Bộ trưởng người Ấn tại Assam phát động chiến dịch ngân hàng số

Sarbananda Sonowal, bộ trưởng tại Assam, một bang phía bắc Ấn Độ, đã phát động một chiến dịch ngân hàng kỹ thuật số để thấm nhuần trong người dân địa phương mà ngân hàng kỹ thuật số là con đường phía trước, theo một báo cáo của The Times of India.

Ra mắt vào thứ hai và hợp tác với Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, người ta hy vọng rằng chiến dịch này sẽ giúp nâng cao nhận thức trên toàn quốc để giảm số lượng các giao dịch tiền mặt. Thông tin này được đưa ra ánh sáng demonetization ở Ấn Độ.

Phát biểu với tờ The Times of India, Sonowal, cho biết:

Chính quyền bang Assam được sử dụng tất cả các biện pháp có thể để làm cho mọi người nhận thức về ngân hàng kỹ thuật số như một cách sống. Sau khi demonetization Rs 500 và Rs 1.000 ghi chú ở trong nước, nó đã trở thành bắt buộc đối với mọi công dân để giảm bớt các giao dịch tiền mặt để ngăn cản sự tích tụ của tiền đen.

Gần đây, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Arun Jaitley, đã được báo cáo nói rằng các ngân hàng nên bắt đầu để thúc đẩy ngân hàng kỹ thuật số. Hiện nay, các khoản tiền mặt chiếm 78% của các giao dịch trong nước.

Sự tham gia của giới sinh viên

Trong một nỗ lực để thế hệ trẻ của Ấn Độ nhận thức được tiền tệ điện tử như Bitcoin, HRD Bộ Liên minh gần đây đưa ra một chiến dịch vào đầu tháng.

Người ta hy vọng rằng bằng cách khiến dân số trẻ hơn tham gia nó sẽ tạo điều kiện nâng cao nhận thức của họ để thay thế tiền mặt. Trong Assam, sinh viên tình nguyện thuộc đề án dịch vụ quốc gia (NSS) sẽ giúp lan truyền trên thế giới về giao dịch không dùng tiền mặt.

Chính quyền bang Assam sẽ thu hút học sinh để giúp nâng cao nhận thức của ngân hàng kỹ thuật số.

Theo The Times of India, nông dân và người có thu nhập hàng ngày cũng sẽ được yêu cầu hỗ trợ, để thực hiện mục tiêu của một xã hội không dùng tiền mặt, Thủ tướng Narendra Modi nêu ra.

Sau hơn hai tuần, chiến dịch sẽ tiếp cận với những tình nguyện viên NSS từ 180 trường cao đẳng và bao gồm cả 28.000 đại diện ở cấp panchayat.

Theo Sonowal, các ‘Assam Model’ đã có hiệu quả cao trên khắp đất nước.

Cán bộ Ngân hàng, những người hiểu, và có thể giải thích các sản phẩm kỹ thuật số, sẽ thực hiện một buổi hai tiếng đồng hồ ở những địa điểm khác nhau, làm nổi bật các tính năng và các lợi ích của ngân hàng kỹ thuật số. Sinh viên NSS sau đó sẽ nhận được thông tin về làm thế nào để tải các ứng dụng điện thoại di động trước khi được giao nhiệm vụ thông báo cho mười người trong khu vực.

Mọi người hy vọng rằng chiến dịch sẽ nâng cao nhận thức về lựa chọn thay thế tiền mặt.

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Một công ty taxi Ý vừa chấp nhận thanh toán bằng bitcoin Công ty taxi lớn nhất của Ý, Cooperative RadioTaxi 3570, công bố hồi đầu tháng này rằng hiện tại công ty chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số, Bitcoin, như một hình thức thanh toán cho khách hàng, theo Bit...
Red Bull ra mắt máy bán hàng tự động chỉ chấp nhận bitcoin... Người tham dự hội nghị Hacker Paralelni Polis cuối tuần này có thể mua Red Bull từ một máy bán hàng tự động sử dụng Bitcoin. Hội nghị tổ chức trong ba ngày và được tài trợ bởi Institute of Cryptoanarc...
Các nhà lập pháp của Thụy Sĩ có bước tiến mới với quy định về bitcoin... Dịch vụ đường sắt quốc gia Thụy Sĩ có thể đã nhảy vào bitcoin, nhưng Thụy Sĩ đang tiếp cận khá chậm trong việc sử dụng tiền tệ điện tử và fintech. Vài ngày sau khi nhà điều hành đường sắt Thụy Sĩ S...
Lãnh đạo NHNN: Bitcoin không hợp pháp ở Việt Nam Trao đổi qua điện thoại với TBKTSG ngày 13/1, một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho rằng, Bitcoin là đồng tiền không hợp pháp tại Việt Nam, do đó không được chấp nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vị ...

Comments

comments