Tích hợp thanh toán Bitcoin cho doanh nghiệp


Tích hợp thanh toán Bitcoin cho doanh nghiệp của bạn là một quá trình khá đơn giản. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc cửa hàng trực tuyến, bạn có thể bắt đầu tích hợp thanh toán Bitcoin trong chỉ một vài giờ. Những doanh nghiệp tỷ đô la mất lâu hơn một chút, nhưng thậm chí TigerDirect, nhà bán lẻ công nghệ khổng lồ, đã có thể tích hợp thanh toán Bitcoin chỉ trong vòng bốn ngày. Một khi bạn quyết định cách bạn muốn chấp nhận bitcoin, các vấn đề tích hợp nó vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

 

Có hai cách để chấp nhận thanh toán bitcoin: trực tiếp và gián tiếp. Nếu bạn chọn cách trực tiếp, khách hàng có thể chuyển bitcoin vào ví của bạn bằng cách quét mã QR. Bạn có thể tạo ra một “ví tiền kinh doanh”, sử dụng dịch vụ tạo ví miễn phí, và bây giờ bạn đã có thể lưu trữ nó trên máy tính, máy tính bảng hay trong điện thoại. Bạn có thể giữ bitcoin như tài sản và theo dõi giá trị tăng lên theo thời gian, hoặc bạn có thể chuyển bitcoin thành tiền mặt để trang trải cho các khoản chi tiêu. Việc tính toán các khoản lãi, vốn, và biến động của giá cả trên thị trường tùy thuộc vào bạn.

Một số doanh nghiệp chọn cách thanh toán bitcoin gián tiếp thông qua một bộ xử lí thanh toán bitcoin. Những bộ xử lí này có những dịch vụ giúp sử dụng bitcoin hiệu quả hơn,từ chuyển đổi từ bitcoin sang tiền tệ để bán hàng và tích hợp kế toán. Từng bộ xử lí khác nhau sẽ có các dịch vụ đi kèm khác nhau, hãy chắc chắn rằng bạn chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Hầu hết các bộ xử lý thanh toán cho phép bạn thiết lập giá theo đơn vị tiền tệ mà bạn muốn. Bạn không cần phải theo sát giá của bitcoin trên thị trường mà hệ thống sẽ tự động tính toán giúp bạn ngay tại thời điểm thanh toán. Quan trọng hơn, chúng có thể giúp duy trì sự ổn định giá trị của đồng bitcoin qua việc sắp xếp các số tiền bitcoin đang tới theo tiền tệ địa phương. Do vậy, sự tăng hay giảm giá của bitcoin không ảnh hưởng tới giá trị của sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Sử dụng bộ xử lí thanh toán sẽ loại bỏ mọi nguy cơ về biến động giá bitcoin. Những bộ xử lí này sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được đúng giá trị của VNĐ (hoặc tùy theo loại tiền tệ quốc gia của bạn) trong hóa đơn mà không bị bất kì ảnh hưởng gì từ sự biến động của thị trường bitcoin. Trên thực tế, chi phí tích hợp thanh toán bitcoin cho doanh nghiệp là vô cùng thấp và gần như trở thành một sản phẩm phụ, doanh nghiệp của bạn sẽ thu được nhiều lợi ích hơn là mất.

Hầu hết các bộ xử lý thanh toán cho phép bạn nhận được các thanh toán hàng ngày theo đơn vị tiền tệ bạn chọn,  hoặc tổng hợp của cả bitcoin và VNĐ.  Nếu bạn chọn chỉ nhận một phần các giao dịch bitcoin thì bạn và kế toán của bạn sẽ tự đưa ra các báo cáo về lãi và vốn. Nếu bạn chọn nhận 100% các khoản giao dịch, thì bạn không cần bổ sung bất kì báo cáo gì. Hãy chắc rằng bạn đã thảo luận với kế toán trước khi thay đổi bất kì điều gì.

Related Post

Quỹ Fintech TRung Quốc 1.44 tỉ đô-la tập trung vào công nghệ blockchai... Tất cả đều nằm trong nỗ lực để trở thành một trung tâm Fintech lớn tại Châu Á, một quỹ 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,44 tỷ đô-la ) Đã được đưa ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc, tập trung sáp nhập và mua lại ...
Ứng dụng blockchain trên nền tảng Lisk mở rộng đội ngũ... Bitcoin Thông cáo báo chí: Các blockchain nền tảng ứng dụng Lisk đã thuê hai thành viên cộng đồng mới và một công ty PR. Các vị trí đang chào đón cho các nhà phát triển và các nhà thiết kế có tay nghề...
BioCatch: Ứng dụng bảo mật Bitcoin qua phân tích hành vi người dùng... Người tiêu dùng trên toàn thế giới đang bắt đầu sử dụng các thiết bị di động ngày càng nhiều hơn và nhiều hơn nữa để hoàn thành các giao dịch tài chính, từ các ứng dụng mobile banking đến sử dụng các ...
Ethereum Classic Credits sẽ sớm có mặt trên Coinbase Trong một bài viết trên blog gần đây, sàn giao dịch bitcoin và ether, Coinbase, đã tiết lộ cho người dùng của mình rằng họ sẽ có thể ghi số tiền đầy đủ của Ethereum Classic (ETC) được liên kết với tài...

Comments

comments