Thổ Nhĩ Kỳ thành lập trung tâm nghiên cứu Blockchain đầu tiên tại trường đại học

Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập trung tâm blockchain cấp đại học đầu tiên trong nước nhằm thu hẹp khoảng cách kiến thức chuyên môn, đảm bảo triển khai rộng rãi và đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ blockchain, theo báo cáo ngày 3 tháng 8, cục tin tức Daily Sabah.

Trung tâm Blockchain và Đổi mới Istanbul (BlockchainIST Center) đã được khánh thành tại Đại học Bahçeşehir (BAU). Đây được coi là “trung tâm nghiên cứu, phát triển và đổi mới quan trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó các nghiên cứu khoa học và các ấn phẩm sẽ được thực hiện về công nghệ hiện đang có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới.” – Theo Bora Erdamar, giám đốc quản lý của trung tâm cho biết.

Erdamar nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ khả năng sẽ trở thành nước dẫn đầu về công nghệ Blockchain. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng về việc hợp tác với các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ khác nhằm nâng cao hiệu quả nghiện cứu và ứng dụng thực tiễn cho công nghệ này.

Trong khi đó, các trường đại học khác trên thế giới hiện đã và đang chấp nhận những lợi ích của công nghệ sổ kế toán phân phối, đồng thời cung cấp các khóa học về blockchain, hợp đồng thông minh và những kiến thức liên quan đến tiền điện tử.

Chỉ riêng năm nay, Đại học Stanford đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Blockchain, được hỗ trợ một phần bởi Quỹ Ethereum, và trường đại học lớn của Brazil Fundação Getúlio Vargas bắt đầu cung cấp bằng Thạc sĩ đầu tiên của quốc gia về tài chính tiền tệ mã hóa. Ripple cũng tặng 50 triệu USD cho 17 trường đại học trên toàn thế giới để hỗ trợ đào tạo về công nghệ Blockchain và tiền điện tử.

Giám đốc của BlockchainIST nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang dần phát triển các công nghệ số hóa và nỗ lực để bắt kịp với phần còn lại của thế giới trong sự chuyển đổi của ngành kỹ thuật số.

Tháng 11 năm ngoái, chính phủ nước này đã chỉ trích về Bitcoin (BTC), khi các nhà lập pháp thuộc Tổng cục Tôn giáo Nhà nước nói rằng BTC “không tương thích” với đạo Hồi giáo. Tuy nhiên, vào tháng 2 năm nay, Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ đề xuất các quy định cho thị trường mà còn đề cập đến khả năng phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia, được gọi là TurkCoin.

Theo Cointelegraph

 

 

Related Post

Singapore quyết tâm trở thành quốc gia đầu tiên hoàn toàn ủng hộ tiền ... Singapore một lần nữa lại là tâm điểm chú ý của giới kinh tế, và lần này mọi ánh mắt hướng về Ủy ban quản lí tiền tệ của Singapore (MAS). Trong suốt tuần lễ Blockchain Singapore của CoinDesk vào năm 2...
IBM ra mắt nền tảng thanh toán Blockchain dựa trên Stellar Công ty máy tính khổng lồ IBM đã đưa ra một giải pháp tài chính dựa trên blockchain mà nó nói có khả năng nâng cao hiện trạng hiện tại trong các khoản thanh toán và chuyển tiền toàn cầu. Giải pháp mớ...
BitFury giới thiệu nguyên mẫu thiết bị đào bitcoin Ông lớn BitFury đã bắt tay vào giai đoạn phát triển máy đào bitcoin mà họ đã giới thiệu nguyên mẫu vào tháng 6 vừa qua. Thiết bị này đào bitcoin này (a bitcoin-enabled Internet of Things - IoT device)...
Ứng dụng blockchain trên nền tảng Lisk mở rộng đội ngũ... Bitcoin Thông cáo báo chí: Các blockchain nền tảng ứng dụng Lisk đã thuê hai thành viên cộng đồng mới và một công ty PR. Các vị trí đang chào đón cho các nhà phát triển và các nhà thiết kế có tay nghề...

Comments

comments