Nhà kinh tế học lập luận: bitcoin không phải là tiền thật

Một lập luận được trình bày trong một phòng xử án Mỹ sẽ báo động cho nhiều nhà quan sát: Bitcoin không phải là tiền thật, vì vậy một nếu người nào đó bị buộc tội rửa tiền thì không thể bị kết tội rửa tiền.

Đây là lập luận cho rằng các luật sư đang sử dụng trong yêu cầu thẩm phán Florida bỏ tội rửa tiền đối với Michell Espinoza, một người đàn ông Miami, người cảnh sát buộc tội bán và rửa tiền $ 1,500 giá trị của bitcoins, theo tờ The Miami Herald.

 

Giáo sư kinh tế làm chứng

Charles Evans, một giáo sư kinh tế tại Đại học Barry, hoạt động như một chứng nhân quốc phòng, nói với tòa án rằng chính phủ và ngân hàng không ủng hộ bitcoin, quy định của bitcoin thay đổi theo thẩm quyền, và IRS coi bitcoin được giao dịch giống như việc đổi hàng. Evans gọi Bitcoin “chip poker mà mọi người sẵn sàng mua từ bạn.” Các giáo sư được trả $ 3,000 giá trị của bitcoins cho sự xuất hiện của mình.

Luật sư Espinoza của, Prieto và Rene Palomino nói bitcoin không được coi là một hình thức tiền theo luật Florida. Miami-Dade Thẩm Phán Teresa Mary Pooler xin thêm thời gian để nghiên cứu vấn đề này trước khi đưa ra quyết định.

Pooler cho biết chủ đề này là “những điều thú vị nhất mà tôi đã nghe trong phòng xử án trong một thời gian dài.”

Vụ việc được cho là vụ phạm tội rửa tiền đầu tiên chống lại một người bị buộc tội kinh doanh bitcoins.

 

Cảnh sát nghi ngờ

Cảnh sát đến gặp Espinoza, người đã sử dụng bút danh MichellHack, trên LocalBitcoins.com, trao đổi bitcoin, và nói với ông rằng họ muốn sử dụng bitcoin để mua số thẻ tín dụng đã bị đánh cắp. Họ gặp nhau ba lần.

Cảnh sát đã bắt Espinoza cùng với Pascal Reid, người đã nhận tội để hoạt động như một nhà môi giới tiền không có giấy phép.

Reid đồng ý dạy thực thi pháp luật về bitcoin và đã bị kết án tù treo.

Evans, giáo sư, nói với tòa án, ông đã tham gia với các đồng tiền ảo kể từ khi chúng xuất hiện vào những năm 1990. Ông cũng hoạt động một tổ chức gọi là Conscious Entrepreneurship Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giúp các doanh nghiệp nhỏ ở các nước đang phát triển.

Evans cho biết bitcoin được mở rộng ở những nơi như châu Phi đã bị phá vỡ hệ thống ngân hàng.

Ông so sánh giá trị bitcoin của các giá trị được gán cho truyện tranh hay thẻ bóng chày.

 

Công tố viên: Bitcoin thì tương tự như tiền mặt

Tom Haggerty, các công tố viên, cho rằng bitcoin cũng giống như tiền mặt, lưu ý rằng một số nhà hàng chấp nhận nó để thanh toán. “Bạn không mua một chiếc bánh hamburger bằng một cuốn sách truyện tranh,” Haggerty nói. “Bạn thường mua nó bằng tiền mặt, hoặc trong trường hợp này, là một bitcoin.”

Một số nhà hàng Miami chấp nhận bitcoin.

Một số dịch vụ quy định như CoinBank, có chức năng trong một cách tương tự như PayPal, cho phép khách hàng mua và sử dụng bitcoin.

Một người đàn ông Miramar, Florida. Đã bị kết án 10 năm tù giam sau khi mua heroin tổng hợp của Trung Quốc từ một tù nhân Canada.

 

Các hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Lắp đặt máy bitcoin ATM mới ở New Orleans Coinsource, một mạng lưới Bitcoin ATM, đã mở rộng phân phối các máy ATM bằng cách thiết lập máy ATM Bitcoin đầu tiên của mình tại New Orleans, Louisiana, ngoài ra còn lắp đặt thêm máy mới ở Newark và ...
Bitcoin nay còn ổn định hơn Bảng Anh, LiLy Allen nói với 5.8 triệu fo... Lily Allen, ca sĩ người Anh và nhạc sĩ, gần đây đã tweet cho hơn 5,8 triệu người theo dõi trên Twitter về Bitcoin. Cô là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên thế giới để đề cập đến các tiền tệ...
Ethereum đã sẵn sàng cho Hardfolk Giao dịch, thợ mỏ, các nhà phát triển, người dùng  và toàn bộ hệ sinh thái ethereum được chuẩn bị sẵn sàng cho một sự kiện lịch sử và xác định là hardfork. Kraken, cuộc giao dịch lớn nhất sau Polon...
Coinsource lắp đặt máy ATM bitcoin đầu tiên tại San Francisco... Coinsource, mạng lưới ATM bitcoin vừa lắp đặt máy ATM bitcoin đầu tiên tại San Francisco, trong một cửa hàng tạp hóa tại quận Mission, theo SFist.com. Việc lắp đặt này đánh dấu cây ATM thứ 18 của mạng...

Comments

comments