Blockchain sẽ tạo thêm quyền lực cho ngân hàng chứ không phá hủy chúng

Bitcoiners bênh vực cách công nghệ blockchain có thể làm suy yếu hệ thống tài chính và tiêu diệt các ngân hàng. Bitcoiners đề cập đến cách các ngân hàng đang đi theo con đường của buffalo và blockchain truyền cảm hứng cho công nghệ – hoặc đơn giản là Bitcoin – sẽ cách mạng hóa cách thức thế giới làm việc, tất cả mọi thứ.

Bitcoin, họ nói, sẽ cho phép từng cá nhân trở thành ngân hàng của chính bản mình.

Nhưng nếu điều ngược lại đang xảy ra?

Nhiều người ở phía đối nghịch tin rằng công nghệ blockchain sẽ cắt giảm lợi nhuận của các ngân hàng lớn. Công nghệ Blockchain có thể cho phép các ngân hàng phải giảm xuống mức dưới cùng, giảm sự cần thiết cho giao dịch viên và nhiều nhân viên văn phòng. Hiện tại, các ngân hàng đang tìm kiếm cách với các chi nhánh ngân hàng cũng như thế giới quay sang thẻ tiền mặt và ngân hàng trực tuyến.

Công nghệ Blockchain cũng có thể cắt giảm chi phí liên quan đến phòng chống rửa tiền (AML) và biết giao dịch khách hàng của bạn (KYC), trong đó có thể được tích hợp nhiều hơn bao giờ hết với các chính phủ và trong thời gian thực. Đo lường AML và KYC là một cơn nhức đầu cho các ngân hàng ở thế kỷ này.

Bitcoiners lập luận rằng hệ thống Bitcoin là sẽ làm suy yếu sức mạnh của các ngân hàng. Đó là những gì có thể sẽ xảy ra thay vìviệc các hệ thống blockchain sẽ truyền cảm hứng và khiến các ngân hàng mạnh mẽ hơn bao giờ hết để duy trì các quy định và theo dõi tiền.

Tuy nhiên, lo lắng rằng Bitcoin có thể làm suy yếu hệ thống ngân hàng. Cựu thẩm định viên của Ngân hàng Dự trữ Liên bang nói: “Nếu được thông qua ở như hiện nay, Bitcoin có khả năng phá hoại trái phiếu lâu dài giữa chủ quyền và tiền tệ của nó.”

BNP Paribas cho biết công nghệ blockchain có thể làm cho các cơ sở hiện có trở nên “dư thừa“.

Tuy nhiên, khái niệm ngược lại thì phổ biến hơn.

Như HSBC đã tuyên bố: “Nếu chúng ta tiến tới một nền kinh tế nơi mà tất cả các giao dịch trở nên ghi nhận trong thời gian thực trên một loại giống như công nghệ Blockchain, nó sẽ không quá khác mấy so với các hệ sinh thái hiện nay mà nhiều thương mại điện tử khổng lồ có trên toàn cầu “.

Hơn nữa: “Trong cùng một cách, một hệ thống truyền dẫn tiền tệ hiện đại, dựa trên thời gian thực phân tích dữ liệu lớn thông qua Khối chuỗi, có thể cho phép chính phủ cân bằng nền kinh tế hiệu quả hơn và có hệ thống hơn.”

R3 đã quản lý tổ chức mọi ngân hàng phương Tây lớn cùng nhau trong một dự án thiết kế, bắt chước công nghệ blockchain như cách nó tồn tại trong Bitcoin.

Các tổ chức tài chính sẽ không đầu hàng nền công nghiệp của họ. Và người tiêu dùng sẽ đánh giá cao hệ thống hiệu quả hơn dễ sử dụng của ngành ngân hàng trong tương lai.

Khách hàng của các tài khoản ngân hàng, trong tương lai rất gần, có thể sử dụng công nghệ blockchain, mà không hề nhận ra.

Các hình ảnh từ Shutterstock

Related Post

Việt Nam cảnh báo về việc sử dụng bitcoin   Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tại Việt Nam đã cảnh báo các công dân Việt Nam chống đối và tham gia vào đầu tư hoặc mua bán Bitcoin và các loại tiền tệ điện...
Đảng chính trị Nga chấp nhận tài trợ từ bitcoin Các báo cáo từ Nga cho thấy một đảng chính trị nhỏ đang dần chuyển động để chấp nhận sự tài trợ từ Bitcoin. Đảng tăng trưởng, một đảng trung hữu thành lập vào năm 2009 dưới cái tên Just Cause, được...
Singapore tăng tốc chương trình blockchain và Fintech Ngân hàng Singapore đang muốn thực hiện đổi mới công nghệ FinTech và blockchain sau khi khởi động chương trình FinLab, hồi đầu tháng này. Ngày 03 Tháng 8, ngân hàng xã hội Singapore, the United Ove...
Gamer giấu Bitcoin miễn phí trong No Man’s Sky Bạn thích săn Bitcoin (BTC) miễn phí? Nếu bạn biết đến game No Man's Sky thì hiện tại đang có hai hành tinh ẩn chứa 0.004 BTC trong đó, theo Hackernoon cho biết. Gợi ý để tìm ra số bitcoin này là truy...

Comments

comments