Dữ liệu mới từ CFTC cho thấy thị trường Bitcoin đang phục hồi

Vị thế short cho các hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) phi thương mại đang giảm dần, theo báo cáo Cam kết Thương mại mới nhất (COT) do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cung cấp ngày 24 tháng 8.

Trong tuần cuối cùng của tháng 8, các báo cáo cho thấy vị thế ròng trên các hợp đồng tương lai BTC giảm 1,266 hợp đồng. Các lệnh giao dịch vị thế short giảm 210 hợp đồng xuống còn 3,426 hợp đồng so với tuần trước, với các vị thế long tăng 56 hợp đồng thành 2.160 hợp đồng.

Như được thể hiện qua tổng số âm, thị trường chung vẫn ở mức short, nhưng -1266 hợp đồng là một bước ngoặt mạnh từ mức -1926 hợp đồng như được ghi nhận vào ngày 5 tháng 6. Các dữ liệu mới xuất hiện tiết lộ một xu hướng thoát khỏi thị trường bear, củng cố bởi hiệu suất giá mạnh trên thị trường Bitcoin giao ngay (Bitcoin spot market).

Phát biểu trên CNBC tuần trước, nhà phân tích crypto Brian Kelly đã trích dẫn số liệu thống kê từ sàn giao dịch CME, cho thấy thị trường tương lai của Bitcoin nói chung đang báo hiệu về nhu cầu Bitcoin ngày càng tăng cao và sự trưởng thành của thị trường:

Đây chính là CME Futures có được sự quan tâm từ những chủ sở hữu lớn. Tính đến tháng 4, bạn sẽ bắt đầu thấy sự gia tăng lớn …tốc độ tăng trưởng 85%. Nếu bạn ngoại suy điều đó, đến tháng 2 năm 2019, bạn sẽ có một thị trường rất mạnh mẽ.

Kelly củng cố tuyên bố của mình bằng khả năng một Bitcoin ETF sẽ nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch [SEC] Bitcoin vào tháng 2 năm 2019, dựa trên sự tăng trưởng trong thị trường phái sinh Bitcoin, cùng với các yếu tố khác. Như Kelly đã lưu ý, dù các ETF vẫn chưa được chấp thuận nhưng thị trường vẫn không rơi vào tình trạng “bán tháo”, đó một dấu hiệu của khả năng thị trường đang phục hồi.

Bitcoin (BTC) đang được giao dịch quanh mức $6,743, tăng gần 1% trong ngày và gần 7% trong tuần.

Theo Cointelegraph
Sieuthibitcoin dịch và biên soạn

Related Post

Đề xuất cấm bitcoin có thể được sửa đổi trong tương lai... Trong khi nhà chức trách Nga đang thông qua những quan điểm để thực thi một lệnh cấm bitcoin và tiền tệ điện tử, lập trường cứng rắn trên có thể thay đổi trong tương lai. The Federal Dịch vụ Giám s...
Cảnh sát bắt một người đàn ông Nhật vì mua bitcoin bằng tiền ăn cắp... Một người đàn ông Nhật Bản đã bị bắt giữ và bị buộc tội gian lận máy tính sau khi bị cáo buộc ăn cắp hàng ngàn đô la từ một người phụ nữ địa phương và sử dụng tiền để mua Bitcoin. Một hãng truyền t...
Dự án giao dịch Bitcon lớn nhất Hàn Quốc đã nhận được 400 nghìn USD ti... Hàn Quốc là một trong những quốc gia tạo điều kiện tốt cho đồng tiền ảo Bitcoin phát triển. Dự án trao đổi Bitcoin lớn nhất Hàn Quốc Korbit mới đây đã nhận được khoản tài trợ trị giá 400 nghìn USD ...
Cuộc sống bên trong mỏ đào bitcoin trị giá hàng triệu đô-la ở Trung Qu... Hãy tưởng tượng nếu bạn là một trong bốn những người đam mê Bitcoin và là thợ đào ở miền Bắc Trung Quốc. Chính phủ của quốc gia bạn không phải là fan hâm mộ lớn của tiền tệ toàn cầu không được thừa nh...

Comments

comments