Đảng chính trị Nga chấp nhận tài trợ từ bitcoin

Các báo cáo từ Nga cho thấy một đảng chính trị nhỏ đang dần chuyển động để chấp nhận sự tài trợ từ Bitcoin.

Đảng tăng trưởng, một đảng trung hữu thành lập vào năm 2009 dưới cái tên Just Cause, được cho là đang tìm cách để bắt đầu nhận đóng góp bằng tiền tệ điện tử. Động thái này rất đáng chú ý với lập trường phức tạp và gây tranh cãi lâu dài của chính phủ Nga về tiền tệ điện tử như bitcoin.

Tin tức hé lộ trong các báo cáo từ Interfax và TASS bao gồm những nhận xét từ Boris Titov, người đứng đầu của Đảng tăng trưởng và cố vấn cho Tổng thống Nga Vladimir Putin về các vấn đề kinh doanh.

Theo Interfax, Titov trích dẫn sự cần đến nguồn tài trợ cho đảng từ những con đường mới, bao gồm cả gây quỹ quần chúng, như một động lực cho các quyết định. Hơn nữa, ông báo cáo ra rằng đảng sẽ chỉ chấp nhận đóng góp bitcoin từ những người có đã xác minh danh tính.

TASS cung cấp thêm thông tin chi tiết, báo cáo rằng các bên đang xem xét các nỗ lực quyên góp như một phương tiện để thúc đẩy việc chấp nhận các loại tiền tệ điện tử ở Nga. Theo hãng tin nhà nước, đảng được hứa hẹn rằng pháp luật sẽ giảm bớt khó khăn của công nghệ để áp dụng và phát triển hơn nữa trong nước.

Titov báo cáo cho biết trong một cuộc họp báo:

Nga có thể tận dụng lợi thế của tình hình kinh tế khó khăn ngày hôm nay để trở thành một quốc gia rất có lợi nhuận để mở [blockchain].”

Các tuyên bố đến hai tháng trước khi Nga tổ chức bầu cử quốc hội, trong đó Đảng tăng trưởng đang tìm cách đạt được một chỗ đứng trong cơ quan lập pháp quốc gia.

Đảng hiện đang không nắm giữ ghế nào trong Duma, chỉ với hai đại diện ngồi trong cơ quan lập pháp Nga. Đảng hy vọng có thể tiến về phía trước với tham vọng lập pháp của mình đối với đồng tiền điện tử tại các cuộc thăm dò vào cuối năm nay.

Như đề cập trước đây, Nga đã có một mối quan hệ ngang trái với bitcoin, bắt nguồn từ những nỗ lực kéo dài nhiều năm giữa một số yếu tố của chính phủ để cấm việc sản xuất và sử dụng cái gọi là tiền đại diện.

Đồng thời, các công ty tài chính, cũng như ngân hàng trung ương của Nga, đã có động thái khám phá các ứng dụng của blockchain.

Related Post

ATM Bitcoin Exchange mở rộng thêm ở Pháp Pháp vừa có thêm một máy ATM Bitcoin mới từ ATM Bitcoin Exchange như một khởi đầu mở rộng ra quốc tế của mình. Việc lắp đặt bitcoin mới nhất tại Montpellier nâng tổng số lên 5. Nhóm BTC Pháp, công ...
Sàn giao dịch Bitcoin sắp có lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam?... Hai công ty vừa công bố hợp tác mở sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam trong tháng 4/2014... Quán cà phê có tên gọi Yolo nằm trên phố Cao Bá Quát (Hà Nội) (tháng 2/2014) trở th...
Farm Fun: Game mới cực thú vị với phần thưởng là Piggycoin... Bitcoin thông cáo báo chí: Digital Entertainment có trụ sở tại Budapest, Hungary, vui mừng  giới thiệu một trò chơi Angry Birds kiểu mới, trong đó người chơi kiếm được các Piggycoin (Piggy trên Poloni...
Thêm hai 2 nhân vật máu mặt làng Bitcoin Mỹ bị bắt Nhà chức trách Mỹ vừa bắt giữ thêm hai nhân vật bị tình nghi sử dụng tiền ảo Bitcoin cho hoạt động rửa tiền. Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của Mỹ đã tấn công mạnh tội phạm liên quan tới Bit...

Comments

comments