Công nghệ “thẻ không tiếp xúc” cho bitcoin và ethereum

Plutus, một start-up mới có trụ sở tại London, cho phép người dùng với thiết bị “thẻ không tiếp xúc” (contactless card) chấp nhận thanh toán bitcoin và ethereum.

Bằng cách sử dụng công nghệ NFC mới, Plutus nhắm tới mục đích làm cho thanh toán vật lý Bitcoin và Ethereum dễ dàng chỉ cần ấn và “đi”, đảm bảo sự chấp nhận gần như toàn thế giới của Bitcoin và Ethereum.

Ứng dụng Plutus, trình diễn trong một video, chuyển đổi thành Ethereum hoặc Bitcoin trên một chuyến bay. Sau khi nạp tiền ethereum, khách hàng của Tesco, một trong những siêu thị lớn nhất ở Vương quốc Anh, chỉ cần ấn vào điện thoại trên thiết bị không tiếp xúc và kết thúc thanh toán của mình trong vài giây.

Ứng dụng sẽ khởi động vào mùa đông 2016

Ứng dụng vẫn chưa sẵn sàng để khởi động. Filip Martinka, CCO của Plutus, nói với CCN rằng video showcase plutus ‘đã sử dụng “trao đổi tập trung cho các mẫu thử nghiệm.” Mục tiêu của họ là để sử dụng giao dịch phi tập trung cho sản phẩm thực tế, được gọi là PlutusDEX, “đó sẽ là một hợp đồng thông minh, và tính thanh khoản sẽ được cung cấp bởi chính người dùng.”

Giao dịch đang trong “giai đoạn thử nghiệm”. Người mua đặt cọc tiền mặt đến “escrow “, một tài khoản ngân hàng được kiểm soát bởi Plutus, người bán gửi đơn đặt hàng ngay lập tức khi họ gửi tiền btc hoặc ETH đến ứng dụng.

Ứng dụng giao dịch dự kiến ​​sẽ khởi động trong mùa thu năm 2016, sau khi “kiểm toán an ninh chính thức” kết hợp với tiền thưởng cho các mẫu thử nghiệm. Tuy ứng dụng đã sẵn sàng để sử dụng, nhưng sẽ không được ra mắt cho đến mùa đông năm 2016.

Một khi ứng dụng hoạt động, người dùng sẽ phải đăng ký và quá trình KYC tuân thủ các quy định hiện hành:

“Điều này là bắt buộc tại thời điểm này, nhưng chỉ là một cái giá nhỏ để chi trả cho sự tiện lợi. Chỉ cần 1 lần đăng kí để sử dụng Plutus trên toàn thế giới. ”

Một khi người dùng đã đăng ký, họ có thể gửi tiền bitcoin hoặc ethereum, đó là một giao dịch trên chuỗi, đòi hỏi thời gian chờ đợi để xác nhận giao dịch. “Chúng tôi không thể [chấp nhận việc không cần xác nhận] do cấu trúc của hệ thống,” Martinka nói. Đối với bitcoin, cần ba xác nhận và thường mất 30 phút. Đối với ethereum thì gần như là ngay lập tức với từ 1-3 xác nhận được yêu cầu mà chỉ trong 40 giây.

Khi giao dịch được xác nhận, tiền tệ điện tử ngay lập tức được đổi thành USD, GBP, EUR hoặc CNY trên PlutusDEX, cho phép việc thanh toán được thực hiện tại bất kỳ nơi nào chấp nhận contactless cards. Việc thanh toán tự động được gửi qua một ” FCA- chấp thuận thẻ ghi nợ ảo được cung cấp bởi VISA.”

Plutus liên lạc với Cơ quan kiểm soát tài chính của Vương quốc Anh, nhưng:

“Chúng tôi không phải là tổ chức phát hành thẻ và cũng không phải trao đổi quỹ nội bộ, do không có MSB hoặc giấy phép tương tự được yêu cầu. Nhưng chúng tôi phải thực hiện KYC với FDA VDC tổ chức phát hành có thẩm quyền. ”

 

Plutus có Plutons, Ethereum Token

Plutus hiện đang trải qua một cuộc giảm giá cho đám đông, bắt đầu vào ngày 21 tháng sáu và kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Họ đã quyên góp được hơn nửa triệu, theo Martinka, và, học hỏi từ DAO, đã triển khai một giới hạn tối đa là 15,000 bitcoins, hiện trị giá khoảng $ 10 triệu.

