Khả năng sửa đổi về quy định của bitcoin ở Nam Phi

Một luật sư liên kết và công nghệ cấp cao tại công ty luật tài chính toàn cầu Norton Rose Fulbright đã thảo luận về tính hợp pháp của bitcoin ở Nam Phi, một đất nước mà các tiền tệ điện tử vẫn không được kiểm soát.

Trong một blog công bố ngày hôm qua, Kerri Crawford, một luật sư công nghệ và sư cao cấp tại công ty luật toàn cầu Norton Rose Fulbright đã thảo luận về tiền tệ điện tử đặc biệt tập trung vào bitcoin.

Có trụ sở tại Johannesburg, tập trung vào thương mại điện tử và công nghệ thông tin, Crawford viết rằng Bitcoin sử dụng ở Nam Phi không phải là bất hợp pháp. Bà cũng lưu ý rằng việc chấp nhận bitcoin trong số các nhà cung cấp đang phát triển, một công ty luật cũng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Tình trạng pháp lý của Bitcoin ở Nam Phi thì giống như của hầu hết các nước trên thế giới, trong đó tiền tệ điện tử không bị cấm hoặc cấm hoàn toàn.

Crawford nhấn mạnh như vậy trong khi tham khảo một phần tư vấn [PDF] do cơ quan tài chính lớn của đất nước và điều chỉnh vào năm 2014, cảnh báo công dân phải nhận thức được những rủi ro liên quan với việc sử dụng hoặc đầu tư vào tiền tệ ảo.

Vào thời điểm đó, Kho bạc quốc gia của Cộng hòa Nam Phi bắt đầu báo động bằng cách nói:

Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Dự trữ Nam Phi, Ban Dịch vụ Tài chính, Cục thuế Nam Phi và Trung tâm tình báo tài chính muốn cảnh báo các thành viên của công chúng để nhận thức được những rủi ro liên quan đến việc sử dụng các loại tiền tệ ảo trong giao dịch hoặc các khoản đầu tư.

Luật pháp chính thức thiếu các cập nhật về quy định sau lời cảnh báo từ tháng 9 năm 2014 đến người dùng, Crawford đưa ra khả năng của chính phủ sẽ xem xét điều chỉnh và công nhận Bitcoin trong tương lai. Luật sư đã viết:

[A] là sự hấp thu của Bitcoin và các tiền tệ điện tử khác đang tăng lên, có thể các nhà chức trách Nam Phi sẽ áp dụng cách tiếp cận của nhiều nước khác và khám phá cách thức mà các chế độ quy định có thể được sửa đổi hoặc sửa đổi.

Phần còn lại của blog nói chi tiết về biện pháp quản lý được thực hiện bởi cơ quan chức năng từ các nước khác nhau bao gồm cả những quốc gia trong Liên minh châu Âu cùng với Canada, Úc và Hoa Kỳ.

Nam Phi đã đặc biệt đóng vai trò chủ trì hội nghị về bitcoin đầu tiên ở lục địa châu Phi. Cape Town là nơi diễn ra một hội nghị bitcoin hai ngày vào tháng Tư năm 2015, với bitcoin và Fintech startups ganh đua để khai thác vào ngành công nghiệp chuyển tiền châu Phi rộng lớn.

Trong thời gian gần đây, Bitcoin đã ngày càng gia tăng sau khi thị trường lớn nhất của Nam Phi cho phép thanh toán bitcoin cho cả người mua và người bán. Bidorbuy, một thị trường lớn mà thấy có hơn 30 triệu lượt xem mỗi tháng kích hoạt bitcoin giữa các tùy chọn thanh toán khác cho người bán hàng, điều đó có nghĩa rằng tất cả các mặt hàng bán trên thị trường bây giờ có thể được mua bằng bitcoin.

Như một dấu hiệu của sự phát triển phổ biến của bitcoin, bài viết dựa trên kiến thức thị trường thậm chí còn nói:

Chúng tôi khuyến khích người bán hàng cung cấp bitcoin như một tùy chọn thanh toán vì không hề có nguy cơ và bạn sẽ đạt được một lượng lớn người mua sắm trực tuyến mới.

Hình ảnh từ Shutterstock

Comments

comments