Walmart: bằng sáng chế về Thiết bị Thông minh quản lý dựa trên Blockchain

Ông trùm ngành bán lẻ Walmart vừa đưa ra ý tưởng cho việc quản lý các thiết bị thông minh bằng công nghệ Blockchain, theo đơn đăng ký được xuất bản ngày 2 tháng 8 bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (Patent and Trademark Office).

Nội dung bằng sáng chế phác thảo các hệ thống và phương pháp quản lý các thiết bị thông minh như máy tính để bàn hoặc máy chủ, kiosk, thiết bị để bàn hoặc nhiều thiết bị xách tay khác như máy chơi game, máy tính xách tay, máy nghe nhạc,…

Cụ thể hơn, người dùng sẽ có thể dử dụng bất kỳ thiết bị thông minh nào có chứa private key để thực hiện giao dịch. Một trường hợp ví dụ đó là kiosk (ki-ốt). Kiosk tự phục vụ của Walmart thông thường sẽ cho phép khánh hàng đến và nhận bưu kiện thông qua việc nhập barcode. Nay với ý tưởng mới, kiosk sẽ cho phép người dùng nhận hàng hóa ngay tại nhà từ các máy bay không người lái:

“… người dùng có thể định vị một kiosk như một thiết bị và thêm kiosk mới đó vào cấu trúc sổ kế toán phân tán (distributed ledger) của họ bằng thiết bị thông minh để cung cấp và/hoặc ủy quyền cho kiosk. Ví dụ, thiết bị người dùng sẽ chứa private key được sử dụng để cho phép giao dịch, với tính năng này Kiosk có thể đồng bộ hóa với thiết bị của người dùng và được tự động cấp phép làm trạm phân phối tại nhà.”

Môi trường quản lý sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh các mức độ truy cập và kiểm soát cho kiosk, bao gồm khả năng chấp nhận hoặc từ chối đơn hàng hoặc rao và đặt hàng.

Để quản lý nhiều thiết bị thông minh hơn, mạng máy chủ blockchain sẽ cần được hỗ trợ bởi mạng lưới Internet vạn vật (Internet of Things – IoT). “Một dữ liệu trong mạng lưới IoT có thể được kết hợp với một hoặc nhiều chức năng hơn, như vậy, nó có thể liên kết với một chức năng duy nhất trong bối cảnh một giao dịch tương ứng duy nhất,” theo các thông tin trong bằng sáng chế.

Đồng thời, bằng sáng chế cũng đề xuất xây dựng một môi trường thông minh tại nhà, nơi hệ thống quản lý thiết bị nêu trên vốn có thể được áp dụng trong nhiều khía cạnh khác như nhà ở, phương tiện, sản xuất, năng lượng, chăm sóc sức khỏe và nhiều thứ khác.

Walmart được biết đến là một tập đoàn luôn chủ động đối với việc áp dụng công nghệ Blockchain trong ngành bán lẻ. Trong những tháng gần đây, Walmart cũng đã đăng ký bằng sáng chế với một số phát minh liên quan đến hệ thống blockchain khác, chẳng hạn như hệ thống quản lý giao hàng an toàn.

Các đơn đăng ký khác của Walmart khác bao gồm hệ thống “Gói hàng thông minh” để theo dõi nội dung gói hàng, điều kiện môi trường, vị trí… Hay một ý tưởng khác là hệ thống mạng lưới điện dân dụng tại Mỹ được hỗ trợ bởi Bitcoin. Walmart đã tích cực theo đuổi các phương pháp khác nhau của ứng dụng blockchain cho chuỗi cung ứng thực phẩm, ngành y tế, thị trường khách hàng và hệ thống quản lý tiêu thụ năng lượng của họ.

Theo Cointelegraph,
Sieuthibitcoin dịch và biên soạn.

Related Post

Phỏng vấn Giám đốc CHBTC, sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc... Hi, cảm ơn vì cuộc phỏng vấn này. Nhiều độc giả của chúng tôi vẫn chưa biết về ông. Ông có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình với các độc giả không? Xin chào, tôi là Lee Dawei, giám đốc điều ...
“Cách mạng Blockchain” đến với Wall Street tại sự kiện Nas... Người cha và con trai tác giả của cuốn sách mới "Cách mạng Blockchain" đã bước lên sân khấu sáng nay nơi Nasdaq đóng và mở của thị trường để thảo luận về tác phẩm mới nhất của họ. Tạo ra một cuộc t...
Bitcoin xuất hiện trong Deadpool Hollywood tạo nên những xu hướng. Bộ đồ mà những ngôi sao mặc, mọi người sẽ bắt đầu mặc theo và coi chúng là thời trang. Có thể sẽ có nhiều người  trở nên quen thuộc với bitcoin hơn khi tiềm thức của ...
Quỹ Fintech Trung Quốc 1.44 tỉ đô-la tập trung vào công nghệ blockchai... Tất cả đều nằm trong nỗ lực để trở thành một trung tâm Fintech lớn tại Châu Á, một quỹ 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,44 tỷ đô-la ) Đã được đưa ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc, tập trung sáp nhập và mua lại ...

Comments

comments