Các nhà đầu tư Trung Quốc đổ xô vào bitcoin vì sợ lạm phát

Trung Quốc đang chuyển sự chú ý của mình cho Bitcoin và tạo ra một lượng lớn Bitcoin, lo ngại tăng sự tổn thương cho tài chính toàn cầu, Chủ tịch Trung Quốc Smartpay Group cho biết.

Một bài báo gần đây được công bố của Joe Zhang trong South China Morning Post nhấn mạnh thực tế rằng trong khi chính phủ Trung Quốc thận trọng về Bitcoin,  có rất nhiều giao dịch hoạt động trong cả nước với số lượng lớn các cá nhân Trung Quốc tham gia.

Tuy nhiên, Zhang nói rằng có hai điểm khá thú vị để xem xét. Cụ thể, Trung Quốc là một nước overbanked cung cấp truy cập ngân hàng cho người giàu và nghèo, nơi mà nó chỉ có mất khoảng mười phút để mở một tài khoản ngân hàng, và các ngân hàng Trung Quốc và các bưu cục cung cấp dịch vụ tốt cho giao dịch chuyển tiền.

Ông cho biết:

Thật khó để tưởng tượng Bitcoins cho phép chuyển tiền rẻ hơn và hiệu quả hơn.

Tất nhiên, ông khẳng định, chỉ có thể là một lý do tại sao Bitcoin đang dần phổ biến ở Trung Quốc: sự sợ hãi của lạm phát. Tuy nhiên, Zhang nói rằng trong khi rất nhiều người tin rằng sự biến động cao của tiền tệ điện tử sẽ ngăn chặn nó trở thành một đồng tiền thực sự, ông lại nghĩ khác.

Ông cho biết:

Giá vàng và tỷ giá hối đoái của đồng rúp Nga và Nigeria naira là ví dụ. Quan trọng hơn, người dùng Bitcoin coi bitcoin như là một phần tài sản của họ, do đó sự biến động giá cao không quan trọng nhiều, miễn là xu hướng dài hạn của giá bitcoin là tăng lên.

Zheng nói về tỷ lệ lạm phát tiếp tục là một mối quan tâm lớn đối với người dân Trung Quốc và cách thức chính phủ Quốc Dân Đảng bị sập do lạm phát trong năm 1949 với chính phủ Trung Quốc không chấp nhận sự tồn tại của lạm phát từ năm 1949 và những năm cuối thập niên 1980.

Thật không may, đối với Trung Quốc, lạm phát trong 25 năm qua ‘đã quét qua đất nước, đã tạo ra một tác động tiêu cực đến sự bất bình đẳng.

Zheng nói rằng trong mười năm qua, giá bất động sản đã tăng lênở mức báo động trong khi thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục là một trong những thị trường đắt đỏ nhất thế giới.

Vì vậy, có 1 sự lo ngại nhỏ rằng rằng Bitcoin đang trở thành một hàng rào chống lại sức mua của đồng nhân dân tệ.

Comments

comments