Một công ty năng lượng khổng lồ tại Đức cho phép thanh toán với bitcoin

Thời gian sẽ trả lời có bao nhiêu khách hàng sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán, Enercity công bố vào Thứ 6 ngày 16 tháng 9 các cư dân Hanover bây giờ có thể trả tiền hóa đơn điện bằng tiền ảo.

Enercity Giám đốc điều hành, tiến sĩ Susanna Zapreva, người đưa ra thông báo cho biết, kỹ thuật số đã gắn liền với cuộc sống hàng ngày của khách hàng và sự ra đời của thanh toán Bitcoin chỉ là một bước trên con đường đi đến tương lai kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố từ công ty, nói số hóa đã thay đổi toàn bộ nền kinh tế bao gồm các lĩnh vực năng lượng. Dựa trên điều này, nó tin rằng hệ thống, giao dịch và các mạng lưới sẽ được phân cấp và có khả năng hoạt động độc lập của các tổ chức trung tâm trong tương lai.

Do đó, Bitcoin là thích hợp để đạt được như vậy một hệ thống thanh toán được phân cấp.

Enercity – hoặc Stadtwerke Hannover AG – là công ty dịch vụ tiện ích của thành phố Hanover chuyên cung cấp điện, khí đốt, sưởi ấm và nước uống. Công ty có khoảng 2.500 nhân viên và doanh thu khoảng 2,3 tỷ EUR là một trong mười công ty năng lượng lớn nhất ở Đức.

Các công ty tiện ích trong khu vực sẽ chấp nhận đồng tiền ảo như một khoản thanh toán thường xuyên thông qua một hệ thống thanh toán kỹ thuật số được thực hiện trong sự hợp tác với PEY GmbHin Hanover.

Pey cho phép người mua trực tiếp Bitcoin bằng cách sử dụng tài khoản ghi nợ ngân hàng của người sử dụng trực tiếp thông qua SEPA Direct Debit. Các FinTech Đức và quan hệ đối tác mới của Blockchain startup cùng với Enercity sẽ cho phép các khách hàng ở Hanover để trả điện, khí đốt, sưởi ấm và nước uống với Bitcoin.

Ngoài các mã thanh toán đặc biệt mà bây giờ sẽ được tính trên từng tờ hoá đơn Enercity duy nhất là từ tháng này, các văn phòng dịch vụ khách hàng ở trung tâm thành phố và trụ sở Enercity sẽ có Pey Thiết bị đầu cuối thanh toán sẵn sàng cho bất cứ ai muốn thực hiện thanh toán trên cơ sở bitcoin.

Enercity nói tùy chọn thanh toán mới này cho các khách hàng của họ là nhằm mục đích thiết lập các tiêu chuẩn mới trong dịch vụ khách hàng. Điều này đặc biệt có giá trị vì thanh toán bitcoin không bị giới hạn về địa lý và tất cả những gì cần thiết là truy cập Internet và một chiếc ví Bitcoin. Chuyển giao Bitcoins cũng diễn ra thông qua một mạng máy tính được phân cấp (peer-to-peer), trái ngược với các quy trình ngân hàng tập trung.

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Trang đặt phòng khách sạn HotelGo24 tặng bitcoin cho khách hàng... Nhiều trang web đưa ra các chương trình khuyến mãi và nhiều lựa chọn đặt phòng khi bạn cần đặt khách sạn với giá tốt. Một số thậm chí chấp nhận thanh toán Bitcoin. Tuy nhiên, trang web đặt phòng khách...
VISA chọn Ấn Độ cho công nghệ phát triển blockchain Mạng thanh toán lớn nhất thế giới đang mở rộng trung tâm công nghệ mới của mình tại Ấn Độ, tập trung vào phát triển công nghệ blockchain cho nỗ lực toàn cầu hòa của mình.   VISA sẽ “gung-ho...
Tom Lee giữ vững quan điểm, dự báo Bitcoin sẽ đạt đến 25.000 USD vào c... Nếu trong tháng trước Tom Lee của Fundstrat đã dự báo chính xác về xu hướng ổn định của Bitcoin trong vòng 1 tháng tới, thì hôm nay tại cuộc phỏng vấn trong chương trình “International Nation” của CNB...
Một tổ chức phi lợi nhuận tặng miễn phí bitcoin cho sinh viên Chicago... Mạng lưới Giáo dục Blockchain, một tổ chức phi lợi nhuận tập thể đại học cấp cơ sở của những người đam mê tiền tệ điện tử và những người ủng hộ phân phát bitcoin miễn phí cho học sinh trong nhiều trườ...

Comments

comments