Thẻ ghi nợ Visa crypto đầu tiên của châu Á sẽ xuất hiện ở Singapore và Hong Kong

Tham vọng với thẻ Visa crypto

Công ty Crypto.com có ​​trụ sở tại Hồng Kông đã phát triển thẻ ghi nợ Visa đầu tiên của châu Á, thông báo rằng họ đang tìm kiếm sự chấp thuận để phát hành thẻ tại thành phố quê hương. Đến cuối tháng 10/2018, công ty có kế hoạch phân phối hơn 100.000 thẻ cho khách hàng trên toàn thế giới, bắt đầu từ Singapore. Ngoài ra, công ty muốn mở rộng kinh doanh của mình bằng cách cung cấp dịch vụ cho vay.

Kris Marszalek – đồng sáng lập và là CEO của Crypto.com – cho biết những người giữ cryptocurrency rất muốn có lựa chọn chuyển đổi sang tiền pháp định.

Không phải tất cả các sàn giao dịch đều hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa – tiền pháp định và thậm chí nếu bạn giữ tài sản số tại ví sàn, quá trình rút tiền cũng rất phức tạp.

Chúng tôi tin rằng sản phẩm của mình đáp ứng nhu cầu thực và giúp tăng cường niềm tin vào tài sản kỹ thuật số của người dùng.

Crypto.com – được đổi tên vào tháng 7/2018 từ Monaco – muốn có giấy phép cho vay tiền ở Hồng Kông và Singapore. Công ty có kế hoạch mở rộng kinh doanh từ dịch vụ thẻ ghi nợ Visa crypto thành một công ty cho vay tiền điện tử. Theo chiến lược mới, start-up này có kế hoạch hỗ trợ người dùng vay tiền bằng cách sử dụng Bitcoin  MCO (token của Crypto.com) như tài sản thế chấp.

Cryptocurrency làm thay đổi mô hình kinh doanh

Công ty đã nhận được giấy phép cơ sở lưu trữ giá trị (SVF) từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) và hợp tác với Ngân hàng Wirecard Đức phát hành thẻ ghi nợ Visa.

Marszalek hy vọng rằng thẻ ghi nợ và giải pháp cho vay sẽ biến đổi làm thay đổi mô hình kinh doanh thẻ tín dụng hiện nay. Anh không đồng ý với các ngân hàng phát hành tín dụng quay vòng mà không có đảm bảo.

Mô hình kinh doanh thẻ tín dụng hiện nay là loại hình kinh doanh phi đạo đức.

Vì giới ngân hàng kiếm phần lớn lợi nhuận từ những người không có khả năng chi trả cho phí trả chậm.

Những người này đáng lẽ ra không nên được cấp thẻ tín dụng ngay từ đầu.

Ngược lại, Crypto.com sẽ không có bất kỳ rủi ro tín dụng nào vì người dùng sẽ được phép vay tới 60% giá trị cryptocurrency mà họ sử dụng làm tài sản thế chấp.

Công ty sẽ áp dụng thủ tục KYC cho người nộp đơn mở thẻ ghi nợ, nhưng người dùng sẽ không phải lo lắng về lịch sử tín dụng của họ trước khi nhận được khoản vay.

Theo Cryptovest

 

Comments

comments