Blockchain sẽ tạo thêm quyền lực cho ngân hàng chứ không phá hủy chúng

Bitcoiners bênh vực cách công nghệ blockchain có thể làm suy yếu hệ thống tài chính và tiêu diệt các ngân hàng. Bitcoiners đề cập đến cách các ngân hàng đang đi theo con đường của buffalo và blockchain truyền cảm hứng cho công nghệ – hoặc đơn giản là Bitcoin – sẽ cách mạng hóa cách thức thế giới làm việc, tất cả mọi thứ.

Bitcoin, họ nói, sẽ cho phép từng cá nhân trở thành ngân hàng của chính bản mình.

Nhưng nếu điều ngược lại đang xảy ra?

Nhiều người ở phía đối nghịch tin rằng công nghệ blockchain sẽ cắt giảm lợi nhuận của các ngân hàng lớn. Công nghệ Blockchain có thể cho phép các ngân hàng phải giảm xuống mức dưới cùng, giảm sự cần thiết cho giao dịch viên và nhiều nhân viên văn phòng. Hiện tại, các ngân hàng đang tìm kiếm cách với các chi nhánh ngân hàng cũng như thế giới quay sang thẻ tiền mặt và ngân hàng trực tuyến.

Công nghệ Blockchain cũng có thể cắt giảm chi phí liên quan đến phòng chống rửa tiền (AML) và biết giao dịch khách hàng của bạn (KYC), trong đó có thể được tích hợp nhiều hơn bao giờ hết với các chính phủ và trong thời gian thực. Đo lường AML và KYC là một cơn nhức đầu cho các ngân hàng ở thế kỷ này.

Bitcoiners lập luận rằng hệ thống Bitcoin là sẽ làm suy yếu sức mạnh của các ngân hàng. Đó là những gì có thể sẽ xảy ra thay vìviệc các hệ thống blockchain sẽ truyền cảm hứng và khiến các ngân hàng mạnh mẽ hơn bao giờ hết để duy trì các quy định và theo dõi tiền.

Tuy nhiên, lo lắng rằng Bitcoin có thể làm suy yếu hệ thống ngân hàng. Cựu thẩm định viên của Ngân hàng Dự trữ Liên bang nói: “Nếu được thông qua ở như hiện nay, Bitcoin có khả năng phá hoại trái phiếu lâu dài giữa chủ quyền và tiền tệ của nó.”

BNP Paribas cho biết công nghệ blockchain có thể làm cho các cơ sở hiện có trở nên “dư thừa“.

Tuy nhiên, khái niệm ngược lại thì phổ biến hơn.

Như HSBC đã tuyên bố: “Nếu chúng ta tiến tới một nền kinh tế nơi mà tất cả các giao dịch trở nên ghi nhận trong thời gian thực trên một loại giống như công nghệ Blockchain, nó sẽ không quá khác mấy so với các hệ sinh thái hiện nay mà nhiều thương mại điện tử khổng lồ có trên toàn cầu “.

Hơn nữa: “Trong cùng một cách, một hệ thống truyền dẫn tiền tệ hiện đại, dựa trên thời gian thực phân tích dữ liệu lớn thông qua Khối chuỗi, có thể cho phép chính phủ cân bằng nền kinh tế hiệu quả hơn và có hệ thống hơn.”

R3 đã quản lý tổ chức mọi ngân hàng phương Tây lớn cùng nhau trong một dự án thiết kế, bắt chước công nghệ blockchain như cách nó tồn tại trong Bitcoin.

Các tổ chức tài chính sẽ không đầu hàng nền công nghiệp của họ. Và người tiêu dùng sẽ đánh giá cao hệ thống hiệu quả hơn dễ sử dụng của ngành ngân hàng trong tương lai.

Khách hàng của các tài khoản ngân hàng, trong tương lai rất gần, có thể sử dụng công nghệ blockchain, mà không hề nhận ra.

Các hình ảnh từ Shutterstock

Related Post

Một sinh viên bị bắt vì mua thuốc cấm trên darknet Các nhà điều tra của Quận Monroe, Pa. Drug Task Force vừa bắt giữ một sinh viên tại Đại học Đông Stroudsburg ở phía Đông Stroudsburg, Pa. bán ma túy từ phòng ký túc xá của mình mà anh ta đã mua ở dark...
Bitcoin sẽ được hỗ trợ từ Microsoft Excel trong năm nay Microsoft Excel, chương trình bảng tính được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới sẽ cho phép hỗ trợ Bitcoin trong năm 2017. Thông tin được xác nhận sau mười tháng kể từ khi tính năng được tiết lộ đang...
Red Bull ra mắt máy bán hàng tự động chỉ chấp nhận bitcoin... Người tham dự hội nghị Hacker Paralelni Polis cuối tuần này có thể mua Red Bull từ một máy bán hàng tự động sử dụng Bitcoin. Hội nghị tổ chức trong ba ngày và được tài trợ bởi Institute of Cryptoanarc...
Giao dịch bitcoin được thực hiện như thế nào? Giao dịch Bitcoin được chuyển từ các ví điện tử bitcoin khác nhau và được bảo mật qua chữ kí số. Người dùng trong mạng lưới bitcoin có thể biết được các giao dịch, lịch sử của các cuộc giao dịch và có...

Comments

comments