Trung Quốc phát hành Hóa đơn đầu tiên trên nền tảng Blockchain được Cơ quan Thuế chấp thuận

Hóa đơn kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc dựa trên nền tảng blockchain đã được phát hành ở thành phố Đông Nam Thâm Quyến, theo nền tảng tin tức địa phương EEO báo cáo ngày 10/8.

Đây là lần đầu tiên nền tảng blockchain được đưa vào thí điểm cho các hóa đơn được phát triển bởi Tencent – nhà phát triển nền tảng truyền thông xã hội với hơn 1 tỷ người dùng WeChat – cùng với Cục thuế thành phố Thâm Quyến (Shenzhen).

Cho đến nay, đây là chương trình thử nghiệm duy nhất chính thức được chấp nhận bởi Cục Thuế Nhà nước và được thiết kế để sử dụng toàn diện bởi người tiêu dùng, buôn bán và cơ quan thuế. Tại Trung Quốc, hóa đơn chính thức được gọi là “fapiao”, chỉ ra rằng chúng đã được Cục thuế Trung Quốc cấp cho hàng hóa và dịch vụ được mua trong nước.

EEO báo cáo rằng hóa đơn đầu tiên được phát hành vào ngày 10/8 bởi một nhà hàng Thâm Quyến ở địa phương. Một số thương gia địa phương khác đã được cấp quyền truy cập vào hệ thống, bao gồm bãi đậu xe, cửa hàng sửa chữa ô tô và quán cà phê.

Hệ thống được phép thanh toán cho người tiêu dùng qua WeChat để tạo hóa đơn đủ điều kiện để kiểm tra và quản lý bởi cơ quan thuế. Cai Yunge, tổng giám đốc của blockchain tại Tencent, được trích dẫn bởi EEO nói rằng hệ thống mới đạt được một liên kết không ma sát giữa các tình huống tiêu dùng và dịch vụ thuế.

Theo truyền thống, việc xử lý một hóa đơn đòi hỏi nhiều bước và hơi cồng kềnh, ghi chú EEO. Khi người tiêu dùng hoàn thành một giao dịch cụ thể, họ phải đợi người bán tạo hóa đơn, gửi nó đi một cách an toàn, hoàn tất biểu mẫu trả lại trong Phòng Tài chính, chờ khoản hoàn trả được xử lý và sau đó nhận được lợi tức của họ.

Sử dụng hóa đơn điện tử có blockchain có nghĩa là người tiêu dùng có thể quản lý tất cả các bước này bằng cách sử dụng một cú nhấp chuột trên ứng dụng WeChat sau khi thanh toán và sau đó có thể theo dõi trạng thái hoàn trả của họ trong thời gian thực, EEO viết.

Như EEO lưu ý, sự đổi mới nền tảng của blockchain cung cấp một hệ thống lưu giữ hồ sơ không thay đổi và minh bạch rất phù hợp với quy trình giám sát hóa đơn, vì nó theo dõi hiệu quả nguồn gốc, tính xác thực và kế toán hóa đơn, qua đó giải quyết các vấn đề báo cáo quá mức, sai -nhập khẩu, và các mâu thuẫn thực sự sai khác trong quá trình lưu thông hóa đơn.

Công nghệ này cũng có lợi thế là cải thiện sự riêng tư của dữ liệu thông qua các phương thức mã hóa và cung cấp một cách tổng hợp hóa hiệu quả chi phí của các quy trình.

Trước đây đã có báo cáo về sự hợp tác liên tục của Tencent với Cục quản lý nhà nước thành phố Thâm Quyến để thành lập Phòng thí nghiệm đổi mới “Intelligent Tax” tập trung vào hiện đại hóa quản lý thuế và đấu tranh “fapaio” gian lận với công nghệ blockchain.

Sieuthibitcoin dịch và biên soạn

Related Post

Các nhà đầu tư Trung Quốc thúc đẩy giá bitcoin Giá bitcoin tăng 16% trong bốn ngày qua do phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư Trung Quốc, theo The Wall Street Journal, bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm kiềm chế giao dịch bitcoin. S...
Vị trí của mạng xã hội trong thế giới tiền tệ điện tử... Mạng xã hội là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, và sự tồn tại của những nền tảng này đã củng cố cho tiền tệ điện tử một cách độc đáo. Rất nhiều giá trị của Bitcoin xuất phát từ cách c...
Blockai dùng blockchain để bảo vệ bản quyền sáng tạo Blockai, một công ty công nghệ ở San Francisco, California, đã phát triển một dịch vụ bản quyền sử dụng các blockchain bitcoin để cho phép các nghệ sĩ bảo vệ bản quyền sáng tạo của họ trong thời đại k...
Cảnh sát Hà Lan cảnh báo người dùng Web đen Là một phần của Operation Hyperion, một hoạt động được thực hiện bởi các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới, Chính phủ Hà Lan đã hạ một Web đen và gửi một cảnh báo về nó.   Danh ...

Comments

comments