Nghiên cứu của Coinbase: 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu cung cấp ít nhất một lớp học tiền điện tử

Một nghiên cứu gần đây của sàn giao dịch Coinbase đã chỉ ra rằng 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới có ít nhất một lớp về tiền điện tử hoặc blockchain. Kết quả của nghiên cứu đã được xuất bản trên blog chính thức của Coinbase vào thứ Ba, ngày 28 tháng 8.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Coinbase và công ty khảo sát Qriously. Hai bên đã cùng phỏng vấn 675 sinh viên đại học Mỹ và các khóa học được đánh giá tại 50 trường đại học quốc tế.

Trong số 172 lớp học tiền điện tử được khảo sát, 15% lớp được cung cấp bởi các khoa kinh tế, tài chính, luật pháp và kinh doanh, và 4% lớp từ các khoa khoa học xã hội.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các khóa học liên quan đến blockchain và tiền điện tử hiện đang trở nên phổ biến nhất tại Mỹ. Trong khi đó, chỉ có năm trong số 18 trường đại học được khảo sát thuộc những quốc gia khác cung cấp ít nhất một lớp về các chủ đề này.

Các khóa học liên quan đến Blockchain hiện phổ biến nhất tại các trường đại học Stanford và Cornell – tương ứng với 10 và 9 khóa học. Tiếp đó là trường đại học Pennsylvania và đại học Quốc gia Singapore với số khóa học tương ứng là 6 và 5 khóa học.

Dawn Song, một giáo sư khoa học máy tính tại Berkeley, nói với Coinbase rằng khóa học của cô với tên gọi “Blockchain, Kinh tế học mã hóa, và Tương lai của Công nghệ, Kinh doanh và Luật” hiện tại rất phổ biến, và các giáo sư phải từ chối hơn 200 sinh viên đăng ký bởi lớp học của họ chỉ có thể chứa tối đa 70 sinh viên:

Blockchain kết hợp với lý thuyết lẫn thực hành có thể dẫn đến những đột phá về cốt lõi trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Nó có tiềm năng ảnh hưởng một cách thực sự sâu rộng đến xã hội trong nhiều nhóm ngành công nghiệp khác nhau.

Đầu tháng 8, Sieuthibitcoin đưa tin Trường Kinh doanh Khoa học và Công nghệ Đại học Hồng Kông đã nhận được khoản tài trợ nghiên cứu blockchain trị giá 20 triệu đô la. Đồng thời trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập trung tâm nghiên cứu blockchain cấp đại học đầu tiên của mình để đảm bảo ứng dụng triển khai rộng rãi công nghệ này.

Theo Cointelegraph
Siethibitcoin dịch và biên soạn

Related Post

eGifter ra mắt thẻ quà tặng bitcoin Dunkin’ Donuts Các khách hàng quen thuộc của Dunkin 'Donuts, chuỗi cà phê và bánh rán lớn, bây giờ có thể thanh toán bằng bitcoin bằng cách sử dụng một thẻ quà tặng trực tuyến eGifter. Người mua kiếm được lên đến 3%...
42 ngân hàng gia nhập liên đoàn Blockchain Nhật Bản mới 42 ngân hàng đang tham gia thành lập một liên đoàn blockchain Nhật Bản mới để tăng cường ngành công nghiệp thanh toán xuyên biên giới. Liên đoàn sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển, và sẽ bao gồ...
iPayYou cho phép người dùng chuyển bitcoin qua Twitter iPayYou, một chiếc ví bitcoin cho phép người dùng gửi bitcoin cho những người không có tài khoản bitcoin, đã giới thiệu Pay-by-Twitter, cho phép người dùng gửi Bitcoin trực tiếp đến Twitter accounts. ...
“Cách mạng Blockchain” đến với Wall Street tại sự kiện Nas... Người cha và con trai tác giả của cuốn sách mới "Cách mạng Blockchain" đã bước lên sân khấu sáng nay nơi Nasdaq đóng và mở của thị trường để thảo luận về tác phẩm mới nhất của họ. Tạo ra một cuộc t...

Comments

comments