“Cách mạng Blockchain” đến với Wall Street tại sự kiện Nasdaq

Người cha và con trai tác giả của cuốn sách mới “Cách mạng Blockchain” đã bước lên sân khấu sáng nay nơi Nasdaq đóng và mở của thị trường để thảo luận về tác phẩm mới nhất của họ.

Tạo ra một cuộc thảo luận với một số nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, Don Tapscott và Alex Tapscott thay phiên thảo luận về cách cơ cấu quản lý của các công ty tương tự có thể bị gián đoạn bởi các công nghệ phân phối như sổ cái blockchain.

Con trai Tapscott chuẩn bị cho những cuộc thảo luận giải thích về lý do tại sao ông tin blockchains có thể làm gì để quản lý cơ cấu của công ty.

Don Tapscott mô tả tác động-bức tranh lớn hơn:

“Điều này chắc chắn sẽ có tác động vào công ty.”

 

Thời gian trùng hợp ngẫu nhiên                              

Trên cùng một ngày “Cách mạng Blockchain” diễn ra, một tổ chức tự chủ phân phối được gọi là TheDAO cũng sẽ khởi động chiến dịch gây quỹ quần chúng của nó. Do không có thủ lĩnh, tính chất tự trị của các dự án và vốn ấn tượng nó đã tăng lên, đó là một chủ đề của cuộc nói chuyện tại sự kiện.

Theo Tapscott, lý do DAO đã được tạo ra là vì cấu trúc của nó cung cấp một cách hiệu quả nhất đối với người sáng tạo của mình để giảm thiểu chi phí giao dịch.

Trích dẫn giải Nobel kinh tế Ronald Coase, Tapscott lập luận rằng cho đến bây giờ các cấu trúc đó tạo điều kiện cho quá trình được tích hợp theo chiều dọc, mà nói chung có nghĩa là một nhà lãnh đạo giám sát các nhà lãnh đạo khác.

Nhưng với hợp đồng thông minh cho phép quản lí cơ sở hạ tầng, những người ủng hộ “The DAO” tranh luận cấu trúc này có thể được lộn trục và được quản lý theo chiều ngang.

Như một ví dụ về các loại hình dịch vụ mà có lẽ một ngày nào đó sẽ được chuyển giao theo cơ cấu quản lý này, Tapscott nhắc tới các mô hình kinh doanh của một số startups hàng đầu của Thung lũng Silicon ngày nay.

Tapscott nói rằng blockchains có thể cho phép tạo ra những gì ông gọi là một “siêu Uber” hoặc “bAirbnb” (blockchain Airbnb).

Ông đề nghị công nghệ mà quyền hạn của DAO cũng có thể định hình lại ngành công nghiệp âm nhạc đến điểm mà các nhạc sĩ “, họ có thể được cho ăn đầu tiên, và cho phép các nhãn dán thay mặt làm việc trên đó “.

 

Nghi ngờ DAOs

Nhìn chung, Tapscott bày tỏ hoài nghi về khả năng gây vòng quỹ của DAO có lẽ chỉ là một sự may mắn.

“Đây có phải là một loại sự thật kỳ lạ hay đây là báo hiệu của sự thay đổi suy nghĩ về công ty?” ông ta hỏi.

DAO có thể được coi như một bộ sưu tập của những hợp đồng thông minh giúp tạo điều kiện cho tất cả mọi thứ từ việc các thành viên bỏ phiếu mới để phân bổ nguồn lực. Trong khi đây là ứng dụng thành công rộng rãi đầu tiên của công nghệ, mã cốt lõi của nó là mã nguồn mở, có nghĩa là bất cứ ai có thể sao chép nó và thử sử dụng mô hình – hoặc cái gì đó tương tự – cho bản thân.

Kể từ khi The DAO bùng nổ vào blockchain hồi đầu tháng này, nhiều người hoài nghi đã xuất hiện để đối phó với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư.

Hôm qua, FT Alphaville xuất bản một bài viết về vấn đề tiềm ẩn liên quan đến mã thông báo doanh số bán để đổi lấy quyền biểu quyết mà trông khá giống như một IPO. Bài viết cũng nhấn mạnh lịch sử của những khó khăn khi chuyển ” quyết định all day-to-day của dân nghiệp dư”.

Các tác giả của ” The Naked Corporation” và “Wikinomics” diễn giải câu của Bob Dylan ” Ballad of a Thin Man ” để tổng hợp sự ngẫu nhiên của sự ra mắt đồng thời cuốn sách của ông và The DAO.

Trích dẫn một đoạn văn trữ tình nổi tiếng, ông nói:

Điều gì đó đang xảy ra ở đây, nhưng bạn không biết đó là gì.”

 

Thay thế Rube Goldberg

Con trai của Don và cũng là đồng tác giả của cuốn sách, Alex Tapscott, cũng nói về tác động của blockchain về truyền thống giải quyết vấn đề và cấu trúc lịch sử của nó.

Hiện nay các ngành công nghiệp dịch vụ tài chính, ông cho biết, có một lịch sử lâu dài của việc giải quyết vấn đề từ trên xuống với những ý tưởng mới trên đầu của những ý tưởng mới khác được xây dựng trên ý tưởng mới cũ hơn.

Alex Tapscott mô tả các vấn đề trong ngành công nghiệp tài chính:

“Bạn kết thúc trong nhiều khía cạnh với chiếc máy theo phong cách- Rube Goldberg này.”

Bằng cách xây dựng các giải pháp vào một mạng lưới lồng vào nhau của blockchains, Tapscott lập luận rằng cải cách tài chính có thể tạo ra những giải pháp bền bỉ hơn, dễ sử dụng hơn .

 

Tiếp nhận cuốn sách

Cuốn sách Tapscotts đã được đón nhận phần lớn bởi các thành viên của giới truyền thông. Nhưng nó cũng chỉ là một trong nhiều cuốn sách đã được phát hành trong tháng qua.

Cuốn “Business Blockchain” của William Mougyar được xuất bản bởi Wiley vào ngày 9 tháng 5 và “ValueWeb” của Chris Skinner đã được xuất bản vào ngày 7 tháng 4.

Tại sự kiện, các tác giả của ” Blockchain Revolution ” đã được giới thiệu bởi Blythe Masters, Giám đốc điều hành của Digital Asset Holdings, người đã nói về thái độ hoài nghi của mình đối với một số thành viên của các phương tiện truyền thông khi cô lần đầu tiên được tiếp cận bởi Tapscotts.

Sau khi nhận ra những gì Masters mô tả như là “phạm vi tuyệt đối” của cuốn sách, cô đã đồng ý tham gia.

Một đám đông đầy những người trong ngành công nghiệp, Masters giải thích những gì cô nhìn thấy là giá trị thực sự những cuốn sách thực sự “:

“Everybody knows enough to have been at least somewhat seriously confused.”

Hình ảnh từ Michael del Castillo cho CoinDesk

Comments

comments