Nga lên kế hoạch phạt người sử dụng bitcoin

Chính quyền Nga sẽ trừng phạt bất cứ ai nếu bị bắt hoạt động bitcoin trong nước, trong một báo cáo của hãng tin Nga Interfax.

Mặc dù Interfax tham chiếu nguồn tin giấu tên từ bộ phận tài chính của chính phủ Nga, báo cáo gợi ý rằng các đại diện từ Bộ Tài chính, ngân hàng trung ương, và văn phòng chính phủ đang ngày càng ủng hộ hành động này.

Bộ Tài chính đã lên kế hoạch để trình luật vào tháng 5 rằng sẽ trừng phạt những người sử dụng đồng tiền điện tử với mức phạt cao như $ 38,000 và án tù lên đến bảy năm, theo báo cáo từ phương tiện truyền thông.

Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ Nga đã đặt câu hỏi về “nguy hiểm công cộng” mà bitcoin được cho là mang lại, theo đề nghị của Bộ Tài chính.

Nguồn tin tiết lộ cho biết, Bộ Tư pháp đã bất đồng với một số từ ngữ của dự luật đề xuất một lệnh cấm vào tiền “Surrogates” như một thuật ngữ đã thường xuyên được kết hợp với bitcoin và các tiền tệ ảo.

Tại Moscow vào năm 2014, Thứ trưởng Bộ Tài chính Aleksey Moiseev đã nói với các nhà báo rằng:

Mọi người có thể chơi với các chip của họ, và họ có thể gọi chúng là tiền, nhưng họ không thể sử dụng các loại tiền tệ điện tử để thay thế. Chúng tôi sẽ thảo luận về luật này trong phiên họp tiếp theo của quốc hội, và thậm chí có thể được ban hành ngay sau đó, hoặc chậm nhất là vào mùa xuân năm tới. Hiện tại chúng tôi đang thảo luận các ý kiến ​​của các cơ quan thực thi pháp luật, về chi tiết cụ thể các biện pháp pháp lý. Nhưng khái niệm tổng thể của bộ luật đã chắc chắn.

Nga đã muốn tham gia cùng nhiều nước như Bolivia, Iceland, và Việt Nam đã tiến hành các bước để hình sự bitcoin mặc dù sự phát triển phổ biến của nó và những lời chỉ trích đối lập rằng quy định như vậy sẽ không hiệu quả.

Xét đề nghị của Bộ Tài chính đã cấm việc phát hành của tất cả các tiền tệ điện tử hoặc sử dụng của chúng để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ ở Nga.

Sau đó, điều chỉnh phương tiện truyền thông của Nga phong toả các trang web liên quan đến Bitcoin. Roskomnadzor chặn năm trang web, bao gồm bitcoin.org được tài trợ bởi Bitcoin Foundation, và nhập chúng vào danh sách đen của các trang web bị cấm.

Lý do của việc cấm tiền tệ điện tử là do chúng tạo điều kiện rửa tiền và các hình thức hoạt động khác của tội phạm kỹ thuật số và tội phạm “thế giới thực”.

Sử dụng Bitcoin đã bị đe dọa ở Nga như tình trạng pháp lý của nó đã phát triển trong suốt năm qua. Vào tháng Giêng năm 2014, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã ban hành một tuyên bố, cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền ảo do các có liên quán tới “rửa tiền hoặc các hoạt động khủng bố.” Các Ngân hàng Trung ương cũng cho biết rằng sử dụng bitcoin là bất hợp pháp theo luật liên bang Nga.

Dường như bây giờ sẽ là kết thúc hai năm suy đoán rằng Nga sẽ tìm cách tích cực ngăn việc sử dụng tiện tệ điện tử và “tiền Surrogates” thông qua phạt hành chính và hình phạt lao động.

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Bitcoin nay còn ổn định hơn Bảng Anh, LiLy Allen nói với 5.8 triệu fo... Lily Allen, ca sĩ người Anh và nhạc sĩ, gần đây đã tweet cho hơn 5,8 triệu người theo dõi trên Twitter về Bitcoin. Cô là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên thế giới để đề cập đến các tiền tệ...
Bitcoin sẽ được hỗ trợ từ Microsoft Excel trong năm nay Microsoft Excel, chương trình bảng tính được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới sẽ cho phép hỗ trợ Bitcoin trong năm 2017. Thông tin được xác nhận sau mười tháng kể từ khi tính năng được tiết lộ đang...
Chương trình khuyến mãi mới dành cho người chơi của bitcoin casino For... Fortunejack.com, sòng bạc trực tuyến sử dụng tiền tệ điện tử để giúp đảm bảo sự công bằng và an toàn, nay còn tốt hơn cho những người yêu cờ bạc trực tuyến, nhờ tiền thưởng gửi tức thời mới. Người chơ...
Chính trị gia Paris muốn cấm bitcoin Chính trị gia Paris Bernard Debré, phó chủ tịch Quốc hội nước Pháp và là thành viên của Liên minh cho phong trào phổ biến ở Paris, đã tuyên bố rằng Bitcoin nên bị cấm trong thành phố, theo một báo cáo...

Comments

comments