Satori Coin: đồng tiền vật lý đầu tiên của Nhật Bản

Satori Coin sẽ được giới thiệu tới người dân Nhật Bản một cách vô cùng độc đáo.

Báo cáo Corbett, một kênh độc lập, chuyên lắng nghe hỗ trợ nguồn tin tức thay thế tại Nhật Bản, Yoshi Kan của Raimu Inc., một công ty nhập khẩu Nhật Bản, cho biết ông đang chuẩn bị phát hành Satori Coin, Bitcoin vật lý.

Kan cho biết ông và anh trai của mình đã bắt đầu quan tâm đến Bitcoin sau khi đọc cuốn sách mang tên “Tạo vật đến từ Đảo Jekyll.” Ông cho biết họ nhận ra Bitcoin giống như vàng điện tử theo đó, tiền không phải dựa trên nợ. “Bitcoin có một tương lai đầy tiềm năng, chúng tôi đã nghĩ như vậy.”

“Bitcoin chỉ tồn tại trên Internet, nhưng chúng tôi muốn truyền bá sự hiểu biết về bitcoin cho toàn thể người dân Nhật Bản,” Kan nói. Họ đã nhập khẩu máy ATM bitcoin đầu tiên vào năm 2014, nhưng sớm nhận ra rằng, ATM bitcoin thì vẫn quá khó hiểu cho đa số người dân Nhật Bản.

Ông bắt đầu suy nghĩ phải làm gì để truyền bá việc sử dụng Bitcoin ở người Nhật. Và ông đã nảy ra ý tưởng về một Bitcoin vật lý.

 

Một bitcoin vật lí giá vừa phải

Kan cho biết đã có nhiều Bitcoins vật lý khác như Casascius và Denarium, nhưng chúng quá tốn kém. “Chúng tôi muốn tạo ra Bitcoin vật lý giá cả phải chăng nhất trên thế giới”, ông nói.

Có một “khoảng cách số” giữa những người có khả năng và không có khả năng truy cập Internet. Ông nói rằng ông muốn cho những người không thể truy cập Internet có khả năng lưu trữ Bitcoin.

Các đồng tiền Satori mang một giá trị nhỏ của Bitcoin. Mỗi 0,001 BTC (khoảng 50 cent USD) được tải lên mỗi đồng xu. Ông đã thực hiện giá trị như vậy để làm cho nó gần như không thể để rửa tiền, né tránh thuế, hoặc các hoạt động bất hợp pháp với nó. “Chúng tôi muốn chỉ đủ để trong trường hợp Bitcoin đi về con số không, người ta sẽ mất ngủ vì nó”, ông Kan nói.

 

Luật Hoa Kỳ về các đồng tiền điện tử

Các đồng tiền sẽ không có mặt tại Hoa Kỳ do The Internal Revenue Service nói rằng Bitcoin là hàng hóa, ông Kan nói. Khi chuyển giao, nó đòi hỏi giấy phép công ty chuyển tiền ở mỗi bang, đó là điều không thể.

Các loại Bitcoin vật lý khác như Denarium đang ở Mỹ nhưng họ không được tải với giá trị, ông nói. Điều đó tùy thuộc vào người mua dùng để tải Bitcoin. Điều này không phải là một ý tưởng tốt với Kạn.

“Mục đích bán những đồng tiền nhựa rỗng là gì?” Kan hỏi. Kế hoạch là để phát hành Satori trên toàn cầu.

 

Satori hoạt động như thế nào?

Một mặt của đồng xu có hình nổi ba chiều với một mã QR bên dưới nó. Nó khá khó để bóc ra. Một khi bóc vỏ, mã QR sẽ lộ ra. Một khi bạn có mã QR, bạn cần một ứng dụng blockchain, nhập địa chỉ tài khoản của bạn, quét mã, và BTC đucợ chuyển đến tài khoản của bạn. “Đó chính là Bitcoin vật lý, một ý tưởng hấp dẫn,” James nói.

Satori là một thuật ngữ Phật giáo Nhật Bản có nghĩa là thức tỉnh. Ông gọi nó là Satori vì anh thấy sức mạnh thay đổi cuộc sống của Bitcoin. “Nhiều người dùng Bitcoin chứng thực rằng họ nhìn thấy cuộc sống của họ như chia thành hai giai đoạn chính; trước khi sự hiểu biết Bitcoin và sau Bitcoin, “các trang web nói. “Thật vậy, biết Bitcoin có thể thay đổi đáng kể quan điểm của bạn về những gì được cho rằng là vấn đề quan trọng nhất trong cuộc sống, tiền bạc.”

 

Tương tự như Delirium

Mục tiêu của Denarium tương tự như Satori, theo CCN. Henry Brade, người sáng lập của Finland-based Denarium nói mục đích là để giúp tất cả mọi người một cánh cửa để dễ dàng hiểu thêm về thế giới bitcoin. Ông muốn đồng tiền trong tay của những người đam mê Bitcoin ở mọi nơi trên thế giới có thể được sử dụng để làm quà tặng cho bạn bè và gia đình và trong khi làm điều đó họ có thể giải thích về bitcoin.

Comments

comments