Singapore quyết tâm trở thành quốc gia đầu tiên hoàn toàn ủng hộ tiền điện tử và công nghệ sổ cái phân quyền

Singapore một lần nữa lại là tâm điểm chú ý của giới kinh tế, và lần này mọi ánh mắt hướng về Ủy ban quản lí tiền tệ của Singapore (MAS). Trong suốt tuần lễ Blockchain Singapore của CoinDesk vào năm 2018, các nhà làm luật đã thể hiện một tầm nhìn chiến lược cho ngành tiền điện tử, củng cố quyết tâm phát triển công nghệ Blockchain và việc sử dụng tiền điện tử và các loại tài sản kĩ thuật số khác như là một bộ phận thường trực của nền kinh tế nước này.

Dù góc nhìn của Ủy ban quản lí tiền tệ Singapore rất bất ngờ với nhiều người, tuy nhiên thực tế là Singapore đã cung cấp tất cả các điều kiện cần thiết để biến nước này thành trung tâm tài chính của châu Á. Hệ thống luật của nước này cho phép một sự phát triển nhanh chóng của các hoạt động kinh tế và trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực.

Singapore: Thiên đường cho các Holder

Với nền tảng như vậy, không bất ngờ gì khi mà Singapore trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Rất nhiều quốc gia khác đã có những dự định cải tiến quy định để hỗ trợ tiền điện tử, tuy nhiên, rất ít nước có được một sự cam kết cũng như là quy định rõ ràng cách mà họ sẽ giải quyết vấn đề này.

Về vấn đề này, từ khi MAS đưa ra các “chỉ thị về việc phát hành token kĩ thuật số” vào năm ngoái, đơn vị này đã giải thích rõ ràng những chi tiết nền tảng cho khung pháp lí về việc phân phối các tài sản kĩ thuật số để tránh các tranh chấp về luật. MAS phân biệt rõ ràng giữa token tiện ích, token thanh toán và token chứng khoán.

Cách tiếp cận đặc biệt với tiền điện tử này là một bước đột phá. Theo Damien Pang, Trưởng ban Phát triển Nền tảng Công nghệ của Fintech & Innovation Group (FTIG) ở Ủy ban Tiền tệ Singapore.

“MAS đã theo dõi sát sao các tính chất của token trong quá khứ, cũng như là hiện tại và tương lai, thay vì chỉ chú tâm vào công nghệ nền tảng của chúng. Bước đi này không chỉ quản lí công nghệ mà còn là kiểm soát mục đích sử dụng của chúng.”

“Tất cả sẽ được chuyển đổi qua tiền điện tử”

Một vài tháng trước, xuất hiện thông tin nhấn mạnh tầm nhìn của Singapore không phải là một sự nóng vội nhất thời mà là kế hoạch rõ ràng và phát triển dần theo thời gian đến mức quốc gia này sẵn sàng “chuyển đổi hết sang tiền điện tử.”

“Những gì ủng hộ sự lạc quan này là sự chuẩn bị thầm lặng về mặt vốn trên quy mô lớn để có thể chuyển đổi tất cả sang tiền kĩ thuật số. Trong những tháng gần đây, đã có hàng ngàn tổ chức được thành lập ở Singapore bởi các đơn vị Trung Quốc,” theo lời Chen Xianhui, một chuyên viên trong việc hỗ trợ các khách hàng Trung Quốc thiết lập tổ chức tại Singapore. “Các tổ chức mới này được thành lập được sử dụng để tạo ra các quỹ đầu tư token.”

Theo EthereumWorldNews

Related Post

Các nhà đầu tư Trung Quốc đổ xô vào bitcoin vì sợ lạm phát... Trung Quốc đang chuyển sự chú ý của mình cho Bitcoin và tạo ra một lượng lớn Bitcoin, lo ngại tăng sự tổn thương cho tài chính toàn cầu, Chủ tịch Trung Quốc Smartpay Group cho biết. Một bài báo gần...
Hai người đàn ông tật nguyền đã thay đổi thế giới tài chính như thế nà... Những tiết lộ trong bốn tháng qua xung quanh Craig Steven Wright - người tự xưng là nhà phát minh của Bitcoin - đã cho thấy chút ánh sáng về sự khởi đầu sớm của bitcoin. Khi Wright lần đầu tiên đã tuy...
Hơn 50 Blockchain Hackers sẽ thi đấu giành phần thưởng $50,000... Trong khoảng thời gian bốn tuần vào tháng Mười năm nay, lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia vào một trận chiến lịch sử cho một giải thưởng lớn nhất trong không gian blockchain hackath...
Từ giờ người dân Nhật đã có thể thanh toán các hóa đơn điện bằng bitco... Công ty trao đổi và dịch vụ bitcoin Coincheck sẽ sớm cho phép các công dân Nhật Bản trả các hóa đơn tiện ích với bitcoin. Hóa đơn sẽ rẻ hơn so với các khoản thanh toán thông qua các phương tiện truyền...

Comments

comments