Nghiên cứu của Coinbase: 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu cung cấp ít nhất một lớp học tiền điện tử

Một nghiên cứu gần đây của sàn giao dịch Coinbase đã chỉ ra rằng 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới có ít nhất một lớp về tiền điện tử hoặc blockchain. Kết quả của nghiên cứu đã được xuất bản trên blog chính thức của Coinbase vào thứ Ba, ngày 28 tháng 8.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Coinbase và công ty khảo sát Qriously. Hai bên đã cùng phỏng vấn 675 sinh viên đại học Mỹ và các khóa học được đánh giá tại 50 trường đại học quốc tế.

Trong số 172 lớp học tiền điện tử được khảo sát, 15% lớp được cung cấp bởi các khoa kinh tế, tài chính, luật pháp và kinh doanh, và 4% lớp từ các khoa khoa học xã hội.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các khóa học liên quan đến blockchain và tiền điện tử hiện đang trở nên phổ biến nhất tại Mỹ. Trong khi đó, chỉ có năm trong số 18 trường đại học được khảo sát thuộc những quốc gia khác cung cấp ít nhất một lớp về các chủ đề này.

Các khóa học liên quan đến Blockchain hiện phổ biến nhất tại các trường đại học Stanford và Cornell – tương ứng với 10 và 9 khóa học. Tiếp đó là trường đại học Pennsylvania và đại học Quốc gia Singapore với số khóa học tương ứng là 6 và 5 khóa học.

Dawn Song, một giáo sư khoa học máy tính tại Berkeley, nói với Coinbase rằng khóa học của cô với tên gọi “Blockchain, Kinh tế học mã hóa, và Tương lai của Công nghệ, Kinh doanh và Luật” hiện tại rất phổ biến, và các giáo sư phải từ chối hơn 200 sinh viên đăng ký bởi lớp học của họ chỉ có thể chứa tối đa 70 sinh viên:

Blockchain kết hợp với lý thuyết lẫn thực hành có thể dẫn đến những đột phá về cốt lõi trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Nó có tiềm năng ảnh hưởng một cách thực sự sâu rộng đến xã hội trong nhiều nhóm ngành công nghiệp khác nhau.

Đầu tháng 8, Sieuthibitcoin đưa tin Trường Kinh doanh Khoa học và Công nghệ Đại học Hồng Kông đã nhận được khoản tài trợ nghiên cứu blockchain trị giá 20 triệu đô la. Đồng thời trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập trung tâm nghiên cứu blockchain cấp đại học đầu tiên của mình để đảm bảo ứng dụng triển khai rộng rãi công nghệ này.

Theo Cointelegraph
Siethibitcoin dịch và biên soạn

Related Post

Cảnh sát bắt một người đàn ông Nhật vì mua bitcoin bằng tiền ăn cắp... Một người đàn ông Nhật Bản đã bị bắt giữ và bị buộc tội gian lận máy tính sau khi bị cáo buộc ăn cắp hàng ngàn đô la từ một người phụ nữ địa phương và sử dụng tiền để mua Bitcoin. Một hãng truyền t...
Bitcoin được miễn giảm thuế ở Úc   Sau một tuyên bố chính sách của Bộ Tài chính Chính phủ Úc vào tháng ba tiết lộ rằng tiền tệ điện tử như Bitcoin có thể sẽ được miễn đánh thuế hai lần thông qua các hàng hoá và dịch vụ (GST) ...
Ngân hàng Trung ương Philippines xem xét việc các điều luật của giao d... Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines đã tuyên bố rằng cơ quan tiền tệ đang xem xét "quy định cứng" cho bitcoin và trao đổi tiền tệ điện tử trong nước. Trong một bài giảng gần đây của Ngân hàn...
Bộ trưởng người Ấn tại Assam phát động chiến dịch ngân hàng số... Sarbananda Sonowal, bộ trưởng tại Assam, một bang phía bắc Ấn Độ, đã phát động một chiến dịch ngân hàng kỹ thuật số để thấm nhuần trong người dân địa phương mà ngân hàng kỹ thuật số là con đường phía ...

Comments

comments