Capital One áp dụng blockchain cho hệ thống xác thực hợp tác

Tập đoàn Capital One, ông lớn của lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ, đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho việc thực hiện các xác thực người dùng dựa trên công nghệ blockchain, theo một nộp hồ sơ được công bố bởi các bằng sáng chế và thương hiệu (USPTO) ngày 16 Tháng 8.

Theo tài liệu, cuộc điều tra là sự tiếp tục của một ứng dụng bằng sáng chế được đệ trình bởi Capital One cho USPTO vào tháng 6 năm 2017. Hệ thống được đề xuất để thiết kế cho việc nhận, lưu trữ, ghi lại và truy xuất thông tin xác thực cho người dùng trong nhiều thành viên dựa trên blockchain nền tảng.

Việc ghi lại dữ liệu cá nhân của người dùng trong blockchain có thể “cho phép các thành viên của hệ thống xác thực truy xuất dữ liệu nhận dạng người dùng từ cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng thông tin xác thực.” Tài liệu cung cấp ví dụ về trường hợp sử dụng của hệ thống để “xác thực trong hoàn cảnh của quy trình kinh doanh tuân theo các yêu cầu theo luật định hoặc quy định, chẳng hạn như yêu cầu ‘Biết khách hàng của bạn’.

Bằng sáng chế tiếp tục giải thích rằng các loại yêu cầu xác thực “có thể áp đặt gánh nặng thời gian và tài nguyên vào các tổ chức”, cụ thể hơn:

Người dùng có thể bực bội vì phải trả lời các yêu cầu xác thực lặp đi lặp lại khi họ điều hướng giữa các hệ thống máy tính được liên kết với các tổ chức khác nhau. Do đó, các tổ chức và người dùng có thể hưởng lợi từ một hệ thống xác thực hợp tác xử lý tương tác xác thực cho nhiều tổ chức.

Theo tài liệu, hệ thống được đề xuất sẽ không có khả năng ngăn chặn người dùng hoặc cơ sở từ “sau này thử thách các hồ sơ xác thực là sai hoặc không chính xác.” Ngoài ra, hệ thống sẽ hạn chế việc chia sẻ thông tin cá nhân giữa người dùng và tổ chức.

Trong năm 2016, Capital One đã hợp tác với công ty Gem Blockchain có trụ sở tại LA để giải quyết vấn đề các nhà cung cấp dịch vụ y tế phải chờ đợi lâu để được các công ty bảo hiểm thanh toán. Capital One nói rằng “công nghệ blockchain kết nối hệ sinh thái với cơ sở hạ tầng toàn cầu, và cơ sở hạ tầng được chia sẻ cho phép các tiêu chuẩn toàn cầu không ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật.

Theo Cointelegraph

Related Post

Ngân hàng trung ương lâu đời nhất Thế Giới có thể sẽ ra mắt tiền tệ đi... Ngân hàng trung ương Thụy Điển đang xem xét việc phát hành tiền tệ điện tử của riêng mình, ekrona, trong một nỗ lực để giải quyết sự suy giảm đáng kể việc sử dụng tiền mặt trong nước. Lần đầu tiên ...
Các nhà đầu tư Trung Quốc thúc đẩy giá bitcoin Giá bitcoin tăng 16% trong bốn ngày qua do phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư Trung Quốc, theo The Wall Street Journal, bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm kiềm chế giao dịch bitcoin. S...
Nhà kinh tế học lập luận: bitcoin không phải là tiền thật... Một lập luận được trình bày trong một phòng xử án Mỹ sẽ báo động cho nhiều nhà quan sát: Bitcoin không phải là tiền thật, vì vậy một nếu người nào đó bị buộc tội rửa tiền thì không thể bị kết tội rửa ...
Hơn 50 Blockchain Hackers sẽ thi đấu giành phần thưởng $50,000... Trong khoảng thời gian bốn tuần vào tháng Mười năm nay, lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia vào một trận chiến lịch sử cho một giải thưởng lớn nhất trong không gian blockchain hackath...

Comments

comments