Ethereum sẽ không tổn hại bitcoin: Tại sao?

Martin Tillier, một cố vấn tài chính người viết cho Nasdaq, nói DAO Hack gần đây cho thấy có một lỗ hổng trong Ethereum và rằng trong khi một số người có thể đã nghĩ rằng DAO sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin, giá của Bitcoin đã chứng minh điều ngược lại. Trong khi Bitcoin không cung cấp khả năng phát triển như của Ethereum, nó đã chứng minh độ tin cậy tốt hơn.

Trong một bài xã luận có tựa đề “Ethereum’s Massive Hack có ý nghĩa gì với Bitcoin?” Tillier lưu ý rằng một số người đã chào Ethereum như tiền tệ điện tử chắc chắn sẽ trở thành “loại tiền tệ chiến thắng”.

Martin

Martin Tillier

 

Niềm tin về Ethereum sụp đổ

Trước những tác động của $ 60 triệu đô-la cộng với việc hack vào Ethereum chưa được xác nhận, Tillier nghĩ niềm tin vào tiền tệ đã phải chịu cú shock lớn mà nó sẽ không thể phục hồi sớm.

Các cuộc tấn công chống lại DAO, tên viết tắt của nó có nghĩa là: một tổ chức tự trị phân phối, là một nhóm có thủ lĩnh. Các hacker có thể xâm nhập vào hệ thống và chuyển tiền từ the DAO đến một phiên bản giả của tổ chức mà chỉ có hacker sở hữu chìa khóa.

Thực tế là một nhóm các nhà phát triển Ethereum có thể phản công chống lại các hacker để thu hồi tiền, lại lần lượt bị tấn công một lần nữa cho thấy một lỗ hổng nghiêm trọng trong Ethereum, không hề dễ dàng để sửa chữa.

 

Kinh phí dựa trên niềm tin

Chỉ có một số ít người hiểu đầy đủ về Ethereum. Nhưng để tài trợ cho các dự án Ethereum, người bên ngoài nhóm đó phải tự tin vào giá trị của nó. Tiền tệ điện tử, giống như các phiên bản tiền giấy, nó vẫn có thể bị thay thế, chỉ có thể dựa vào niềm tin đối với giá trị của nó.

Đã có hàng triệu đô la của Ethereum di chuyển giữa các tài khoản khác nhau. Giá của Ether bị tuột dốc sau vụ tấn công.

Giá cả, theo Tillier, chỉ là dự báo về độ tin tưởng của Ethereum.

 

Tại sao Ethereum sẽ không tổn hại bitcoin?

Hoàn toàn hợp lý khi nói rằng những vấn đề của Ethereum sẽ tác động một cách tiêu cực lên bitcoin, tuy nhiên, mặc kệ việc DAO đã diễn ra, giá Bitcoin vẫn tiếp tục tăng lên.

Giá bitcoin tăng lên do đối thủ cạnh tranh của nó Ethereum vướng vào rắc rối. Ngoài ra, là do sự công nhận rằng bitcoin không hề dễ bị tổn hại và xâm nhập như Ethereum.

 

Thực tế, bitcoin đã được hưởng lợi

Nhiều người không phải là nhà phát triển hoặc lập trình xem sự kiện này sẽ củng cố giá trị lâu dài của bitcoin thay vì lo lắng.

Các nhà phát triển Ethereum có thể giành chiến thắng trong thử thách DAO hiện tại, tìm lại số tiền đã bị đánh cắp và đánh bại các hacker. Nhưng những thiệt hại về niềm tin và hệ thống tiền tệ của Ethereum sẽ duy trì trong một thời gian nữa.

“Còn bây giờ, tôi sẽ gắn bó với Bitcoin,” Tillier lưu ý.

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

2 người đàn ông Venezuela bị bắt giữ vì đào bitcoin Theo một báo cáo của địa phương, hai người đàn ông ở thành phố Valencia, thủ phủ của bang Carabobo, Venezuela đã bị bắt giữ bởi các tình báo Bolivia, các cơ quan tình báo chính tại Venezuela. Các vụ b...
Coinsource lắp đặt máy ATM bitcoin đầu tiên tại San Francisco... Coinsource, mạng lưới ATM bitcoin vừa lắp đặt máy ATM bitcoin đầu tiên tại San Francisco, trong một cửa hàng tạp hóa tại quận Mission, theo SFist.com. Việc lắp đặt này đánh dấu cây ATM thứ 18 của mạng...
BitGo xác nhận phần mềm của nó Không hề bị lỗi khi Bitfinex bị hack... BitGo đã tuyên bố rằng hệ thống của mình là không thể bị xâm phạm, và phần mềm của nó hoạt động chính xác trong khi Bitfinex bị hack. Đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại BitGo, Mike Belshé, đã ...
Tổng quan về thị trường bitcoin 17/02/2016 Bitcoin vừa bước vào một đợt tăng giá, bắt đầu ở mức $ 400 và đỉnh điểm là $ 420. Các đợt điều chỉnh giá khiến bitcoin giảm xuống chỉ còn $ 350. Bitcoin đang dần phá vỡ xu hướng của 4 tháng qua và ...

Comments

comments