Hệ thống thanh toán blockchain Ripple từ Canada đến Đức chỉ mất 20 giây

Một sự hợp tác giữa tổ chức tài chính của Canada ATB Financial, công ty phần mềm đa quốc gia Đức SAP, blockchain startup Ripple Labs và ngân hàng Geman ReiseBank AG đã chứng minh tiềm năng của công nghệ blockchain, trong đó thanh toán quốc tế mất 20 giây, còn ít hơn số ngày làm việc.

Công ty phần mềm Đức đa quốc gia SAP đã công bố kết quả của thanh toán qua biên giới quốc tế sử dụng một nền tảng điện toán đám mây SAP và bộ máy thanh toán khi giao dịch trên mạng blockchain Ripple. Một thanh toán của CAD $ 1,000 được chuyển thành công từ các tổ chức tài chính Canada ATB Finacial đển ReiseBank AG, Đức.

SAP và kỹ sư Ripple làm việc với một nhóm nghiên cứu tại ATB Finacial để thiết kế và xây dựng một bằng chứng của khái niệm nguyên mẫu trong chín ngày làm việc. Nguyên mẫu làm việc kết nối SAP HANA nền tảng đám mây, một nền tảng như một dịch vụ mở và công cụ thanh toán SAP với mạng lưới blockchain của Ripple. Các giao dịch xuyên biên giới thành công đã được thực hiện với giao diện người dùng điện thoại di động được cung cấp bởi SAP, thông qua thanh toán đã được chuyển giao.

ATB Financial đáng chú ý khi nỗ lực trong việc sử dụng công nghệ sáng tạo mới, có đã di cư toàn bộ hệ thống ngân hàng di sản của mình cho một hệ thống cốt lõi của SAP-thiết kế mới trong năm 2011.

Trong một tuyên bố, Curtis Stange, giám đốc chiến lược và hoạt động tại ATB Financial nói về thời gian thực, thanh toán qua biên giới gần như tức thời.

Mặc dù chúng tôi vẫn còn trong giai đoạn đầu của việc áp dụng blockchain, nó thực sự có tiềm năng trong chuyển khoản thanh toán xuyên biên giới, khiến chúng gần như tức thời và giảm thiểu sai sót.

Hơn nữa, anh đã tiết lộ rằng các giai đoạn tiếp theo của ứng dụng blockchain tại ATB sẽ liên quan đến nỗ lực để người tiêu dùng làm trung tâm. “Giai đoạn tiếp, làm việc với SAP và Ripple, sẽ được hiểu thêm về kinh nghiệm front-end nên làm vì lợi ích của khách hàng,” Stange nói.

Việc thanh toán thành công, SAP gọi, là “đầu tiên thanh toán blockchain quốc tế từ Canada đến Đức.” Nó chắc chắn có thể được tính là chuyển tiền thanh toán blockchain tư nhân đầu tiên được biết đến sử dụng công nghệ Ripple, như Bitcoin, dựa trên bản gốc và mở sổ kế toán blockchain đã tạo điều kiện và cho phép thanh toán qua biên giới mà không cần một cơ quan trung ương nào trong nhiều năm.

Hình ảnh từ Shutterstock

Related Post

Tại sao cuộc tấn công The Dao lại tốt cho Ethereum Mattew Spoke là người đồng sáng lập và CEO của  blockchain startup Nuco, và là một cựu lãnh đạo của dự án Deloitte Canada, nơi ông làm việc với blockchain và các sáng kiến ​​sổ kế toán phân tán. Spoke...
Ví điện tử IPayYou thêm thanh toán bitcoin vào mua sắm trên Amazon... Nhà cung cấp ví trực tuyến iPayYou đang thêm các tùy chọn để thanh toán với bitcoin khi mua hàng trên Amazon, hứa hẹn "trực tiếp" hơn và thân thiện hơn so với các dịch vụ tương tự từ các đối thủ cạnh ...
WikiLeaks đã gây quỹ tài trợ được 4.000 BTC từ năm 2011 Tổ chức quốc tế whistleblowing WikiLeaks đã ra mắt với phương tiện truyền thông và tin tức kể từ khi nó được thành lập vào năm 2006. Trong năm 2011 - do một cuộc phong tỏa thanh toán từ các dịch vụ tà...
Tham quan mỏ bitcoin bí mật ở Trung Quốc Phóng viên Danny Vincent đã đến thăm một mỏ Bitcoin ở Trung Quốc được báo cáo là đào trên 8 triệu đô-la mỗi năm. Vincent đã được mời đến tham quan mỏ trong điều kiện mà vị trí của nó vẫn được giữ bí m...

Comments

comments