Deloitte thử nghiệm ứng dụng của Blockchain trong ngành nghệ thuật

Dữ liệu sử dụng blockchain để thiết lập nguồn gốc cho các tác phẩm nghệ thuật đã thu hút không ít sự chú ý của các nhà cải cách và kĩ sư không gian. Hiện tại, công ty dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp Deloitte vừa công bố tính toán của họ với trường hợp trên.

 

Thế giới nghệ thuật đã khám phá ra sử dụng bitcoin và blockchain để theo dõi nguồn gốc trong một thời gian, và khái niệm cũng đã thu hút sự chú ý của ngành nghệ thuật kĩ thuật số. Cuối cùng, mục tiêu là để đảm bảo cả tính xác thực của một tác phẩm nghệ thuật và theo dõi lịch sử sở hữu và sử dụng của chủ cũ.

Chứng minh theo khái niệm của Deloitte, gọi là ‘ArtTracktive’, được phát triển tại văn phòng Luxembourg, và theo công ty, nó tìm cách cung cấp một kênh chia sẻ thông tin giữa các nghệ sĩ, chủ sở hữu, phòng trưng bày và ai liên quan đến việc vẩn chuyển tác phẩm nghệ thuật.

Patrick Laurent, một nhà lãnh đạo công nghệ và đối tác của Deloitte, nói trong một bài phát biểu:

“Phân bố sổ toán của blockchain có thể lần ra đường đi của các tác phẩm nghệ thuật. Khi công nghệ này được sử dụng trong thị trường nghệ thuật, tất cả sự kiện trong vòng đời của một tác phẩm  được ghi lại và có thể lần ra đc. Ứng dụng đề cập đến một trong những mối lo ngại chính ở thị trường nghệ thuật ngày nay, cụ thể là các tài liệu mong manh liên quan đến nguồn gốc và chuyển động của một tác phẩm nghệ thuật.”

Bằng chứng của khái niệm được công bố tại hội nghị Spring ICT tại Luxembourg, và đạt được nửa giai đoạn ổ cứng lớn hơn do công ty công khai nhằm nỗ lực phát triển công nghệ để dùng cho mục đích kinh doanh.

Cùng với điều này, Deloitte vừa công bố một loạt các thí nghiệm sử dụng công nghệ trong hội nghị blockchain đồng thuận CoinDesk 2016. Vào thời điểm đó, họ cũng tiết lộ quan hệ đối tác với các ngành công nghiệp khởi điểm như BlockCypher, Bloq, ConsenSys Enterprise, Loyyal và Stellar.

Hình ảnh bởi Shutterstock

Comments

comments