Tom Lee giữ vững quan điểm, dự báo Bitcoin sẽ đạt đến 25.000 USD vào cuối năm nay

Nếu trong tháng trước Tom Lee của Fundstrat đã dự báo chính xác về xu hướng ổn định của Bitcoin trong vòng 1 tháng tới, thì hôm nay tại cuộc phỏng vấn trong chương trình “International Nation” của CNBC vào ngày 25 tháng 8, anh đã tuyên bố rằng tiền điện tử “có thể kết thúc năm với sự bùng nổ” khi trích dẫn một mối tương quan giữa nó và các thị trường mới nổi.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors đã nói rằng anh vẫn nghĩ giá Bitcoin có thể đạt đến 25.000 USD trong năm nay. Lee đưa ra dự đoán này khi dựa trên mối quan hệ giữa giá của BTC và quỹ giao dịch chứng khoán iShares MSCI Emerging Markets (ETF) của BlackRock, cùng với theo dõi các công ty lớn và vừa ở các thị trường mới nổi.

Theo Lee, “sự tương quan quan trọng” nằm trong thực tế là cả hai thị trường đang chạy hơi song song với nhau, với cả hai đã “thực sự đạt đỉnh” vào đầu năm 2018 và cũng như “cả hai [đã ở] trong một xu hướng giảm ” từ đó trở đi.

e3aeb25518f38a962730658f6c7bbb72

Theo Lee, hoạt động giao dịch gần đây cho thấy các quỹ phòng hộ đã ngừng mua vào các quỹ liên kết với các thị trường mới nổi do rủi ro bán ra của thị trường, dẫn đến việc giảm lượng mua Bitcoin.

Lee tin rằng, sự thay đổi hướng đi tại các thị trường mới nổi sẽ cho thấy một sự thay đổi tương tự trong xu hướng của Bitcoin.

Trong cuộc phỏng vấn, Lee đã chỉ ra rằng “thủy triều đang thay đổi” cho cả Bitcoin và thị trường mới nổi, đặc biệt nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ làm chậm tốc độ tăng lãi suất của nó.

Vào đầu tháng 7, Lee đã nói lập trường của mình rằng Bitcoin có thể đạt được từ 22.000 đến 25.000 USD vào cuối năm 2018.

Đầu tháng này, Tom Lee nói rằng Bitcoin không thể coi như “sẽ chết” miễn là giá Bitcoin duy trì ở mức hiện tại và ít dao động. Ta có thể không chắc chắn về việc liệu Bitcoin có đạt đến ngưỡng $25,000 hay không. Nhưng trong thực tế, giá Bitcoin từ năm 2009 đến nay đã luôn ở trên đà tăng trưởng, và được kỳ vọng sẽ ngày một phát triển và ổn định hơn.

Theo Cointelegraph
Sieuthibitcoin dịch và biên soạn

Comments

comments