University Business School ESMT Berlin nay đã chấp nhận bitcoin

Trường kinh doanh quốc tế ESMT Berlin vừa công bố nó sẽ chấp nhận Bitcoin cho tiền học phí và cấp giấy chứng nhận. Đây sẽ là đại học đầu tiên của Đức chấp nhận tiền tệ điện tử để thanh toán.

ESMT Berlin chấp nhận Bitcoin một ‘hậu quả logic của Số hóa’

berlin

ESMT Berlin là một trường kinh doanh hàng đầu tại Đức cấp bằng MBA được công nhận, tiến sĩ, và bằng thạc sĩ. Là trường đại học tư nhân, nằm ở Berlin, đã thành lập được 14 năm. Hiện tại nhà trường đã chấp nhận Bitcoin cho tất cả các chương trình giáo dục của mình. Trường đại học nêu chi tiết rằng tiền tệ điện tử cung cấp dịch vụ chuyển tiền mà không cần trung gian bên thứ ba.

“Tích hợp Bitcoin là một phương pháp thanh toán là hệ quả logic của số hóa”, Georg Garlichs, giám đốc tài chính của ESMT giải thích. “Đặc biệt là đối với các giao dịch quốc tế đến từ các nước không có một hệ thống ngân hàng hoạt động tốt, đồng tiền kỹ thuật số có những ưu điểm tuyệt vời trước mắt, miễn phí chuyển nhượng. Điều này khiến Bitcoins hấp dẫn đối với chúng ta như một phương tiện thanh toán được chấp nhận. ”

Người Đức quan tâm tới tiền tệ điện tử và sự phát triển của blockchain

Đức đã khá quan tâm đối với việc nghiên cứu và phát triển các loại tiền ảo và giải pháp blockchain. ESMT Berlin có một loạt các nghiên cứu liên quan đến đổi mới blockchain và những gì có ý nghĩa cho doanh nghiệp và xã hội. Hơn nữa, một số trường học khác ở Đức đã nghiên cứu các đề tài blockchain cũng như Trường Frankfurt Tài chính và Quản lý. ESMT Berlin mô tả Bitcoin là “ứng dụng blockchain phát triển tốt nhất.”

“Ngoài việc giảm chi phí giao dịch và cung cấp thị trường P2P, blockchain cũng tạo điều kiện tiếp thị dữ liệu cá nhân,” Christoph Burger liệt kê, chuyên gia blockchain tại ESMT. “Đây là một tính năng giúp chủ sở hữu dữ liệu cải thiện vị trí khi đàm phán với những người sử dụng các dữ liệu, đặc biệt là trong thời đại của big data.”

 

Các trường Đại học khác nhìn thấy tiềm năng trong Bitcoin

Một vài trường đại học khác trên toàn thế giới cũng chấp nhận Bitcoin cho các dịch vụ cho học phí và nguồn cung cấp. Các trường lớn nhất trong Cyprus the University of Nicosia là trường đầu tiên chấp nhận Bitcoin trở lại trong năm 2013. Các trường đại học khác chấp nhận tiền tệ điện tử bao gồm Đại học Cumbria, Đại học King ở New York, và nhiều trường khác. Tại Boston, bạn có thể sử dụng đồng tiền phân cấp tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cửa hàng COOP cho sách giáo khoa và đồ dùng học tập.

ESMT Berlin sẽ gia nhập danh sách các trường được công nhận trên toàn thế giới cho thấy một tương lai với sự đổi mới và công nghệ Bitcoin. Hy vọng rằng, các trường đại học có thể giúp nhiều người quan tâm các giải pháp tiền tệ điện tử hơn.

Bạn nghĩ gì về ESMT Berlin chấp nhận Bitcoin cho các dịch vụ trường học? Cho chúng tôi biết ý kiến nhé.

________________________________________

Hình ảnh từ Shutterstock và ESMT Berlin

Comments

comments