Vị trí của mạng xã hội trong thế giới tiền tệ điện tử

Mạng xã hội là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, và sự tồn tại của những nền tảng này đã củng cố cho tiền tệ điện tử một cách độc đáo. Rất nhiều giá trị của Bitcoin xuất phát từ cách chúng tôi hình dung nó trong sâu thẳm của internet. Sự ra đời của các phương tiện truyền thông xã hội đã đẩy giá trị này hơn nữa với các diễn đàn, Facebook, Twitter, Internet Relay Chat (IRC), Telegram, Slack và nhiều hơn nữa.

 

Những ngày đầu

bitcoin

Khi Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện, nhiều người đã nói về nó trong IRCs, danh sách thư và các diễn đàn như Bitcointalk.org. Những cuộc gặp gỡ trực tuyến thường là nơi mà những người đầu tiên nghe về tiền tệ điện tử trong những ngày đầu. Satoshi Nakamoto sử dụng các diễn đàn để truyền bá thông tin và thảo luận làm thế nào để quản lý mạng lưới. Những phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành điểm nóng khu vực sinh sản đầu tiên cho Bitcoin.

Satoshi sử dụng diễn đàn như P2P Foundation, Bitcointalk.org và Linux Foundation liệt kê để thảo luận về ý tưởng mới của mình. Việc đầu tiên “bán” – hai cái bánh pizzas với 10.000 BTC – đã xảy ra trên một diễn đàn. Những trang web này đã chứng kiến những người giao dịch Bitcoin lần đầu tiên, thực hiện những ý tưởng mới, và truyền bá các công nghệ đổi mới hơn nữa.

Một thư mục rộng lớn của các nhà hoạt động máy tính là Cypherpunks Mailing List. Danh sách các hội viên liên kết bắt đầu vào năm 1992 thảo luận về khoa học máy tính, ưu điểm của mật mã học và phần mềm use-cases. Đến năm 1997, hơn 2.000 thuê bao đọc danh sách thường xuyên, thảo luận về những ý tưởng khác nhau, bao gồm chat được mã hóa và electronic currencies.

Sự ảnh hưởng của mạng xã hội ngày nay

 

Hôm nay, Bitcoin là một hiện tượng toàn cầu và bạn có thể theo dõi sự gia tăng theo cấp số nhân của nó trên nhiều mạng xã hội. Bây giờ, người dùng trên Facebook, Twitter và Reddit thảo luận về tiền tệ điện tử hàng ngày. Thông báo quan trọng và các cuộc thảo luận diễn ra trong các diễn đàn trực tuyến. Kết quả là, giá trị của các giải pháp tiền tệ điện tử trở nên nổi bật hơn.

Ngay cả nhóm phát triển và các dự án cryptocurrency hoạt động trên nền tảng của họ xung quanh mạng xã hội. Bitcoin phát triển, altcoin teams, các doanh nghiệp Bitcoin và các hãng tin, hoạt động các tổ chức của họ với Slack và Telegram. Môi trường này đã tạo ra một loại không gian khác, với đội ngũ làm việc trên khắp thế giới từ xa. Nhiều trong số các nhóm crypto- làm việc được làm việc trong một holocratic fashion, và bầu không khí này đã thay đổi cách các doanh nghiệp hoạt động.

Reddit đã là một nền tảng rất lớn cho đám đông tiền tệ điện tử trong một thời gian khá lâu. Khi đến thăm subreddits, người sử dụng xem tin tức hàng ngày liên quan đến khoản tiền ảo và blockchains. Từ tin tức chính thống cho các ấn phẩm crypto-cụ thể, luôn có một dòng ổn định của những câu chuyện về ngành công nghiệp. Rất nhiều những bài viết này tìm cách đi qua các hành lang của nhiều nền tảng mạng xã hội khác như câu chuyện được chia sẻ.

 

Truyền thông xã hội Đẩy Giá trị ban đầu, nhưng theo thời gian, những forums này cũng sẽ thay đổi

tiền điện tử

Sự truyền bá thông tin này tạo ra rất nhiều suy đoán về giá trị của Bitcoin. Các thông tin tích cực và tiêu cực đăng tải trên khắp các mạng xã hội khác nhau có thể ảnh hưởng đến thị trường. Câu chuyện của giao dịch bị hack có thể gây hạ giá trị của bitcoin. Những câu chuyện tích cực cũng có thể khiến giá cả tăng lên bất ngờ.

Mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin đến công chúng.

Ngày nay có những ứng dụng mạng xã hội nhằm mục đích sử dụng tiền tệ điện tử để thưởng cho người dùng khi truyền thông tin. Nền tảng Blockchain dựa trên như Steemit, Synereo, và Yours Network sắp tới có ý định trả tiền cho người dùng để chia sẻ. Nhiều ý tưởng nền tảng có thể thay thế các mạng xã hội khổng lồ như Facebook hoặc Twitter.

Mạng xã hội đã mang lại nhiều thuộc tính mới cho ngành công nghiệp tiền tệ điện tử, và xu hướng này sẽ tiếp tục. Công nghệ Blockchain và tiền điện tử được overlapping innovations khi buộc vào các diễn đàn trực tuyến. Những khu vực trực tuyến của các cuộc thảo luận đã giúp cho tiền tệ điện tử có giá trị ban đầu. Trong thời gian tới, công nghệ blockchain cũng có thể sẽ thay đổi mạng xã hội trở nên tốt hơn.

 

Comments

comments