Thổ Nhĩ Kỳ thành lập trung tâm nghiên cứu Blockchain đầu tiên tại trường đại học

Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập trung tâm blockchain cấp đại học đầu tiên trong nước nhằm thu hẹp khoảng cách kiến thức chuyên môn, đảm bảo triển khai rộng rãi và đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ blockchain, theo báo cáo ngày 3 tháng 8, cục tin tức Daily Sabah.

Trung tâm Blockchain và Đổi mới Istanbul (BlockchainIST Center) đã được khánh thành tại Đại học Bahçeşehir (BAU). Đây được coi là “trung tâm nghiên cứu, phát triển và đổi mới quan trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó các nghiên cứu khoa học và các ấn phẩm sẽ được thực hiện về công nghệ hiện đang có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới.” – Theo Bora Erdamar, giám đốc quản lý của trung tâm cho biết.

Erdamar nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ khả năng sẽ trở thành nước dẫn đầu về công nghệ Blockchain. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng về việc hợp tác với các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ khác nhằm nâng cao hiệu quả nghiện cứu và ứng dụng thực tiễn cho công nghệ này.

Trong khi đó, các trường đại học khác trên thế giới hiện đã và đang chấp nhận những lợi ích của công nghệ sổ kế toán phân phối, đồng thời cung cấp các khóa học về blockchain, hợp đồng thông minh và những kiến thức liên quan đến tiền điện tử.

Chỉ riêng năm nay, Đại học Stanford đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Blockchain, được hỗ trợ một phần bởi Quỹ Ethereum, và trường đại học lớn của Brazil Fundação Getúlio Vargas bắt đầu cung cấp bằng Thạc sĩ đầu tiên của quốc gia về tài chính tiền tệ mã hóa. Ripple cũng tặng 50 triệu USD cho 17 trường đại học trên toàn thế giới để hỗ trợ đào tạo về công nghệ Blockchain và tiền điện tử.

Giám đốc của BlockchainIST nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang dần phát triển các công nghệ số hóa và nỗ lực để bắt kịp với phần còn lại của thế giới trong sự chuyển đổi của ngành kỹ thuật số.

Tháng 11 năm ngoái, chính phủ nước này đã chỉ trích về Bitcoin (BTC), khi các nhà lập pháp thuộc Tổng cục Tôn giáo Nhà nước nói rằng BTC “không tương thích” với đạo Hồi giáo. Tuy nhiên, vào tháng 2 năm nay, Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ đề xuất các quy định cho thị trường mà còn đề cập đến khả năng phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia, được gọi là TurkCoin.

Theo Cointelegraph

 

 

Related Post

Bitfinex cảnh báo người dùng về email lừa đảo Bitfinex vừa cảnh báo về email lừa đảo hiện đang lưu thông. Công ty ghi chú trong một bài đăng blog trên trang web của mình rằng email lừa đảo không phải là từ địa chỉ @ bitfinex.com mà từ @ ibitfi...
Một sinh viên bị bắt vì mua thuốc cấm trên darknet Các nhà điều tra của Quận Monroe, Pa. Drug Task Force vừa bắt giữ một sinh viên tại Đại học Đông Stroudsburg ở phía Đông Stroudsburg, Pa. bán ma túy từ phòng ký túc xá của mình mà anh ta đã mua ở dark...
Một ngân hàng lớn của Hàn Quốc sẽ sớm tung ra dịch vụ chuyển tiền Bitc... Shinhan Bank, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất Hàn Quốc sẽ bắt đầu một dịch vụ chuyển tiền - hậu thuẫn của Bitcoin - giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, bắt đầu từ tháng tới. Hành lang Hàn Quốc-...
Làm sao để đánh bạc trực tuyến với bitcoin Cờ bạc trực tuyến là ngành kinh doanh  đầy rủi ro ở rất nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Mỹ, nơi nó ngoài vòng pháp luật. Điều này có nghĩa là nhiều người muốn đánh bạc bằng Bitcoin vì họ thích sự riêng ...

Comments

comments