Singapore quyết tâm trở thành quốc gia đầu tiên hoàn toàn ủng hộ tiền điện tử và công nghệ sổ cái phân quyền

Singapore một lần nữa lại là tâm điểm chú ý của giới kinh tế, và lần này mọi ánh mắt hướng về Ủy ban quản lí tiền tệ của Singapore (MAS). Trong suốt tuần lễ Blockchain Singapore của CoinDesk vào năm 2018, các nhà làm luật đã thể hiện một tầm nhìn chiến lược cho ngành tiền điện tử, củng cố quyết tâm phát triển công nghệ Blockchain và việc sử dụng tiền điện tử và các loại tài sản kĩ thuật số khác như là một bộ phận thường trực của nền kinh tế nước này.

Dù góc nhìn của Ủy ban quản lí tiền tệ Singapore rất bất ngờ với nhiều người, tuy nhiên thực tế là Singapore đã cung cấp tất cả các điều kiện cần thiết để biến nước này thành trung tâm tài chính của châu Á. Hệ thống luật của nước này cho phép một sự phát triển nhanh chóng của các hoạt động kinh tế và trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực.

Singapore: Thiên đường cho các Holder

Với nền tảng như vậy, không bất ngờ gì khi mà Singapore trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Rất nhiều quốc gia khác đã có những dự định cải tiến quy định để hỗ trợ tiền điện tử, tuy nhiên, rất ít nước có được một sự cam kết cũng như là quy định rõ ràng cách mà họ sẽ giải quyết vấn đề này.

Về vấn đề này, từ khi MAS đưa ra các “chỉ thị về việc phát hành token kĩ thuật số” vào năm ngoái, đơn vị này đã giải thích rõ ràng những chi tiết nền tảng cho khung pháp lí về việc phân phối các tài sản kĩ thuật số để tránh các tranh chấp về luật. MAS phân biệt rõ ràng giữa token tiện ích, token thanh toán và token chứng khoán.

Cách tiếp cận đặc biệt với tiền điện tử này là một bước đột phá. Theo Damien Pang, Trưởng ban Phát triển Nền tảng Công nghệ của Fintech & Innovation Group (FTIG) ở Ủy ban Tiền tệ Singapore.

“MAS đã theo dõi sát sao các tính chất của token trong quá khứ, cũng như là hiện tại và tương lai, thay vì chỉ chú tâm vào công nghệ nền tảng của chúng. Bước đi này không chỉ quản lí công nghệ mà còn là kiểm soát mục đích sử dụng của chúng.”

“Tất cả sẽ được chuyển đổi qua tiền điện tử”

Một vài tháng trước, xuất hiện thông tin nhấn mạnh tầm nhìn của Singapore không phải là một sự nóng vội nhất thời mà là kế hoạch rõ ràng và phát triển dần theo thời gian đến mức quốc gia này sẵn sàng “chuyển đổi hết sang tiền điện tử.”

“Những gì ủng hộ sự lạc quan này là sự chuẩn bị thầm lặng về mặt vốn trên quy mô lớn để có thể chuyển đổi tất cả sang tiền kĩ thuật số. Trong những tháng gần đây, đã có hàng ngàn tổ chức được thành lập ở Singapore bởi các đơn vị Trung Quốc,” theo lời Chen Xianhui, một chuyên viên trong việc hỗ trợ các khách hàng Trung Quốc thiết lập tổ chức tại Singapore. “Các tổ chức mới này được thành lập được sử dụng để tạo ra các quỹ đầu tư token.”

Theo EthereumWorldNews

Related Post

Ủy ban châu Âu đề xuất các quy tắc nghiêm ngặt về bitcoin... Trong một đề nghị ngày hôm nay, Ủy ban châu Âu - các cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu - đã ra quy định chặt chẽ về việc sử dụng các đồng tiền ảo như bitcoin. Dẫn chứng lý do của chủ nghĩa kh...
Microsoft đẩy mạnh hơn ứng dụng blockchain với hai bằng sáng chế mới... Microsoft - gã khổng lồ của thị trường hi-tech vừa đăng ký hai bằng sáng chế mới trong việc tăng cường các giải pháp blockchain thông qua việc sử dụng công nghệ Trusted Execution Environment (TEE – là...
Singapore tăng tốc chương trình blockchain và Fintech Ngân hàng Singapore đang muốn thực hiện đổi mới công nghệ FinTech và blockchain sau khi khởi động chương trình FinLab, hồi đầu tháng này. Ngày 03 Tháng 8, ngân hàng xã hội Singapore, the United Ove...
University Business School ESMT Berlin nay đã chấp nhận bitcoin Trường kinh doanh quốc tế ESMT Berlin vừa công bố nó sẽ chấp nhận Bitcoin cho tiền học phí và cấp giấy chứng nhận. Đây sẽ là đại học đầu tiên của Đức chấp nhận tiền tệ điện tử để thanh toán. ESMT Ber...

Comments

comments