Đảng chính trị Nga chấp nhận tài trợ từ bitcoin

Các báo cáo từ Nga cho thấy một đảng chính trị nhỏ đang dần chuyển động để chấp nhận sự tài trợ từ Bitcoin.

Đảng tăng trưởng, một đảng trung hữu thành lập vào năm 2009 dưới cái tên Just Cause, được cho là đang tìm cách để bắt đầu nhận đóng góp bằng tiền tệ điện tử. Động thái này rất đáng chú ý với lập trường phức tạp và gây tranh cãi lâu dài của chính phủ Nga về tiền tệ điện tử như bitcoin.

Tin tức hé lộ trong các báo cáo từ Interfax và TASS bao gồm những nhận xét từ Boris Titov, người đứng đầu của Đảng tăng trưởng và cố vấn cho Tổng thống Nga Vladimir Putin về các vấn đề kinh doanh.

Theo Interfax, Titov trích dẫn sự cần đến nguồn tài trợ cho đảng từ những con đường mới, bao gồm cả gây quỹ quần chúng, như một động lực cho các quyết định. Hơn nữa, ông báo cáo ra rằng đảng sẽ chỉ chấp nhận đóng góp bitcoin từ những người có đã xác minh danh tính.

TASS cung cấp thêm thông tin chi tiết, báo cáo rằng các bên đang xem xét các nỗ lực quyên góp như một phương tiện để thúc đẩy việc chấp nhận các loại tiền tệ điện tử ở Nga. Theo hãng tin nhà nước, đảng được hứa hẹn rằng pháp luật sẽ giảm bớt khó khăn của công nghệ để áp dụng và phát triển hơn nữa trong nước.

Titov báo cáo cho biết trong một cuộc họp báo:

Nga có thể tận dụng lợi thế của tình hình kinh tế khó khăn ngày hôm nay để trở thành một quốc gia rất có lợi nhuận để mở [blockchain].”

Các tuyên bố đến hai tháng trước khi Nga tổ chức bầu cử quốc hội, trong đó Đảng tăng trưởng đang tìm cách đạt được một chỗ đứng trong cơ quan lập pháp quốc gia.

Đảng hiện đang không nắm giữ ghế nào trong Duma, chỉ với hai đại diện ngồi trong cơ quan lập pháp Nga. Đảng hy vọng có thể tiến về phía trước với tham vọng lập pháp của mình đối với đồng tiền điện tử tại các cuộc thăm dò vào cuối năm nay.

Như đề cập trước đây, Nga đã có một mối quan hệ ngang trái với bitcoin, bắt nguồn từ những nỗ lực kéo dài nhiều năm giữa một số yếu tố của chính phủ để cấm việc sản xuất và sử dụng cái gọi là tiền đại diện.

Đồng thời, các công ty tài chính, cũng như ngân hàng trung ương của Nga, đã có động thái khám phá các ứng dụng của blockchain.

Related Post

Một công ty luật của Anh cung cấp dịch vụ tư vấn cho các Fintech start... Công ty luật Vương quốc Anh, Addleshaw Goddard, đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp tư vấn miễn phí và tư vấn pháp lý cho các startups FinTech thông qua một chương trình mới trị giá lên đến 500.000 £, th...
Việt Nam cảnh báo về việc sử dụng bitcoin   Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tại Việt Nam đã cảnh báo các công dân Việt Nam chống đối và tham gia vào đầu tư hoặc mua bán Bitcoin và các loại tiền tệ điện...
Farm Fun: Game mới cực thú vị với phần thưởng là Piggycoin... Bitcoin thông cáo báo chí: Digital Entertainment có trụ sở tại Budapest, Hungary, vui mừng  giới thiệu một trò chơi Angry Birds kiểu mới, trong đó người chơi kiếm được các Piggycoin (Piggy trên Poloni...
Top 10 danh sách tặng bitcoin miễn phí   ClaimBTC –  Trang web tặng bitcoin với tính năng độc đáo! Nhận Mega Satoshi và bạn còn có cơ hội chiến thắng thêm tiền thưởng nhiều hơn nữa! Nhấn vào đây để nhận:   Daily Doge...

Comments

comments