Nghiên cứu: Tổng thống Trump sẽ đẩy giá bitcoin lên cao

Một nghiên cứu thị trường được tiến hành bởi các nghiên cứu và phân tích công ty Juniper dự đoán rằng giá bitcoin sẽ tăng vọt trong năm nay, trước triển vọng của tổng thống Trump ở Mỹ. Hơn nữa, nghiên cứu cũng cho thấy các giao dịch bitcoin được suy đoán sẽ vượt 92 tỷ $ trong định giá trong năm nay, gấp hơn ba lần giá trị 27 triệu đô-la trong năm 2015.

Nếu giả định người được đề cử tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa thắng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng tiếp theo trên thị trường thế giới có thể sẽ dẫn đến bitcoin phát triển mạnh trong môi trường như vậy, một nghiên cứu mới của Juniper Research nói.

“Nếu Donald Trump trở thành tổng thống của nước Mỹ, rất có thể tình trạng hỗn loạn trên thị trường thế giới sẽ diễn ra – Economist Intelligence Unit xếp Tổng thống của mình trong Top 10 rủi ro toàn cầu”, tác giả nghiên cứu tiến sĩ Windsor Holden viết.

Đáng chú ý, ông nói thêm:

Tuy nhiên, Bitcoin sẽ phát triển mạnh trong môi trường như vậy, ít nhất là cho đến khi tác động vào tiền tệ thực trở nên rõ ràng hơn.

Ngoài ra, kinh tế và chính trị ở Hy Lạp năm ngoái đã dẫn tới một cuộc biểu tình bitcoin vào thời điểm đó. Giá của tiền tệ điện tử giảm vào cuối năm nay khi một thành viên EU giành được đa số phiếu trong cuộc bầu cử của đất nước, ảnh hưởng đến giá bitcoin một lần nữa.

 

Không chắc chắn với tổng thống Trump

The Economist công bố một đánh giá tháng 3 năm 2016 trong đó phân tích các chính sách của Trump, là một trong 10 rủi ro hàng đầu toàn cầu mà Thế Giới phải đối mặt, vượt ra ngoài bức tranh kinh tế.

Vào thời điểm đó, The Economist xếp hạng và phân tích các yếu tố với các chỉ số sau:

Xác suất vừa phải, tác động cao; cường độ rủi ro = 12

Trong phiên bản mới nhất của các yếu tố tổng thống Trump vào ngày 15, các chỉ tiêu đã thay đổi:

Xác suất cao, tác động cao; cường độ rủi ro = 16

Một số economy-centric toàn cầu takeaways theo phân tích của the Economist là:

  • “Ông đã có sự thù địch đặc biệt đối với thương mại tự do.”
  • “Đã nhiều lần dán nhãn Trung Quốc là” kẻ thao túng tiền tệ. “
  • “Sự xa lánh của Mexico và Trung Quốc nói riêng, có thể leo thang nhanh chóng vào một cuộc chiến tranh thương mại.”

Các yếu tố Đằng sau Lãi Bitcoin của năm 2016

Một thông cáo báo chí của Juniper cũng cho rằng sự gia tăng trong giá bitcoin do ba yếu tố quan trọng.

Chúng là:

  • Sự không chắc chắn của Brexit, trước Brexit: Các nhà quan sát và các nhà kinh tế đã thường xuyên chỉ ra điều kiện bất ổn kinh tế và chính trị bất ổn và là lý do để nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn an toàn cho mình. “Giá Bitcoin đã tăng trong tuần trước cuộc trưng cầu, chỉ một thời gian ngắn nhưng đã giảm khi có tin rằng nước Anh sẽ bỏ phiếu để ở lại trong EU, trước khi hồi phục khi kết quả trở nên rõ ràng”, báo cáo nghiên cứu ghi chép.
  • Nền kinh tế suy yếu của Trung Quốc: Một nền kinh tế dự báo yếu đi và giảm giá trị của đồng nhân dân tệ đã dẫn đến bất ổn kinh tế, khiến các nhà đầu tư Trung Quốc đổ xô đến bitcoin, cuộc đầu tư có giá trị. Một tờ báo Hong Kong nói rằng bitcoin là “con cưng mới” của Trung Quốc.
  • Các phần thưởng từ khối sắp giảm một nửa: Phần thưởng từ các khối sắp giảm một nửa, dự báo là sẽ xảy ra trước hoặc trong ngày 10 tháng 7 sẽ khiến nguồn cung Bitcoin giảm. Cùng với nhiều nhà đầu cơ thị trường khác, các nghiên cứu cũng nhận thấy giá bitcoin sẽ tăng vọt cao hơn như là kết quả của sự kiện giảm một nửa.

Hình ảnh từ Shutterstock

Comments

comments