Nga lên kế hoạch phạt người sử dụng bitcoin

Chính quyền Nga sẽ trừng phạt bất cứ ai nếu bị bắt hoạt động bitcoin trong nước, trong một báo cáo của hãng tin Nga Interfax.

Mặc dù Interfax tham chiếu nguồn tin giấu tên từ bộ phận tài chính của chính phủ Nga, báo cáo gợi ý rằng các đại diện từ Bộ Tài chính, ngân hàng trung ương, và văn phòng chính phủ đang ngày càng ủng hộ hành động này.

Bộ Tài chính đã lên kế hoạch để trình luật vào tháng 5 rằng sẽ trừng phạt những người sử dụng đồng tiền điện tử với mức phạt cao như $ 38,000 và án tù lên đến bảy năm, theo báo cáo từ phương tiện truyền thông.

Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ Nga đã đặt câu hỏi về “nguy hiểm công cộng” mà bitcoin được cho là mang lại, theo đề nghị của Bộ Tài chính.

Nguồn tin tiết lộ cho biết, Bộ Tư pháp đã bất đồng với một số từ ngữ của dự luật đề xuất một lệnh cấm vào tiền “Surrogates” như một thuật ngữ đã thường xuyên được kết hợp với bitcoin và các tiền tệ ảo.

Tại Moscow vào năm 2014, Thứ trưởng Bộ Tài chính Aleksey Moiseev đã nói với các nhà báo rằng:

Mọi người có thể chơi với các chip của họ, và họ có thể gọi chúng là tiền, nhưng họ không thể sử dụng các loại tiền tệ điện tử để thay thế. Chúng tôi sẽ thảo luận về luật này trong phiên họp tiếp theo của quốc hội, và thậm chí có thể được ban hành ngay sau đó, hoặc chậm nhất là vào mùa xuân năm tới. Hiện tại chúng tôi đang thảo luận các ý kiến ​​của các cơ quan thực thi pháp luật, về chi tiết cụ thể các biện pháp pháp lý. Nhưng khái niệm tổng thể của bộ luật đã chắc chắn.

Nga đã muốn tham gia cùng nhiều nước như Bolivia, Iceland, và Việt Nam đã tiến hành các bước để hình sự bitcoin mặc dù sự phát triển phổ biến của nó và những lời chỉ trích đối lập rằng quy định như vậy sẽ không hiệu quả.

Xét đề nghị của Bộ Tài chính đã cấm việc phát hành của tất cả các tiền tệ điện tử hoặc sử dụng của chúng để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ ở Nga.

Sau đó, điều chỉnh phương tiện truyền thông của Nga phong toả các trang web liên quan đến Bitcoin. Roskomnadzor chặn năm trang web, bao gồm bitcoin.org được tài trợ bởi Bitcoin Foundation, và nhập chúng vào danh sách đen của các trang web bị cấm.

Lý do của việc cấm tiền tệ điện tử là do chúng tạo điều kiện rửa tiền và các hình thức hoạt động khác của tội phạm kỹ thuật số và tội phạm “thế giới thực”.

Sử dụng Bitcoin đã bị đe dọa ở Nga như tình trạng pháp lý của nó đã phát triển trong suốt năm qua. Vào tháng Giêng năm 2014, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã ban hành một tuyên bố, cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền ảo do các có liên quán tới “rửa tiền hoặc các hoạt động khủng bố.” Các Ngân hàng Trung ương cũng cho biết rằng sử dụng bitcoin là bất hợp pháp theo luật liên bang Nga.

Dường như bây giờ sẽ là kết thúc hai năm suy đoán rằng Nga sẽ tìm cách tích cực ngăn việc sử dụng tiện tệ điện tử và “tiền Surrogates” thông qua phạt hành chính và hình phạt lao động.

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Thay đổi Thế Giới với Dicewallet Bitcoin Thông cáo báo chí: Bắt đầu từ tháng Hai năm 2016, Dicewallet đã đạt được sự tin tưởng của nhiều người dùng tiền tệ điện tử. Các tài trợ khác nhau được tổ chức như sự cảm kích đơn giản cho n...
Các nhà đầu tư Trung Quốc đổ xô vào bitcoin vì sợ lạm phát... Trung Quốc đang chuyển sự chú ý của mình cho Bitcoin và tạo ra một lượng lớn Bitcoin, lo ngại tăng sự tổn thương cho tài chính toàn cầu, Chủ tịch Trung Quốc Smartpay Group cho biết. Một bài báo gần...
Người dùng bitcoin và những mật khẩu ngớ ngẩn Bitcoin không hề đơn giản và mọi người thường nghĩ rằng những người sở hữu loại tiền tệ này sẽ có hiểu biết về cách đặt mật khẩu mạnh. Phần lớn chúng ta chọn ‘123456’ – mật khẩu phổ biến nhất trong su...
Bitcoin và Fintech không phải là mối lo của tiền tệ truyền thống, một... Một ngân hàng cao cấp của Nhật Bản (BoJ) chính thức tuyên bố rằng Bitcoin và sự đổi mới Fintech không phải là một mối đe dọa cho các đồng tiền giấy mà ngân hàng trung ương in.   Theo Hiromi...

Comments

comments