Đồng Bitcoin tuột dốc chạm mốc gần $400

Tiền điện tử trong tuần vừa qua đã gia tăng lượng giao dịch một cách đáng kể, hơn 28m BTC trong vòng bảy ngày.

Giá Bitcoin tương đối ổn định, giảm ít hơn 1% vào 12:00 giờ UTC. Con số này tăng lên đến 3,3% khoảng $ 409 vào lúc 23:59 UTC, số liệu từ USD CoinDesk Chỉ số giá Bitcoin (BPI) tiết lộ.

Con số này thấp hơn  $10 so với tuần trước khi Bitcoin giao dịch ở mức 421,01 $ lúc 00:00 (UTC) vào ngày 26 tháng Hai. Sự suy giảm này tương đối khiêm tốn dựa trên những diễn biến từ tuần trước, khi giá Bitcoin chỉ tăng 1% sau khi dao động trong khoảng $ 410 và $ 450.

Tuy nhiên, tiền tệ điện tử đã có nhiều biến chuyển trong tuần này, giữa lúc có tin tức cho rằng mạng lưới đã vượt quá khả năng xử lí các giao dịch và sự nâng cấp mạng lưới có thể dẫn đến việc người dùng phải trả phí cao hơn đáng kể.

Nhìn chung, biến động được thắt chặt trong tuần này, như Bitcoin được hưởng lợi nhuận vào 26 tháng hai, tăng 2,9% lên 431,69 $ lúc 23:00 (UTC). Các loại tiền tệ chạm mức đỉnh trong vài giờ tiếp theo đó, đạt 434,14 $ lúc 02:00 (UTC) vào ngày 27 tháng Hai.

Bitcoin sau đó giảm xuống trong vòng 24 giờ tiếp theo, còn $ 422,07 vào lúc 01:00 (UTC) ngày hôm sau. Giảm 2,8%.

Dù biến động tiếp tục diễn ra, bitcoin vẫn tăng lên mức $ 440,48  vào lúc 10:00 (UTC) vào ngày 29 tháng 2, cao hơn so với mức thấp nhất $ 422,07 Bitcoin gặp phải vào ngày trước.

Bitcoin tiếp tục dao động giữa $ 420 và $ 440, trước khi đạt mức $ 419,56 và sau đó $ 416,30 lúc 00:00 (UTC) và 05:00 (UTC) vào ngày 3 tháng 3.

Vào những ngày còn lại của tuần, đồng tiền chủ yếu dao động giữa $ 415 và $ 425, trước khi dừng lại ở mức dưới $ 410.

coindesk-bpi-chart-2

Sự nghi ngờ đối với Blockchain

Gần đây, Bitcoin tạo ra sự chú ý của phương tiện truyền thông lớn như việc người dùng phải đối mặt với việc thời gian chờ đợi trung bình dài hơn  và trong một số trường hợp, chi phí tăng cao rõ rệt. Có khả năng do các hành động của một tổ chức gây rối nào đó, rất nhiều giao dịch tồn đọng đang chờ xử lý và phát triển.

Vấn đề này đã tồn tại khiến những người đam mê Bitcoin bị khóa trong những cuộc tranh luận xoay quanh làm cách nào để giải quyết khi mà mọi chuyện đang ngày càng trở nên xấu đi.

Trong khi đó, một nhóm Bitcoin Core, đã tìm được một giải pháp mà có thể tăng dung lượng bằng cách làm lại chữ ký được lưu trữ, Bitcoin Classic đã công bố rằng loại mã code trên sẽ tăng gấp đôi khả năng giao dịch của blocks.

Khi các nhà phát triển và các nhà quan sát thị trường đang tìm giải pháp, người dùng đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến các khoản lệ phí.

Và bởi vì những thách thức này, một số giao dịch sẽ bị trì hoãn nghiêm trọng, vấn đề này có thể đã ảnh hưởng đến tâm lý chung của người dùng ngay cả khi giá cả không thay đổi.

Vì người dùng khi trao đổi Bitcoin phải trả phí, và khi mức phí phải trả quá thấp bitcoin có thể không được chuyển đi.

Đại diện một số sàn giao dịch cho biết, điều này có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp khi họ cần phải trả thêm lệ phí khi gửi bitcoin cho người sử dụng.

Related Post

Đảng chính trị Nga chấp nhận tài trợ từ bitcoin Các báo cáo từ Nga cho thấy một đảng chính trị nhỏ đang dần chuyển động để chấp nhận sự tài trợ từ Bitcoin. Đảng tăng trưởng, một đảng trung hữu thành lập vào năm 2009 dưới cái tên Just Cause, được...
Sự khác nhau giữa bitcoin và litecoin Trong năm 2009, Satoshi Nakamoto tung ra Bitcoin như tiền tệ điện tử đầu tiên trên thế giới. Mã này là mã nguồn mở, có nghĩa là nó có thể được kiểm tra bởi bất cứ ai và được tự do sử dụng cho nhiều mụ...
Winklevoss Bitcoin Trust nâng lên 65 triệu đô-la cho ETF Theo một tài liệu được nộp lên SEC ngày hôm qua, Winklevoss Bitcoin Trust đã nộp để chuyển niêm yết từ sàn Nasdaq đến Global Markets và đã nộp cho một đề nghị tối đa 65 triệu $. Sau khi ứng dụng đầ...
Nghiên cứu của Coinbase: 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu cung ... Một nghiên cứu gần đây của sàn giao dịch Coinbase đã chỉ ra rằng 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới có ít nhất một lớp về tiền điện tử hoặc blockchain. Kết quả của nghiên cứu đã được xuấ...

Comments

comments