Siêu lạm phát tại Venezuela khiến người dùng bitcoin tăng

Tháng Bảy chứng kiến một số lượng lớn các giao dịch bitcoin tại Venezuela và tháng 8 đạt con số cao kỷ lục khi nhiều người chuyển sang tiền tệ điện tử như cách để giải quyết lạm phát của Bolivar.

Venezuela là một quốc gia bị làm hại bởi siêu lạm phát. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Venezuela dự kiến ​​vẫn ở trong tình trạng suy thoái sâu trong năm 2016. So với tỷ lệ co 5,7% trong năm 2015, năm 2016 chứng kiến ​​sự gia tăng 8%.

bất ổn chính trị và sự sụt giảm của giá dầu là những yếu tố ảnh hưởng đến sự mất cân bằng kinh tế vĩ mô và áp lực. IMF cho rằng lạm phát ở Venezuela được dự đoán sẽ tăng lên 500% vào năm 2016 và tiếp tục trong năm tới.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người nhận ra những lợi ích mà bitcoin sẽ đem lại cho tương lai và để bảo vệ họ chống lại sự lạm phát hơn nữa.

Tăng khối lượng giao dịch bitcoin

Trong tuần đầu tiên của tháng Tám, các giao dịch bitcoin tại Venezuela đạt 141,7 triệu bolivar được đổi sang bitcoin, lên tới $ 141 triệu USD.

Theo một báo cáo, kỉ lục này đánh bại các tuần trước đó, 117.116 triệu bolivar được đổi thành bitcoin. So sánh điều này với Đô la Mỹ con số này tương đương với 117 triệu đô-la. Tiền tệ địa phương của Venezuela, đồng bolivar, dường như vẫn chưa thể phục hồi sớm.

Tất nhiên, đây là một tin tốt cho đồng tiền điện tử, bitcoin. Điều đó có nghĩa là người Venezuela, không thể trao đổi tiền tệ của họ cho những người khác có thể đầu tư tiền của họ vào bitcoin.

Sự nổi lên của Bitcoin tại Venezuela

Mặc dù thực tế rằng Bloomberg đã tiến hành một cuộc khảo sát nhận thấy rằng Venezuela là nền kinh tế khốn khổ nhất trên thế giới, giao dịch bitcoin được lập để giúp một tay cho người dân Venezuela

Tại thời điểm này có ba sàn giao dịch bitcoin trong nước: SurBitcoin, sàn lớn nhất, và Yabit và Cryptobuyer, cả hai đều tương đối mới.

Như có thể nhìn thấy, bitcoin tiếp tục phát triển để giúp đỡ cho những nước cần nó nhất khi các chính phủ ngồi yên không làm bất cứ điều gì để giúp đỡ đất nước và người dân thoát khỏi suy thoái kinh tế.

Hình ảnh từ Shutterstock

Related Post

Đảng chính trị Nga chấp nhận tài trợ từ bitcoin Các báo cáo từ Nga cho thấy một đảng chính trị nhỏ đang dần chuyển động để chấp nhận sự tài trợ từ Bitcoin. Đảng tăng trưởng, một đảng trung hữu thành lập vào năm 2009 dưới cái tên Just Cause, được...
BioCatch: Ứng dụng bảo mật Bitcoin qua phân tích hành vi người dùng... Người tiêu dùng trên toàn thế giới đang bắt đầu sử dụng các thiết bị di động ngày càng nhiều hơn và nhiều hơn nữa để hoàn thành các giao dịch tài chính, từ các ứng dụng mobile banking đến sử dụng các ...
Công nghệ “thẻ không tiếp xúc” cho bitcoin và ethereum... Plutus, một start-up mới có trụ sở tại London, cho phép người dùng với thiết bị “thẻ không tiếp xúc” (contactless card) chấp nhận thanh toán bitcoin và ethereum. Bằng cách sử dụng công nghệ NFC mới...
Các quy định về tiền tệ điện tử mà bạn nên biết Các công ty Bitcoin hoạt động trong thế giới tài chính và được phân loại theo định nghĩa fintech. Các doanh nghiệp tài chính công nghệ làm việc với các tiền tệ điện tử phải quản lý doanh nghiệp của mì...

Comments

comments