Phố Wall: Giao dịch hợp đồng tương lai với Bitcoin vật lý đầu tiên

Bitcoin đã có một bước đi lớn trong việc trở thành một công cụ tài chính chủ đạo trong tuần này, khi hai tổ chức đầu tư vừa hoàn tất giao dịch hàng hóa hữu hình đầu tiên (EFP – exchange for physical) liên quan đến hợp đồng tương lai Bitcoin.

Việc giao dịch EFP tại sàn giao dịch CME được hỗ trợ bởi đại lý ủy quyền hợp đồng tương lai ED & F Man Capital Markets, và itBit, một công ty giao dịch tiền điện tử cấp cơ sở. Hai nhà hỗ trợ này đã chứng kiến cuộc giao dịch hợp dồng tương lai trong thị trường của CME với một lượng giá trị tương đương với tài sản “vật lý”.

Các nhà giao dịch phố Wall sử dụng EFP để bảo vệ vị thế cho hợp đồng tương lai của họ và đa dạng hóa việc tiếp xúc với những tài sản cụ thể. Họ cũng có thể cung cấp cho những doanh nghiệp các lợi ích về đòn bẩy, vốn, thuế, à lợi ích thanh khoản. Giao dịch EFP được thương lượng ngoài sàn giao dịch, thường với hỗ trợ  bởi một nhà môi giới, cuối cùng đó sẽ được thông báo trên sàn giao dịch để hoàn tất.

Trong khi hình thức giao dịch này khá phổ biến trong việc mua bán hàng hóa thông thường, thì itBit và E D F & Man nói rằng đây là lần đầu tiên tại Mỹ giao dịch EFP được thực hiện trên sàn giao dịch hợp đồng tương lai mà trong đó, tài sản hữu hình ở đây chính là tiền điện tử.

Bình luận về cuộc giao dịch trên, Brooks Dudley thuộc công ty E D F & Man Capital Markets Inc. cho rằng đây là một bước tiến quan trọng cùa Bitcoin trong việc dần trở thành tài sản được nhà nước quy định:

“Mỗi ngày chúng tôi tạo điều kiện cho khách hàng của mình giao dịch EFP với những tài sản hữu hình như đậu nành, yến mạch hay trái phiếu kho bạc. Các giao dịch EFP trên sàn giao dịch CME sẽ đánh dấu bước đi quan trọng trong sự trưởng thành của thị trường phái sinh đã được quy đinh trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số.”

Paul Ciavardini, giám đốc của sàn giao dịch itBit chuyên cung cấp các dịch vụ liện quan đến trao đổi Bitcoin và dịch vụ giao dịch không cần đăng nhập (over-the-counter), nói thêm rằng giải pháp giao dịch EFP của các tổ chức lớn sẽ góp phần “tiếp tục giảm thiểu ma sát” trong thị trường tiền điện tử.

Đây cũng là cuộc giao dịch đáng chú ý, bởi theo báo cáo của CCN, CFTC (Commodity Futures Trading Commission) cho đến nay mới chỉ chấp nhận những hợp đồng tương lai Bitcoin đã được thanh toán bằng nội tệ, tức là nhận được giá trị bằng tiền mặt của Bitcoin khi hợp đồng được thực thi và hết hạn, mà không phải là tài sản hữu hình nào khác. Với giao dịch EFP, nhà đầu tư sẽ có thể linh hoạt hơn trong việc tương tác với loại hình tài sản mới là Bitcoin vật lý.

Theo CCN

 

Related Post

Cha đẻ của đồng tiền Bitcoin đã được xác định Ngày 6/3, Tạp chí Newsweek cho hay đã tìm ra cha đẻ bí ẩn của đồng tiền Bitcoin, một nhà vật lý người Mỹ gốc Nhật sống ẩn dật ham thích những mô hình tàu điện và có tên thật là Satoshi Nakamoto. &n...
Bộ tài chính Nga: 7 năm tù nếu sử dụng bitcoin Một sửa đổi mới của Bộ luật hình sự do Bộ Tài chính Nga về việc sử dụng Bitcoin - đề xuất lên đến 7 năm tù cho việc quản lý và điều hành của các ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính. Đối với côn...
Tham quan mỏ bitcoin bí mật ở Trung Quốc Phóng viên Danny Vincent đã đến thăm một mỏ Bitcoin ở Trung Quốc được báo cáo là đào trên 8 triệu đô-la mỗi năm. Vincent đã được mời đến tham quan mỏ trong điều kiện mà vị trí của nó vẫn được giữ bí m...
Ứng dụng blockchain trên nền tảng Lisk mở rộng đội ngũ... Bitcoin Thông cáo báo chí: Các blockchain nền tảng ứng dụng Lisk đã thuê hai thành viên cộng đồng mới và một công ty PR. Các vị trí đang chào đón cho các nhà phát triển và các nhà thiết kế có tay nghề...

Comments

comments