Dữ liệu mới từ CFTC cho thấy thị trường Bitcoin đang phục hồi

Vị thế short cho các hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) phi thương mại đang giảm dần, theo báo cáo Cam kết Thương mại mới nhất (COT) do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cung cấp ngày 24 tháng 8.

Trong tuần cuối cùng của tháng 8, các báo cáo cho thấy vị thế ròng trên các hợp đồng tương lai BTC giảm 1,266 hợp đồng. Các lệnh giao dịch vị thế short giảm 210 hợp đồng xuống còn 3,426 hợp đồng so với tuần trước, với các vị thế long tăng 56 hợp đồng thành 2.160 hợp đồng.

Như được thể hiện qua tổng số âm, thị trường chung vẫn ở mức short, nhưng -1266 hợp đồng là một bước ngoặt mạnh từ mức -1926 hợp đồng như được ghi nhận vào ngày 5 tháng 6. Các dữ liệu mới xuất hiện tiết lộ một xu hướng thoát khỏi thị trường bear, củng cố bởi hiệu suất giá mạnh trên thị trường Bitcoin giao ngay (Bitcoin spot market).

Phát biểu trên CNBC tuần trước, nhà phân tích crypto Brian Kelly đã trích dẫn số liệu thống kê từ sàn giao dịch CME, cho thấy thị trường tương lai của Bitcoin nói chung đang báo hiệu về nhu cầu Bitcoin ngày càng tăng cao và sự trưởng thành của thị trường:

Đây chính là CME Futures có được sự quan tâm từ những chủ sở hữu lớn. Tính đến tháng 4, bạn sẽ bắt đầu thấy sự gia tăng lớn …tốc độ tăng trưởng 85%. Nếu bạn ngoại suy điều đó, đến tháng 2 năm 2019, bạn sẽ có một thị trường rất mạnh mẽ.

Kelly củng cố tuyên bố của mình bằng khả năng một Bitcoin ETF sẽ nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch [SEC] Bitcoin vào tháng 2 năm 2019, dựa trên sự tăng trưởng trong thị trường phái sinh Bitcoin, cùng với các yếu tố khác. Như Kelly đã lưu ý, dù các ETF vẫn chưa được chấp thuận nhưng thị trường vẫn không rơi vào tình trạng “bán tháo”, đó một dấu hiệu của khả năng thị trường đang phục hồi.

Bitcoin (BTC) đang được giao dịch quanh mức $6,743, tăng gần 1% trong ngày và gần 7% trong tuần.

Theo Cointelegraph
Sieuthibitcoin dịch và biên soạn

Related Post

Người đàn ông đang thúc đẩy chấp nhận bitcoin ở Ấn Độ... "Rome không được xây dựng trong một ngày 'là một câu tục ngữ xác nhận việc thực tế rằng để tạo ra những điều tuyệt vời cần có thời gian. Và đó là một trường hợp khi nói đến phát triển một hệ sinh thái...
Craig Wright sẽ không cung cấp thêm bằng chứng ông là người tạo ra bit... Craig Wright – một doanh nhân người Úc, người đã gây ra một cơn sốt truyền thông với những nỗ lực  chứng minh rằng ông là tác giả của Bitcoin, Satoshi Nakamoto - bây giờ nói rằng ông sẽ không cung cấp...
Đi tìm cha để của đồng xu ảo bitcoin Có muôn vàn cách để kiếm tiền. Hoặc nếu là Satoshi Nakamoto, bạn có thể tự sáng tạo tiền   Năm năm đã trôi qua, bitcoin từ khởi điểm vô danh bỗng gây cơn sốt chấn động thế giới tài chính. Tuy...
Đồng Bitcoin tuột dốc chạm mốc gần $400 Tiền điện tử trong tuần vừa qua đã gia tăng lượng giao dịch một cách đáng kể, hơn 28m BTC trong vòng bảy ngày. Giá Bitcoin tương đối ổn định, giảm ít hơn 1% vào 12:00 giờ UTC. Con số này tăng lên đ...

Comments

comments