Tiền tệ điện tử có thể hủy hoại nền kinh tế Nga

Phó tổng giám đốc của Liên bang Dịch vụ Giám sát tài chính của Nga được cho là đã nói rằng tiền tệ điện tử- như bitcoin- đe dọa nền kinh tế Nga và có thể dẫn đến sự hủy diệt của nó.

Paul Livadniy, phó giám đốc tại Liên bang Dịch vụ Giám sát tài chính của Liên bang Nga, aka Rosfinmonitrong, đã cảnh báo rằng ngành công nghiệp tiền tệ điện tử đại diện cho một mối đe dọa cho nền kinh tế Nga và có khả năng mang lại sự phá hủy của nó.

Theo báo cáo của Lenta.ru, Livadniy so sánh tiền tệ điện tử với các đồng tiền truyền thống, lý luận tại sao trước đây có thể mang đến sự sụp đổ của nền kinh tế của đất nước. Kể từ khi đồng tiền truyền thống được phát hành bởi nhà nước, Livadniy giải thích rằng họ cung cấp sự điều khiển lớn hơn. Chẳng hạn như, điều chỉnh nguồn cung cho thị trường trong khi ý thức được về số dư và các phương tiện để chống lạm phát, nhà cầm quyền nói thêm.

Ghi nhận rằng tiền tệ điện tử thì “mơ hồ” về nguồn gốc, cũng như thanh toán, Livadniy thêm:

Bạn có thể xem xét nó như là một thách thức đối với chủ quyền của quốc gia, khi có sự cạnh tranh từ các dòng của một tiền tệ tương đương, tương đương mà không bị chi phối và cũng không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì.

Trước đây Livadniy nói rằng dự luật cấm bitcoin khét tiếng của Nga, nếu được chấp thuận, có thể phải nhìn thấy một suy nghĩ lại trong tương lai. Nhà cầm quyền thừa nhận sự quan tâm xung quanh bitcoin và công nghệ blockchain vào thời điểm đó, nêu rõ:

Chúng tôi không thể bỏ qua thực tế rằng công cụ này được phát triển trên toàn thế giới và có lẽ, sau một thời gian, chúng tôi sẽ phải xem xét vấn đề này từ nhiều góc cạnh khác nhau. Trong khi Livadniy có ý kiến trái ngược về tiền tệ điện tử, không được kiểm soát và phân cấp, nhà cầm quyền đã từng nói sẽ hỗ trợ cho một tiền tệ điện tử đượcnhà nước kiểm soát, ban hành của Liên bang Nga.

Đầu năm nay tháng năm, Livadniy đã tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương Nga, Bộ Nga Tài chính (cơ quan chính phủ tiếng với lập trường cứng rắn của mình đối với Bitcoin) và đại diện của các ngân hàng lớn của Nga là, thông qua một số cuộc họp, thảo luận các điều khoản và phương tiện để phát hành tiền tệ điện tử..

Hơn nữa, khi nhà nước cung cấp tiền tệ điện tử của riêng mình thì sẽ ngay lập tức cấm tất cả các tiền tệ điện tử khác, chẳng hạn như bitcoin.

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Google bổ sung bộ dữ liệu Blockchain Ethereum vào Nền tảng Phân tích D... Nhóm Google Cloud đã chính thức tạo bộ dữ liệu Ethereum (ETH) có sẵn trong BigQuery, kho dữ liệu lớn của công ty chuyên dùng để phân tích, theo một bài đăng trên blog chính thức của Google. Blockchain...
Bitcoin chợ đen đã mất óng trong tay hacker Silk Road, một "chợ đen" khét tiếng để buôn bán các loại hàng hoá bất hợp pháp trên Internet, đã bị hacker tấn công và lấy cắp toàn bộ 2 triệu USD tiền Bitcoin Theo Defcon, biệt danh của quản trị t...
Sàn giao dịch Bitcoin sắp có lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam?... Hai công ty vừa công bố hợp tác mở sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam trong tháng 4/2014... Quán cà phê có tên gọi Yolo nằm trên phố Cao Bá Quát (Hà Nội) (tháng 2/2014) trở th...
Ví điện tử IPayYou thêm thanh toán bitcoin vào mua sắm trên Amazon... Nhà cung cấp ví trực tuyến iPayYou đang thêm các tùy chọn để thanh toán với bitcoin khi mua hàng trên Amazon, hứa hẹn "trực tiếp" hơn và thân thiện hơn so với các dịch vụ tương tự từ các đối thủ cạnh ...

Comments

comments