IBM ra mắt nền tảng thanh toán Blockchain dựa trên Stellar

Công ty máy tính khổng lồ IBM đã đưa ra một giải pháp tài chính dựa trên blockchain mà nó nói có khả năng nâng cao hiện trạng hiện tại trong các khoản thanh toán và chuyển tiền toàn cầu.

Giải pháp mới được gọi là “IBM Blockchain World Wire” kết hợp khối chuỗi Stellar với các tài sản kỹ thuật số để thực hiện chuyển tiền ngay lập tức có thể với giá trị được đảm bảo.

Vào tháng 7, chúng tôi đã báo cáo rằng IBM đã hỗ trợ một stablecoin có đồng đô la được phát hành bởi Stronghold trên mạng Stellar. Trong cùng một tháng, IBM đã thông báo rằng nó đã tham gia vào một dự án tiền điện tử thân thiện với môi trường cũng được xây dựng trên Stellar.

Nền tảng mới dựa trên Stellar mô tả chính nó như là một “đường sắt tài chính có thể đồng thời xóa và thanh toán các khoản thanh toán qua biên giới trong thời gian thực”. Theo IBM, World Wire tích hợp dễ dàng với bất kỳ hệ thống thanh toán hiện tại nào và hỗ trợ thanh toán với mọi kích thước, đến bất kỳ đích nào, trong bất kỳ loại nội dung nào trong môi trường bảo mật cao.

Mô tả tiện ích tiềm năng của World Wire, thông tin từ IBM nói một phần:

“Với IBM Blockchain World Wire, việc thanh toán bù trừ và thanh toán bằng tài chính xảy ra trong thời gian thực ngắn. Giải pháp sử dụng các tài sản kỹ thuật số để giải quyết các giao dịch – phục vụ như là một tài sản có giá trị thỏa thuận được trao đổi giữa các bên – cũng như tích hợp các thông điệp hướng dẫn thanh toán. Tất cả có nghĩa là các quỹ bây giờ có thể được chuyển một phần chi phí và thời gian của ngân hàng truyền thống.”

Theo khuôn khổ World Wire, các tổ chức giao dịch tài chính có thể sử dụng tài sản số theo lựa chọn của họ, có thể là tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương, tiền điện tử hoặc stablecoin như cầu nối giữa hai loại tiền tệ fiat. Tài sản kỹ thuật số tạo điều kiện cho thương mại và cung cấp các hướng dẫn thanh toán quan trọng cho giao dịch được xác nhận.

Sử dụng kết nối với World Wire API, các tổ chức có thể sử dụng các hệ thống thanh toán hiện tại của họ để chuyển đổi liền mạch các loại tiền tệ fiat của họ thành tài sản số mong muốn được giao dịch. Nền tảng sau đó đồng thời chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành loại tiền tệ fiat thứ hai (đối với người nhận), hoàn thành giao dịch gần như ngay lập tức.

Tất cả các giao dịch được ghi lại trên blockchain Stellar cho mục đích bảo mật và thanh toán bù trừ, và điều này cũng giúp tuân thủ quy định vì có hiệu quả một bản ghi vĩnh viễn của mọi giao dịch diễn ra bằng World Wire.

Theo IBM, lợi ích của giải pháp mới bao gồm xử lý thanh toán nhanh hơn, thanh toán bù trừ đồng thời, giảm thời gian giải quyết tranh chấp, điều chỉnh và giảm chi phí bù trừ đáng kể.

World Wire cũng báo cáo loại bỏ sự hiện diện của nhiều bên trong một giao dịch và nó làm giảm đáng kể các yêu cầu về vốn đối với các giao dịch xuyên biên giới. Ngoài ra, IBM cho biết, tính minh bạch của đầu cuối được tăng cường bằng cách sử dụng một khoản phí trao đổi giữa tất cả các loại tiền tệ và có khả năng làm giảm thời gian và hồ sơ chi phí hiện tại của việc kết nối với các thị trường mới và dòng doanh thu.

Ngoài việc là những đột phá mới nhất của IBM vào công nghệ blockchain và tiền điện tử, sự ra mắt của IBM Blockchain World Wire cũng nhấn mạnh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của Stellar mà gần đây đã đạt mốc 1.000.000 tài khoản.

Theo CCN

Comments

comments