Ngân hàng Trung ương Philippines xem xét việc các điều luật của giao dịch Bitcoin

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines đã tuyên bố rằng cơ quan tiền tệ đang xem xét “quy định cứng” cho bitcoin và trao đổi tiền tệ điện tử trong nước.

Trong một bài giảng gần đây của Ngân hàng Trung ương Philippines tổ chức, Nestor Espenilla, Phó thống đốc phụ trách giám sát ngân hàng, cho rằng các ngân hàng đang tính quy định kiểm soát chặt chẽ đối với trao đổi tiền tệ điện tử.

 

Bitcoin tìm người dùng ở Philippines

Espenilla tiết lộ rằng số lượng người dùng bitcoin trong nước đã tăng gấp đôi. Các cơ quan tham chiếu số liệu từ nửa đầu của năm 2015, trong đó đã tăng gấp đôi số lượng người sử dụng từ năm 2014. Trong khi đó, giao dịch bitcoin theo dõi thông qua các công ty đăng ký dao động trong khoảng 2 triệu đô-la đến 3 triệu đô-la Mỹ, mỗi tháng.

Khi đưa ra lưu ý về con số như vậy, Espenilla phát biểu rằng quy định là cần thiết như một phương tiện để tăng cường nỗ lực chống rửa tiền. Trong một tuyên bố, Espenilla cho biết:

Đó là những gì chúng tôi đang tìm kiếm, cho dù bây giờ là thời gian để áp đặt các quy định cho các nhà khai thác tiền ảo. Trong tháng 5 năm 2015, lần đầu tiên Philippines có bitcoin ATM hai chiều, lắp đặt tại trung tâm của khu tài chính của Manila.

 

Điểm chuyển tiền

Philippines là nước lớn thứ ba thế giới về kiều hối, với gần 30 tỷ đô-la đi đến đất nước này vào năm 2015. Gần 10% GDP của cả nước.

Các bài phát biểu đã được tổ chức chủ yếu để giải quyết tai tiếng cướp tiền trên mạng vào tháng Hai,  hacker đã ăn cắp 81 triệu đô-la từ tài khoản NY Fed dự trữ thuộc ngân hàng trung ương Bangladesh, Reuters đưa tin.

Trong một nỗ lực để đảm bảo rằng các ngân hàng trung ương Philippines được bảo vệ từ các loại hackers trên ảnh hưởng đến ngân hàng trung ương Bangladesh, cơ quan đang thực hiện một bộ phận giám sát an ninh mạng riêng biệt. Cơ quan này sẽ giám sát các mối đe dọa không gian mạng, tiến hành giám sát và kiểm tra các cơ sở hạ tầng an ninh mạng của các tổ chức giám sát.

Các hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Ủy ban châu Âu đề xuất các quy tắc nghiêm ngặt về bitcoin... Trong một đề nghị ngày hôm nay, Ủy ban châu Âu - các cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu - đã ra quy định chặt chẽ về việc sử dụng các đồng tiền ảo như bitcoin. Dẫn chứng lý do của chủ nghĩa kh...
Lời xin lỗi từ Microsoft: Bitcoin vẫn được chấp nhận Trong ngày khi Bitcoin tiêu đề chính là của Microsoft dường như đã cắt đứt quan hệ với Bitcoin, công ty đã bị buộc phải xin lỗi vì thông tin trên và được coi là "thông tin không chính xác". Bitcoin sẽ...
Bitcoin: Đồng tiền của tương lai hay chỉ là bong bóng tài chính?... Các nhà quản lý vẫn đang tìm cách quản lý đồng tiền này sao cho hiệu quả nhất, nhưng trong khi cơn sốt bitcoin lên đến đỉnh điểm, những lời cảnh báo được đưa ra ngày càng nhiều.   Từng là n...
Dịch vụ tipping Bitcoin ChangeTip ngừng hoạt động Vài tháng sau khi nhóm phát triển cốt lõi được mua lại bởi Airbnb, dịch vụ tipping bitcoin ChangeTip đã đóng cửa. Nick Sullivan đã đăng lên Reddit ngày hôm nay để công bố đóng cửa. Ông nói rằng các...

Comments

comments