Cuộc sống bên trong mỏ đào bitcoin trị giá hàng triệu đô-la ở Trung Quốc

Hãy tưởng tượng nếu bạn là một trong bốn những người đam mê Bitcoin và là thợ đào ở miền Bắc Trung Quốc. Chính phủ của quốc gia bạn không phải là fan hâm mộ lớn của tiền tệ toàn cầu không được thừa nhận giống như Bitcoin ở thị trường Trung Quốc. Chính phủ có quyền ngừng công việc của bạn bất cứ lúc nào. Truy cập Internet thì vô cùng hạn chế với giai cấp vô sản, nhưng bạn càng có nhiều tiền, bạn sẽ càng nhận được nhiều hơn. Bạn và chính phủ nhận thấy tầm nhìn tương lai của nền kinh tế, và chúng sẽ không thay đổi nhiều. Bạn giữ quyền tự do kinh tế trong tầm tay của bạn hoặc máy chủ của bạn. Chính phủ của bạn giữ bạn trong tầm kiểm soát của họ. Và bạn nắm giữ thị trường bitcoin Trung Quốc trong kiểm soát của bạn, ở một mức độ. 3% của tất cả các bitcoin CPU của toàn bộ mạng lưới trên toàn thế giới là của bạn và bạn sở hữu sáu trang web khai thác cực kỳ hiệu quả. Và bạn tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu.

 

Làm thế nào để chạy một mỏ Mega-Bitcoin ở Trung Quốc

chi

Bo mạch chủ được quyền truy cập độc quyền cho một mỏ Bitcoin bí mật chứa đựng bên trong một nhà máy cũ ở tỉnh Liêu Ninh ở phía đông bắc Trung Quốc. Truy cập nước ngoài vào mỏ chỉ được phép với một điều kiện: chi tiết của các hoạt động khai mỏ ASIC, hoặc những nhà cung cấp, không được tiết lộ cho công chúng. Mỏ bitcoin này là một trong sáu mỏ thuộc quyền sở hữu của một nhóm bốn chủ sở hữu. Tính đến thời điểm này, hơn 3000 bitcoins được khai thác ở đây, vào những lúc đỉnh điểm, sẽ giá trị gần một triệu đô-la Mỹ. Nhóm này kiểm soát một số lượng không nhỏ bitcoin trên thị trường, nếu bạn đã mua hoặc bán Bitcoin gần đây, bạn hãy cảm ơn họ, vì họ đã góp phần không nhỏ giúp bạn được sử dụng bitcoin.

Là một thợ đào trong mạng lưới của họ, bạn sống trong các cơ sở khai thác bitcoin, về nhà ít hơn một tuần vào mỗi tháng. Vào mùa hè, hàng chục quạt làm mát công nghiệp làm việc liên tục để giữ nhiệt độ thích hợp cho ba ngàn máy tính ASIC Đào bitcoin là công việc duy nhất trong 24 giờ một ngày. Bạn sẽ giành chiến thắng nếu bạn có thể kiểm soát được các chi phí. Chỉ riêng tiền điện đã là hơn 80,000 đô-la một tháng, cộng với hàng ngàn thợ mỏ làm việc tại các địa điểm, không ngừng nghỉ.

 

Là một thợ mỏ, bạn có trách nhiệm duy trì tốc độ để cho hiệu suất tối ưu. Ngoài ra cũng theo dõi các cánh quạt và hiệu suất của từng máy tính, và sửa chữa máy tính khai thác. Rõ ràng, kiến thức chuyên ngành về máy tính là cần thiết để làm việc ở nơi đây. Hiểu về bitcoin thì không quan trọng bằng và hoàn toàn có thể được học trong quá trình làm việc.

Tôi tin rằng Bitcoin sẽ là tiền tệ trong tương lai,” Jin Xin nói, một trong những nhà quản lý trang web. “Nó có thể không thay thế các hệ thống tài chính hiện tại, nhưng hệ thống tài chính đang dần hướng theo hướng này. Ngay bây giờ, chính phủ Trung Quốc không hỗ trợ cũng không phản đối. Chừng nào thị trường Bitcoin còn hoạt động một cách an toàn và hợp pháp, tôi nghĩ rằng chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ Bitcoin trong tương lai. “

 

Liệu bạn có muốn làm việc 3 tuần tại mỏ đào bitcoin? Có phải tại thời điểm này việc đào bitcoin chỉ dành cho những tập đoàn lớn? Bạn hãy chia sẻ suy nghĩ của mình dưới đây nhé!

Comments

comments