Tiền tệ điện tử có thể hủy hoại nền kinh tế Nga

Phó tổng giám đốc của Liên bang Dịch vụ Giám sát tài chính của Nga được cho là đã nói rằng tiền tệ điện tử- như bitcoin- đe dọa nền kinh tế Nga và có thể dẫn đến sự hủy diệt của nó.

Paul Livadniy, phó giám đốc tại Liên bang Dịch vụ Giám sát tài chính của Liên bang Nga, aka Rosfinmonitrong, đã cảnh báo rằng ngành công nghiệp tiền tệ điện tử đại diện cho một mối đe dọa cho nền kinh tế Nga và có khả năng mang lại sự phá hủy của nó.

Theo báo cáo của Lenta.ru, Livadniy so sánh tiền tệ điện tử với các đồng tiền truyền thống, lý luận tại sao trước đây có thể mang đến sự sụp đổ của nền kinh tế của đất nước. Kể từ khi đồng tiền truyền thống được phát hành bởi nhà nước, Livadniy giải thích rằng họ cung cấp sự điều khiển lớn hơn. Chẳng hạn như, điều chỉnh nguồn cung cho thị trường trong khi ý thức được về số dư và các phương tiện để chống lạm phát, nhà cầm quyền nói thêm.

Ghi nhận rằng tiền tệ điện tử thì “mơ hồ” về nguồn gốc, cũng như thanh toán, Livadniy thêm:

Bạn có thể xem xét nó như là một thách thức đối với chủ quyền của quốc gia, khi có sự cạnh tranh từ các dòng của một tiền tệ tương đương, tương đương mà không bị chi phối và cũng không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì.

Trước đây Livadniy nói rằng dự luật cấm bitcoin khét tiếng của Nga, nếu được chấp thuận, có thể phải nhìn thấy một suy nghĩ lại trong tương lai. Nhà cầm quyền thừa nhận sự quan tâm xung quanh bitcoin và công nghệ blockchain vào thời điểm đó, nêu rõ:

Chúng tôi không thể bỏ qua thực tế rằng công cụ này được phát triển trên toàn thế giới và có lẽ, sau một thời gian, chúng tôi sẽ phải xem xét vấn đề này từ nhiều góc cạnh khác nhau. Trong khi Livadniy có ý kiến trái ngược về tiền tệ điện tử, không được kiểm soát và phân cấp, nhà cầm quyền đã từng nói sẽ hỗ trợ cho một tiền tệ điện tử đượcnhà nước kiểm soát, ban hành của Liên bang Nga.

Đầu năm nay tháng năm, Livadniy đã tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương Nga, Bộ Nga Tài chính (cơ quan chính phủ tiếng với lập trường cứng rắn của mình đối với Bitcoin) và đại diện của các ngân hàng lớn của Nga là, thông qua một số cuộc họp, thảo luận các điều khoản và phương tiện để phát hành tiền tệ điện tử..

Hơn nữa, khi nhà nước cung cấp tiền tệ điện tử của riêng mình thì sẽ ngay lập tức cấm tất cả các tiền tệ điện tử khác, chẳng hạn như bitcoin.

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Nhiệm kì Tổng Thống Donald Trump sẽ tăng thanh toán bằng bitcoin ở Mex... Một bức tường. Trump vẫn muốn có một bức tường. Đó là những gì ông đã nói. Hồi đầu tuần này, khi Trump tiết lộ kế hoạch sẽ chặn kiều hối từ người nhập cư bất hợp pháp gửi về cho gia đình – hay còn gọi...
Food Truck chuyên món ăn Việt Nam tại Keene, NH chấp nhận bitcoin... Một chiếc xe tải thực phẩm chuyên món ăn Việt Nam, Pháp và ăn chay tại Keene, NH chấp nhận Bitcoin, theo Free Keene, một tổ chức ủng hộ pro-decentralization và ủng hộ Bitcoin ở New Hampshire, một bang...
VISA chọn Ấn Độ cho công nghệ phát triển blockchain Mạng thanh toán lớn nhất thế giới đang mở rộng trung tâm công nghệ mới của mình tại Ấn Độ, tập trung vào phát triển công nghệ blockchain cho nỗ lực toàn cầu hòa của mình.   VISA sẽ “gung-ho...
Trang đặt phòng khách sạn HotelGo24 tặng bitcoin cho khách hàng... Nhiều trang web đưa ra các chương trình khuyến mãi và nhiều lựa chọn đặt phòng khi bạn cần đặt khách sạn với giá tốt. Một số thậm chí chấp nhận thanh toán Bitcoin. Tuy nhiên, trang web đặt phòng khách...

Comments

comments