Một công ty năng lượng khổng lồ tại Đức cho phép thanh toán với bitcoin

Thời gian sẽ trả lời có bao nhiêu khách hàng sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán, Enercity công bố vào Thứ 6 ngày 16 tháng 9 các cư dân Hanover bây giờ có thể trả tiền hóa đơn điện bằng tiền ảo.

Enercity Giám đốc điều hành, tiến sĩ Susanna Zapreva, người đưa ra thông báo cho biết, kỹ thuật số đã gắn liền với cuộc sống hàng ngày của khách hàng và sự ra đời của thanh toán Bitcoin chỉ là một bước trên con đường đi đến tương lai kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố từ công ty, nói số hóa đã thay đổi toàn bộ nền kinh tế bao gồm các lĩnh vực năng lượng. Dựa trên điều này, nó tin rằng hệ thống, giao dịch và các mạng lưới sẽ được phân cấp và có khả năng hoạt động độc lập của các tổ chức trung tâm trong tương lai.

Do đó, Bitcoin là thích hợp để đạt được như vậy một hệ thống thanh toán được phân cấp.

Enercity – hoặc Stadtwerke Hannover AG – là công ty dịch vụ tiện ích của thành phố Hanover chuyên cung cấp điện, khí đốt, sưởi ấm và nước uống. Công ty có khoảng 2.500 nhân viên và doanh thu khoảng 2,3 tỷ EUR là một trong mười công ty năng lượng lớn nhất ở Đức.

Các công ty tiện ích trong khu vực sẽ chấp nhận đồng tiền ảo như một khoản thanh toán thường xuyên thông qua một hệ thống thanh toán kỹ thuật số được thực hiện trong sự hợp tác với PEY GmbHin Hanover.

Pey cho phép người mua trực tiếp Bitcoin bằng cách sử dụng tài khoản ghi nợ ngân hàng của người sử dụng trực tiếp thông qua SEPA Direct Debit. Các FinTech Đức và quan hệ đối tác mới của Blockchain startup cùng với Enercity sẽ cho phép các khách hàng ở Hanover để trả điện, khí đốt, sưởi ấm và nước uống với Bitcoin.

Ngoài các mã thanh toán đặc biệt mà bây giờ sẽ được tính trên từng tờ hoá đơn Enercity duy nhất là từ tháng này, các văn phòng dịch vụ khách hàng ở trung tâm thành phố và trụ sở Enercity sẽ có Pey Thiết bị đầu cuối thanh toán sẵn sàng cho bất cứ ai muốn thực hiện thanh toán trên cơ sở bitcoin.

Enercity nói tùy chọn thanh toán mới này cho các khách hàng của họ là nhằm mục đích thiết lập các tiêu chuẩn mới trong dịch vụ khách hàng. Điều này đặc biệt có giá trị vì thanh toán bitcoin không bị giới hạn về địa lý và tất cả những gì cần thiết là truy cập Internet và một chiếc ví Bitcoin. Chuyển giao Bitcoins cũng diễn ra thông qua một mạng máy tính được phân cấp (peer-to-peer), trái ngược với các quy trình ngân hàng tập trung.

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Fundstrat bổ sung Bitcoin vào phương thức thanh toán Fundstrat Global Advisors, nhà cung cấp chiến lược và nghiên cứu thị trường, vừa qua thông báo sẽ bắt đầu bổ sung Bitcoin (BTC) thông qua Bitpay, một trong những nền tảng xử lý thanh toán Bitcoin lớn ...
Sự khác nhau giữa bitcoin và litecoin Trong năm 2009, Satoshi Nakamoto tung ra Bitcoin như tiền tệ điện tử đầu tiên trên thế giới. Mã này là mã nguồn mở, có nghĩa là nó có thể được kiểm tra bởi bất cứ ai và được tự do sử dụng cho nhiều mụ...
Lắp đặt máy bitcoin ATM mới ở New Orleans Coinsource, một mạng lưới Bitcoin ATM, đã mở rộng phân phối các máy ATM bằng cách thiết lập máy ATM Bitcoin đầu tiên của mình tại New Orleans, Louisiana, ngoài ra còn lắp đặt thêm máy mới ở Newark và ...
Ronald Mcdonald House nhận quyên góp từ Bitcoin.com Store The Bitcoin Store, một nền tảng thương mại điện tử Bitcoin chạy bởi các nhà khai thác của Bitcoin.com, đang quyên góp 10%  doanh số bán hàng từ 1 đến 24/11 đến Ronald McDonald House của Vùng Thủ đô ở ...

Comments

comments