Capital One áp dụng blockchain cho hệ thống xác thực hợp tác

Tập đoàn Capital One, ông lớn của lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ, đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho việc thực hiện các xác thực người dùng dựa trên công nghệ blockchain, theo một nộp hồ sơ được công bố bởi các bằng sáng chế và thương hiệu (USPTO) ngày 16 Tháng 8.

Theo tài liệu, cuộc điều tra là sự tiếp tục của một ứng dụng bằng sáng chế được đệ trình bởi Capital One cho USPTO vào tháng 6 năm 2017. Hệ thống được đề xuất để thiết kế cho việc nhận, lưu trữ, ghi lại và truy xuất thông tin xác thực cho người dùng trong nhiều thành viên dựa trên blockchain nền tảng.

Việc ghi lại dữ liệu cá nhân của người dùng trong blockchain có thể “cho phép các thành viên của hệ thống xác thực truy xuất dữ liệu nhận dạng người dùng từ cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng thông tin xác thực.” Tài liệu cung cấp ví dụ về trường hợp sử dụng của hệ thống để “xác thực trong hoàn cảnh của quy trình kinh doanh tuân theo các yêu cầu theo luật định hoặc quy định, chẳng hạn như yêu cầu ‘Biết khách hàng của bạn’.

Bằng sáng chế tiếp tục giải thích rằng các loại yêu cầu xác thực “có thể áp đặt gánh nặng thời gian và tài nguyên vào các tổ chức”, cụ thể hơn:

Người dùng có thể bực bội vì phải trả lời các yêu cầu xác thực lặp đi lặp lại khi họ điều hướng giữa các hệ thống máy tính được liên kết với các tổ chức khác nhau. Do đó, các tổ chức và người dùng có thể hưởng lợi từ một hệ thống xác thực hợp tác xử lý tương tác xác thực cho nhiều tổ chức.

Theo tài liệu, hệ thống được đề xuất sẽ không có khả năng ngăn chặn người dùng hoặc cơ sở từ “sau này thử thách các hồ sơ xác thực là sai hoặc không chính xác.” Ngoài ra, hệ thống sẽ hạn chế việc chia sẻ thông tin cá nhân giữa người dùng và tổ chức.

Trong năm 2016, Capital One đã hợp tác với công ty Gem Blockchain có trụ sở tại LA để giải quyết vấn đề các nhà cung cấp dịch vụ y tế phải chờ đợi lâu để được các công ty bảo hiểm thanh toán. Capital One nói rằng “công nghệ blockchain kết nối hệ sinh thái với cơ sở hạ tầng toàn cầu, và cơ sở hạ tầng được chia sẻ cho phép các tiêu chuẩn toàn cầu không ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật.

Theo Cointelegraph

Related Post

(23/7) Phá vỡ rào cản $7,500 – Bitcoin tăng mạnh và chiếm... Trong những ngày qua thị trường đã có những phiên xanh đỏ kết hợp trên đà tăng về giá, trong khi những altcoin top đầu theo vốn hóa thị trường chênh lệnh khoảng 1% trong 24 giờ q...
Nga lên kế hoạch phạt người sử dụng bitcoin Chính quyền Nga sẽ trừng phạt bất cứ ai nếu bị bắt hoạt động bitcoin trong nước, trong một báo cáo của hãng tin Nga Interfax. Mặc dù Interfax tham chiếu nguồn tin giấu tên từ bộ phận tài chính của ...
Blockchain sẽ tạo thêm quyền lực cho ngân hàng chứ không phá hủy chúng... Bitcoiners bênh vực cách công nghệ blockchain có thể làm suy yếu hệ thống tài chính và tiêu diệt các ngân hàng. Bitcoiners đề cập đến cách các ngân hàng đang đi theo con đường của buffalo và blockchai...
Thêm 11 máy bitcoin ATM mới ở Texas Coinsource, mạng lưới Bitcoin ATM lớn nhất của Mỹ, đã hoàn thành cài đặt 11 máy mới ở Texas chỉ trong 8 tuần qua. Texas trở thành tiểu bang phát triển máy ATM Bitcoin mới nhanh nhất trong quý 4 năm...

Comments

comments