Đồng Bitcoin tuột dốc chạm mốc gần $400

Tiền điện tử trong tuần vừa qua đã gia tăng lượng giao dịch một cách đáng kể, hơn 28m BTC trong vòng bảy ngày.

Giá Bitcoin tương đối ổn định, giảm ít hơn 1% vào 12:00 giờ UTC. Con số này tăng lên đến 3,3% khoảng $ 409 vào lúc 23:59 UTC, số liệu từ USD CoinDesk Chỉ số giá Bitcoin (BPI) tiết lộ.

Con số này thấp hơn  $10 so với tuần trước khi Bitcoin giao dịch ở mức 421,01 $ lúc 00:00 (UTC) vào ngày 26 tháng Hai. Sự suy giảm này tương đối khiêm tốn dựa trên những diễn biến từ tuần trước, khi giá Bitcoin chỉ tăng 1% sau khi dao động trong khoảng $ 410 và $ 450.

Tuy nhiên, tiền tệ điện tử đã có nhiều biến chuyển trong tuần này, giữa lúc có tin tức cho rằng mạng lưới đã vượt quá khả năng xử lí các giao dịch và sự nâng cấp mạng lưới có thể dẫn đến việc người dùng phải trả phí cao hơn đáng kể.

Nhìn chung, biến động được thắt chặt trong tuần này, như Bitcoin được hưởng lợi nhuận vào 26 tháng hai, tăng 2,9% lên 431,69 $ lúc 23:00 (UTC). Các loại tiền tệ chạm mức đỉnh trong vài giờ tiếp theo đó, đạt 434,14 $ lúc 02:00 (UTC) vào ngày 27 tháng Hai.

Bitcoin sau đó giảm xuống trong vòng 24 giờ tiếp theo, còn $ 422,07 vào lúc 01:00 (UTC) ngày hôm sau. Giảm 2,8%.

Dù biến động tiếp tục diễn ra, bitcoin vẫn tăng lên mức $ 440,48  vào lúc 10:00 (UTC) vào ngày 29 tháng 2, cao hơn so với mức thấp nhất $ 422,07 Bitcoin gặp phải vào ngày trước.

Bitcoin tiếp tục dao động giữa $ 420 và $ 440, trước khi đạt mức $ 419,56 và sau đó $ 416,30 lúc 00:00 (UTC) và 05:00 (UTC) vào ngày 3 tháng 3.

Vào những ngày còn lại của tuần, đồng tiền chủ yếu dao động giữa $ 415 và $ 425, trước khi dừng lại ở mức dưới $ 410.

coindesk-bpi-chart-2

Sự nghi ngờ đối với Blockchain

Gần đây, Bitcoin tạo ra sự chú ý của phương tiện truyền thông lớn như việc người dùng phải đối mặt với việc thời gian chờ đợi trung bình dài hơn  và trong một số trường hợp, chi phí tăng cao rõ rệt. Có khả năng do các hành động của một tổ chức gây rối nào đó, rất nhiều giao dịch tồn đọng đang chờ xử lý và phát triển.

Vấn đề này đã tồn tại khiến những người đam mê Bitcoin bị khóa trong những cuộc tranh luận xoay quanh làm cách nào để giải quyết khi mà mọi chuyện đang ngày càng trở nên xấu đi.

Trong khi đó, một nhóm Bitcoin Core, đã tìm được một giải pháp mà có thể tăng dung lượng bằng cách làm lại chữ ký được lưu trữ, Bitcoin Classic đã công bố rằng loại mã code trên sẽ tăng gấp đôi khả năng giao dịch của blocks.

Khi các nhà phát triển và các nhà quan sát thị trường đang tìm giải pháp, người dùng đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến các khoản lệ phí.

Và bởi vì những thách thức này, một số giao dịch sẽ bị trì hoãn nghiêm trọng, vấn đề này có thể đã ảnh hưởng đến tâm lý chung của người dùng ngay cả khi giá cả không thay đổi.

Vì người dùng khi trao đổi Bitcoin phải trả phí, và khi mức phí phải trả quá thấp bitcoin có thể không được chuyển đi.

Đại diện một số sàn giao dịch cho biết, điều này có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp khi họ cần phải trả thêm lệ phí khi gửi bitcoin cho người sử dụng.

Related Post

Lừa đảo bitcoin kêu gọi quyên góp cho vụ thảm sát Orlando... Những kẻ lừa đảo đã lợi dụng sự kiện tại tấn công khủng bố làm thiệt mạng 49 người dân Orlando, Fla. gần đây "bằng cách lừa mọi người quyên góp cho các nạn nhân bằng cách thiết lập một tài khoản Twitt...
Một tổ chức phi lợi nhuận tặng miễn phí bitcoin cho sinh viên Chicago... Mạng lưới Giáo dục Blockchain, một tổ chức phi lợi nhuận tập thể đại học cấp cơ sở của những người đam mê tiền tệ điện tử và những người ủng hộ phân phát bitcoin miễn phí cho học sinh trong nhiều trườ...
Nhà cung cấp ví bitcoin và multicoin CoinWallet dừng hoạt động... Coin Wallet là một trang Bitcoin trực tuyến và dịch vụ ví multicoin đã công bố việc đóng cửa các dịch vụ của mình. Thông báo trích dẫn do một lỗ hổng dữ liệu gần đây đã tấn công các nhà cung cấp dịch ...
Google bổ sung bộ dữ liệu Blockchain Ethereum vào Nền tảng Phân tích D... Nhóm Google Cloud đã chính thức tạo bộ dữ liệu Ethereum (ETH) có sẵn trong BigQuery, kho dữ liệu lớn của công ty chuyên dùng để phân tích, theo một bài đăng trên blog chính thức của Google. Blockchain...

Comments

comments