Ngân hàng Trung ương Philippines xem xét việc các điều luật của giao dịch Bitcoin

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines đã tuyên bố rằng cơ quan tiền tệ đang xem xét “quy định cứng” cho bitcoin và trao đổi tiền tệ điện tử trong nước.

Trong một bài giảng gần đây của Ngân hàng Trung ương Philippines tổ chức, Nestor Espenilla, Phó thống đốc phụ trách giám sát ngân hàng, cho rằng các ngân hàng đang tính quy định kiểm soát chặt chẽ đối với trao đổi tiền tệ điện tử.

 

Bitcoin tìm người dùng ở Philippines

Espenilla tiết lộ rằng số lượng người dùng bitcoin trong nước đã tăng gấp đôi. Các cơ quan tham chiếu số liệu từ nửa đầu của năm 2015, trong đó đã tăng gấp đôi số lượng người sử dụng từ năm 2014. Trong khi đó, giao dịch bitcoin theo dõi thông qua các công ty đăng ký dao động trong khoảng 2 triệu đô-la đến 3 triệu đô-la Mỹ, mỗi tháng.

Khi đưa ra lưu ý về con số như vậy, Espenilla phát biểu rằng quy định là cần thiết như một phương tiện để tăng cường nỗ lực chống rửa tiền. Trong một tuyên bố, Espenilla cho biết:

Đó là những gì chúng tôi đang tìm kiếm, cho dù bây giờ là thời gian để áp đặt các quy định cho các nhà khai thác tiền ảo. Trong tháng 5 năm 2015, lần đầu tiên Philippines có bitcoin ATM hai chiều, lắp đặt tại trung tâm của khu tài chính của Manila.

 

Điểm chuyển tiền

Philippines là nước lớn thứ ba thế giới về kiều hối, với gần 30 tỷ đô-la đi đến đất nước này vào năm 2015. Gần 10% GDP của cả nước.

Các bài phát biểu đã được tổ chức chủ yếu để giải quyết tai tiếng cướp tiền trên mạng vào tháng Hai,  hacker đã ăn cắp 81 triệu đô-la từ tài khoản NY Fed dự trữ thuộc ngân hàng trung ương Bangladesh, Reuters đưa tin.

Trong một nỗ lực để đảm bảo rằng các ngân hàng trung ương Philippines được bảo vệ từ các loại hackers trên ảnh hưởng đến ngân hàng trung ương Bangladesh, cơ quan đang thực hiện một bộ phận giám sát an ninh mạng riêng biệt. Cơ quan này sẽ giám sát các mối đe dọa không gian mạng, tiến hành giám sát và kiểm tra các cơ sở hạ tầng an ninh mạng của các tổ chức giám sát.

Các hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Maersk, IBM ra mắt chuỗi cung ứng vận chuyển dựa trên nền tảng Blockch... Theo một thông cáo báo chí chính thức ngày hôm qua, 9 tháng 8, Gã khổng lồ ngành vận tải biển Maersk của IBM và Đan Mạch, chiếm khoảng 20% thị phần thế giới, đã chính thức ra mắt nền tảng vận chuyển t...
Trang đặt phòng khách sạn HotelGo24 tặng bitcoin cho khách hàng... Nhiều trang web đưa ra các chương trình khuyến mãi và nhiều lựa chọn đặt phòng khi bạn cần đặt khách sạn với giá tốt. Một số thậm chí chấp nhận thanh toán Bitcoin. Tuy nhiên, trang web đặt phòng khách...
Bitcoin nay còn ổn định hơn Bảng Anh, LiLy Allen nói với 5.8 triệu fo... Lily Allen, ca sĩ người Anh và nhạc sĩ, gần đây đã tweet cho hơn 5,8 triệu người theo dõi trên Twitter về Bitcoin. Cô là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên thế giới để đề cập đến các tiền tệ...
Cha đẻ của đồng tiền Bitcoin đã được xác định Ngày 6/3, Tạp chí Newsweek cho hay đã tìm ra cha đẻ bí ẩn của đồng tiền Bitcoin, một nhà vật lý người Mỹ gốc Nhật sống ẩn dật ham thích những mô hình tàu điện và có tên thật là Satoshi Nakamoto. &n...

Comments

comments