Nghiên cứu từ MIT: Bitcoin không phổ biến với sinh viên

Một nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát hiện ra rằng, trái ngược với niềm tin phổ biến, bitcoin không phải là sự lựa chọn thanh toán cho sinh viên.

 

Trong năm 2014, hai sinh viên MIT, Jeremy Rubin và Dan Elitzer, tăng 500.000 $ và bắt đầu các dự án Bitcoin MIT. Đối với mỗi sinh viên đại học mà đăng ký cho dự án họ được cung cấp $ 100 giá trị của Bitcoin.

Mục tiêu của dự án là thiết lập một “hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số tại MIT. ‘

Khi dự án bắt đầu, bitcoin là một trong những chủ đề phổ biến nhất, thu hút một số lượng tích cực sinh viên tham gia.

Trong suốt dự án, hơn 3.100 sinh viên là một phần của nó. Tuy nhiên, trong tháng đầu tiên, 40% các học sinh tham gia đã đổi bitcoin thành tiền mặt. Sau hai năm, con số này đã giảm đáng kể với chỉ có 14% học sinh vẫn còn sử dụng các tiền tệ điện tử để mua sắm, thương mại, và gửi ở nước ngoài.

Phát biểu với tờ Boston Globe, Christian Catalini, một trợ lý giáo sư MIT người giám sát các thí nghiệm cho biết rằng các sinh viên còn lại vẫn giữ Bitcoins của họ với hy vọng rằng giá trị của nó sẽ tăng lên.

Một yếu tố cho thấy lí do giảm đáng kể về số lượng các sinh viên sử dụng bitcoin như một hình thức thanh toán do thực tế rằng các cửa hàng nằm xung quanh khuôn viên trường đã không chấp nhận bitcoin. Kết quả là, hầu hết các sinh viên lựa chọn để trả tiền với thẻ và tiền mặt thay thế.

Trong khi Bitcoin đã không được bắt nhịp tốt tại MIT, các dự án Bitcoin đã cung cấp nhiều dữ liệu cho thấy người tiêu dùng chấp nhận và sử dụng một công nghệ mới như thế nào, theo Catalina.

Chấp nhận Bitcoin

Kể từ khi ra mắt, sử dụng Bitcoin đã nhận được đánh giá nhiều chiều từ một số công ty và người dân. Tuy nhiên, nó vẫn phát triển, được phổ biến trong những năm qua.

Điều đó không hề dễ dàng đối với tiền tệ điện tử trong cuộc hành trình của mình để được chấp nhận.

Trong khi Bộ Dịch vụ tài chính New York ban hành BitLicense đầu tiên của mình, cho phép các dịch vụ được cung cấp liên quan đến tiền tệ điện tử trong tiểu bang, một số nhà lập pháp Nga đã và đang cố gắng để khiến Bitcoin ngoài vòng pháp luật.

Một thẩm phán Florida đã phán hồi đầu năm rằng Bitcoin không phải là tiền, trong khi thẩm phán Hoa Kỳ  tại New York đã phát hiện ra rằng Bitcoin là tiền bạc trong một vụ án hình sự liên quan đến một người đàn ông điều hành một cuộc trao đổi Bitcoin không có giấy phép.

Tất nhiên, đây chỉ là một vài trường hợp việc sử dụng bitcoin đã được đưa vào câu hỏi. Tuy nhiên, cần thời gian để cho thấy tiền tệ điện tử có thể trở thành một sự lựa chọn thanh toán hay không trong tương lai.

 

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Quỹ tài trợ bitcoin startup tại Dubai Dubai-based bitcoin startup BitOasis đã công bố vòng tài trợ hạt giống đầu tiên, do công ty đầu tư mạo hiểm Wamda Capital, một nhà đầu tư tập trung vào các startup trong khu vực MENA (Trung Đông và Bắ...
Người mua bitcoin cướp $28,000 bằng dao Steve Manos 32 tuổi ở Lake Worth, Florida đã bị cướp bằng dao khi ông cố gắng để mua $ 28.000 bitcoin trong đầu tuần này. Vào một đêm chủ nhật cuối tuần này, Steve Manos nghĩ rằng ông đã bán Bitcoi...
ios bản cập nhật sẽ mang tới thanh toán toàn cầu blockchain với Circle... Bất cứ ai sử dụng iOS 10 sẽ sớm có thể sử dụng app thanh toán blockchain Circle để gửi và nhận thanh toán trực tiếp trong ứng dụng iMessage của Apple. Circle cho iMessage đại diện cho một bước tiến...
Fundstrat bổ sung Bitcoin vào phương thức thanh toán Fundstrat Global Advisors, nhà cung cấp chiến lược và nghiên cứu thị trường, vừa qua thông báo sẽ bắt đầu bổ sung Bitcoin (BTC) thông qua Bitpay, một trong những nền tảng xử lý thanh toán Bitcoin lớn ...

Comments

comments