Bong bóng đồng tiền ảo Bitcoin đã có màu sụp đổ

Ngày 18-12, giá trị tiền ảo Bitcoin đang sụt giảm mạnh tới 1/2 giá trị “đỉnh điểm” chỉ sau hai tuần kể từ khi Trung Quốc ra chỉ thị các tổ chức tài chính trong nước không được giao dịch bằng loại tiền ảo Bitcoin.

Bong bóng tiền ảo Bitcoin đã bắt đầu vỡ, giá trị tụt giảm mạnh trong ngày 18-12 – Ảnh: Internet

Sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin lớn nhất Trung Quốc BTC China đã buộc phải công bố ngừng chấp nhận tiền gửi đồng nhân dân tệ vào ngày hôm nay (18-12), khiến giá của Bitcoin rơi nhanh tại một trong những thị trường lớn nhất của loại tiền ảo này.

Thông báo được BTC China đăng tải trên tài khoản Weibo của mình, sau khi Ngân hàng Trung ương và bốn cơ quan chính phủ Trung Quốc ra quyết định cấm các đơn vị tài chính giao dịch bằng tiền ảo Bitcoin ngày 6-12. BTC China cho biết vẫn tiếp tục hoạt động, các khoản tiền gửi bằng tiền ảo Bitcoin cũng như rút tiền đồng nhân dân tệ sẽ không bị ảnh hưởng.

Sau thông báo của BTC China, giá trị của tiền ảo Bitcoin giảm đến 30% so với ngày 17-12, xuống mức 500 USD/đồng (đến hiện tại còn 470 USD/Bitcoin). Đỉnh điểm giá trị của Bitcoin tại Trung Quốc là ngày 1-12 khi mỗi Bitcoin có giá tương đương 7.395 nhân dân tệ.

Đây là hiệu ứng sau cuộc gặp giữa Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) và 10 công ty cung cấp hệ thống giao dịch tài chính để yêu cầu ngừng tất cả các giao dịch liên quan đến các loại tiền ảo. Dịch vụ thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc AliPay của Alibaba cũng đã tham gia.

Theo hãng tin BBC, PBOC tuyên bố đồng tiền ảo Bitcoin không được một chính phủ hay ngân hàng trung ương nào bảo đảm, không có giá trị pháp lý, do đó không thể vận hành như một đồng tiền. PBOC cũng cảnh báo nguy cơ rửa tiền thông qua các giao dịch đồng Bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên tiền ảo bị “hạ gục” tại Trung Quốc. Năm 2009, loại tiền ảo do công ty Internet nội địa Tencent khởi xướng cũng đã bị chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm.

2-imageview-1387522369082

Ảnh chụp giao diện biểu đồ giá trị các loại tiền ảo trong ngày 18-12 từ CoinMarketCap

Theo Phong Vân
Tuoitre

Related Post

BitBot.Biz đã sẵn sàng hoạt động Bitcoin thông cáo báo chí: Kính gửi quý vị khách hàng, Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Bitcoin trực tuyến đáng tin cậy cung cấp cho bạn một nền tảng trực tuyến an toàn và thu nhập lợi nhuận hà...
Singapore tăng tốc chương trình blockchain và Fintech Ngân hàng Singapore đang muốn thực hiện đổi mới công nghệ FinTech và blockchain sau khi khởi động chương trình FinLab, hồi đầu tháng này. Ngày 03 Tháng 8, ngân hàng xã hội Singapore, the United Ove...
ATM Bitcoin Exchange mở rộng thêm ở Pháp Pháp vừa có thêm một máy ATM Bitcoin mới từ ATM Bitcoin Exchange như một khởi đầu mở rộng ra quốc tế của mình. Việc lắp đặt bitcoin mới nhất tại Montpellier nâng tổng số lên 5. Nhóm BTC Pháp, công ...
Công nghệ “thẻ không tiếp xúc” cho bitcoin và ethereum... Plutus, một start-up mới có trụ sở tại London, cho phép người dùng với thiết bị “thẻ không tiếp xúc” (contactless card) chấp nhận thanh toán bitcoin và ethereum. Bằng cách sử dụng công nghệ NFC mới...

Comments

comments