Ngân hàng Trung ương Philippines xem xét việc các điều luật của giao dịch Bitcoin

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines đã tuyên bố rằng cơ quan tiền tệ đang xem xét “quy định cứng” cho bitcoin và trao đổi tiền tệ điện tử trong nước.

Trong một bài giảng gần đây của Ngân hàng Trung ương Philippines tổ chức, Nestor Espenilla, Phó thống đốc phụ trách giám sát ngân hàng, cho rằng các ngân hàng đang tính quy định kiểm soát chặt chẽ đối với trao đổi tiền tệ điện tử.

 

Bitcoin tìm người dùng ở Philippines

Espenilla tiết lộ rằng số lượng người dùng bitcoin trong nước đã tăng gấp đôi. Các cơ quan tham chiếu số liệu từ nửa đầu của năm 2015, trong đó đã tăng gấp đôi số lượng người sử dụng từ năm 2014. Trong khi đó, giao dịch bitcoin theo dõi thông qua các công ty đăng ký dao động trong khoảng 2 triệu đô-la đến 3 triệu đô-la Mỹ, mỗi tháng.

Khi đưa ra lưu ý về con số như vậy, Espenilla phát biểu rằng quy định là cần thiết như một phương tiện để tăng cường nỗ lực chống rửa tiền. Trong một tuyên bố, Espenilla cho biết:

Đó là những gì chúng tôi đang tìm kiếm, cho dù bây giờ là thời gian để áp đặt các quy định cho các nhà khai thác tiền ảo. Trong tháng 5 năm 2015, lần đầu tiên Philippines có bitcoin ATM hai chiều, lắp đặt tại trung tâm của khu tài chính của Manila.

 

Điểm chuyển tiền

Philippines là nước lớn thứ ba thế giới về kiều hối, với gần 30 tỷ đô-la đi đến đất nước này vào năm 2015. Gần 10% GDP của cả nước.

Các bài phát biểu đã được tổ chức chủ yếu để giải quyết tai tiếng cướp tiền trên mạng vào tháng Hai,  hacker đã ăn cắp 81 triệu đô-la từ tài khoản NY Fed dự trữ thuộc ngân hàng trung ương Bangladesh, Reuters đưa tin.

Trong một nỗ lực để đảm bảo rằng các ngân hàng trung ương Philippines được bảo vệ từ các loại hackers trên ảnh hưởng đến ngân hàng trung ương Bangladesh, cơ quan đang thực hiện một bộ phận giám sát an ninh mạng riêng biệt. Cơ quan này sẽ giám sát các mối đe dọa không gian mạng, tiến hành giám sát và kiểm tra các cơ sở hạ tầng an ninh mạng của các tổ chức giám sát.

Các hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Đồng Bitcoin tuột dốc chạm mốc gần $400 Tiền điện tử trong tuần vừa qua đã gia tăng lượng giao dịch một cách đáng kể, hơn 28m BTC trong vòng bảy ngày. Giá Bitcoin tương đối ổn định, giảm ít hơn 1% vào 12:00 giờ UTC. Con số này tăng lên đ...
Cuộc sống bên trong mỏ đào bitcoin trị giá hàng triệu đô-la ở Trung Qu... Hãy tưởng tượng nếu bạn là một trong bốn những người đam mê Bitcoin và là thợ đào ở miền Bắc Trung Quốc. Chính phủ của quốc gia bạn không phải là fan hâm mộ lớn của tiền tệ toàn cầu không được thừa nh...
Thêm hai 2 nhân vật máu mặt làng Bitcoin Mỹ bị bắt Nhà chức trách Mỹ vừa bắt giữ thêm hai nhân vật bị tình nghi sử dụng tiền ảo Bitcoin cho hoạt động rửa tiền. Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của Mỹ đã tấn công mạnh tội phạm liên quan tới Bit...
Tổng quan về thị trường bitcoin 17/02/2016 Bitcoin vừa bước vào một đợt tăng giá, bắt đầu ở mức $ 400 và đỉnh điểm là $ 420. Các đợt điều chỉnh giá khiến bitcoin giảm xuống chỉ còn $ 350. Bitcoin đang dần phá vỡ xu hướng của 4 tháng qua và ...

Comments

comments