Thẻ Ethereum mới, Pluton, có hai chức năng chính. Vốn huy động từ việc bán 850,000 pluton sẽ chủ yếu đi theo hướng phát triển. Trong khi một số lượng lớn hơn nhiều, hơn 19 triệu pluton sẽ được sử dụng để hạ giá, dựa trên một “máy tính tuổi thọ.”

Như các ứng dụng thanh toán “không tiếp xúc” sử dụng các cơ sở hạ tầng tài chính hiện hành, sẽ có phí 1-4 phần trăm của bitcoin hoặc ethereum tiền gửi. Đổi lại, người dùng được hạ giá trong thẻ pluton bởi “longevity calculator” mà hiện nay đucợ đề nghị là 3%.

người có thẻ Pluton không phải trả tiền đặt cọc hoặc bất kỳ khoản phí nào cả, trong khi có thể sử dụng các ứng dụng như thể họ gửi ETH hay btc, cũng như không cần chờ đợi bất kì sự xác nhận nào như là 0-xác nhận, thanh toán qua pluton được chấp nhận. Hơn nữa, chuyển đổi bất kỳ tiền tệ điện tử nào hoặc fiat là hoàn toàn miễn phí.

 

Ứng dụng đầy hứa hẹn

Sự kết hợp của tiền tệ điện tử với thanh toán “không tiếp xúc” có khả năng biến bitcoin hoặc ethereum sang đồng tiền gần như được chấp nhận rộng rãi như hầu hết các thương nhân hiện nay đang sử dụng công nghệ NFC. Điều này sẽ cho phép các cá nhân có thể tiêu tiền của mình tại cửa hàng địa phương, khi vì một lý do nào đó thẻ của bạn không hoạt động hoặc nếu bạn quên ví của bạn, hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là muốn chi tiêu tiền điện tử của bạn.

“. Triết lý của chúng tôi là Bitcoin / ethereum, thợ mỏ, chủ sở hữu, thương nhân, freelancers, người nhận tiền và những người khác không cần phải chờ đợi nữa” Matinka nói và CEO Plutus ‘, Danial Daychopan thêm vào:

“Mục tiêu của chúng tôi ngay từ đầu là tạo ra một môi trường sử dụng thiết thực cho hệ sinh thái Bitcoin và Ethereum, dễ dàng để sử dụng.”

Đội Plutus, “có hơn 40 năm kinh nghiệm trong thanh toán, thương mại tài chính và phát triển phần mềm”, theo trang web của họ, đây có vẻ là một ứng dụng rất hứa hẹn, cho phép bất cứ ai có ethereum hoặc bitcoin có thể sử dụng như tiền mặt, làm cho tiền tệ điện tử gần như được chấp nhận ngay lập tức.

Tuy nhiên, mặc dù đội bóng dường như có kinh nghiệm và chuyên nghiệp dựa trên hồ sơ của họ, độc giả của khóa học khuyên rằng đây là một lợi thế cạnh chảy máu biên giới. Ứng dụng này có sắp xếp phức tạp với hợp đồng thông minh dựa trên blockchain của ethereum. Rủi ro là rất cao và có thể nguyên nhân tàn phá toàn bộ các quỹ tiền.

Mặt khác, nếu Plutus thành công và thành thạo cung cấp một trong những chiếc cốc thánh trong không gian này, hầu như tất cả các thương nhân chấp nhận thanh toán bitcoin và ethereum, toàn bộ hệ sinh thái có thể được lên bánh răng như ethereum và bitcoin có được mọi tính chất như một đồng tiền thực tế.

Hình ảnh từ Vimeo / Plutus

Comments

comments