Gamer giấu Bitcoin miễn phí trong No Man’s Sky

Bạn thích săn Bitcoin (BTC) miễn phí? Nếu bạn biết đến game No Man’s Sky thì hiện tại đang có hai hành tinh ẩn chứa 0.004 BTC trong đó, theo Hackernoon cho biết. Gợi ý để tìm ra số bitcoin này là truy tìm các trạm liên lạc tương ứng trong game.

Jon Creasy, một chuyên gia tư vấn đầu tư và là người đam mê tiền điện tử, người đã giấu Bitcoin trong No Man’s Sky, cho biết sẽ sớm có nhiều bitcoin được ẩn giấu hơn. Điều quan trọng mà Jon muốn truyền tải là việc anh hy vọng cộng đồng gamer có thể dần khuyến khích việc set up các phần thưởng là bitcoin trong các nhiệm vụ, easter eggs, v..v… Anh tin rằng thị trường giải trí to lớn này sẽ có tầm ảnh hưởng đáng kể đến việc ứng dụng của tiền tệ mã hóa.

Trên thực tế, thị trường game trên thế giới hiện đã và đang là ngành công nghiệp chủ động nhất trong việc áp dụng tiền điện tử.

Tiền điện tử sẽ trở nên phổ biến trong ngành game?

Sẽ cần có nhiều hơn những gamer đam mê trong lĩnh vực tiền điện tử. Khi người dùng Twitter được hỏi trong lĩnh vực nào thì tiền điện tử sẽ được sử dụng với hơn 10 triệu người dùng mỗi ngày, thì video game và việc sưu tầm coin đứng thứ ba chỉ sau những lĩnh vực tài chính cốt yếu của tiền điện tử, đó là việc thanh toán, giao dịch phân quyền (P2P), thị trường cá cược và thị trường phái sinh.

zrgzdr

“Hiện tại thị trường đang có ít hơn 1 triệu người dùng tiền điện tử đang hoạt động tích cực mỗi ngày, không kể đến những nhà đầu cơ và những nhà đầu tư bitcoin thụ động.– Ari Paul, nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử cho biết trên tweet của mình.

Creasy, người nhanh chóng nhận ra được niềm đam mê của các gamer trong việc tìm kiếm và khám phá, đã thiết lập một subreddit cho những ai muốn trao đổi với các thợ săn Bitcoin khác. Anh cho rằng ngành công nghiệp game có thể được xây dựng trên nền tảng tiền điện tử, đồng thời anh khuyến khích những gamer khác cũng như những người hứng thú đến tiền điện tử áp dụng theo phương pháp của mình.

Thị trường hiện tại

Trên thị trường, hiện đã và đang có nhiều các công ty game tiếp tục sử dụng tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau.

Trong năm 2016, Steam, một nền tảng chơi game và phân phối kỹ thuật số nổi tiếng, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin thông qua BitPay. Bộ xử lý thanh toán ghi nhận cho rằng bitcoin sẽ giúp Steam tiếp cận các game thủ trên toàn thế giới và giảm thiểu rủi ro hoàn phí cao khi thanh toán bằng thẻ thông thường. Tuy nhiên, Steam đã xem xét lại quyết định này vào cuối năm ngoái do chi phí giao dịch Bitcoin lúc bấy giờ khá là cao.

GMO Internet, nhà cung cấp dịch vụ Internet và cung cấp giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản, gần đây thông báo rằng họ đã phát triển “CryptoChips” cho phép các gamer được nhận tiền điện tử trong game, cho phép người chơi nhận tiền điện tử dựa trên thứ hạng của họ, khi họ giành được vật phẩm hoặc hoàn tất nhiệm vụ.

Theo CCN

Comments

comments