Một công ty taxi Ý vừa chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

Công ty taxi lớn nhất của Ý, Cooperative RadioTaxi 3570, công bố hồi đầu tháng này rằng hiện tại công ty chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số, Bitcoin, như một hình thức thanh toán cho khách hàng, theo Bitcoin.com.

Với 3.700 xe tại thủ đô của Ý, trả lời 30,000 cuộc gọi mỗi ngày, và cung cấp hơn 10,000,000 dịch vụ taxi suốt một năm, nó là hãng taxi lớn nhất ở châu Âu. Thông báo này tiếp tục mở rộng thị trường của công ty tại thời điểm mà tăng trưởng của bitcoin cho thấy không có dấu hiệu chậm lại.

Bitcoin hoàn toàn khả thi

Thông qua quan hệ đối tác với Chainside, một startup nằm ở Luân Đôn và Ý cho phép các công ty chấp nhận bitcoin, các hãng taxi đã mở rộng thành công tầm thanh toán của họ để bao gồm Bitcoin. Lựa chọn thanh toán khác bao gồm thẻ tín dụng, PayPal, và ATM.

Vào tháng Chín, Chainside tham gia với người sáng lập của Italian Union of Radio Cabs (URI), Loreno Bittarelli. Ông cũng là chủ tịch của RadioTaxi 3570.

TaxiHack

Năm ngoái, RadioTaxi 3570 và Chainside, đồng tổ chức một hackathon cho ngành công nghiệp xe taxi ở Rome được gọi là ‘TaxiHack’. Hackathon là lần đầu tiên cho ngành công nghiệp thu hút vào những ý tưởng mới cho ngành công nghiệp xe taxi, người chiến thắng là BitTaxi, một ứng dụng cho phép khách hàng thanh toán bằng bitcoin cho dịch vụ taxi.

Tại thời điểm buổi lễ, Bittarelli nói trên Union Italian Radio Taxi, thật khó để tưởng tượng rằng tất cả mọi người có thể chấp nhận được thanh toán bằng bitcoin.

Ông nói thêm:

Những gì chúng tôi muốn đi từ sáng kiến này là chúng tôi không hề bảo thủ và trái ngược với sự đổi mới như chúng tôi thường được mô tả.

Không phải là Công ty Taxi thanh toán qua Bitcoin đầu tiên

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một hạm đội xe taxi đã chuyển sự chú ý của mình sang bitcoin như một hình thức thanh toán.

Vào đầu năm nay, Budapest Taxi hợp tác với COinPAY, chạy 580 xe taxi hoạt động với hệ thống bitcoin giúp mở cánh cửa của tiền tệ điện tử cho công chúng rộng rãi hơn.

Nó có vẻ tự nhiên, nhưng sự thật là tiền tệ điện tử đang ngày càng được sử dụng và chấp nhận nhiều hơn và các công ty taxi cũng sẽ bắt đầu chấp nhận nó.

Mặc dù có những báo cáo năm ngoái của các dịch vụ chạy xe-chia sẻ phổ biến, Uber, chấp nhận thanh toán bitcoin, CCN sau đó phát hiện ra rằng điều này không đúng sự thật.

Ngày càng nhiều công ty từ từ nhận ra rằng Bitcoin sẽ tồn tại và đang bắt đầu đưa nó vào trong các dịch vụ mà họ cung cấp cho người dùng khi thanh toán. Khi taxi sẽ luôn luôn có nhu cầu, có vẻ như đây là một sự tiến triển tự nhiên khi họ cung cấp thanh toán bằng bitcoin.

Hình ảnh từ Shutterstock.

Comments

comments