Blockai dùng blockchain để bảo vệ bản quyền sáng tạo

Blockai, một công ty công nghệ ở San Francisco, California, đã phát triển một dịch vụ bản quyền sử dụng các blockchain bitcoin để cho phép các nghệ sĩ bảo vệ bản quyền sáng tạo của họ trong thời đại kỹ thuật số.

Trong khi Internet đã tung ra vô số cơ hội cho công việc sáng tạo, bảo vệ nội dung đang đặt ra một thách thức lớn, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất độc lập của nghệ thuật kỹ thuật số, văn học và thậm chí cả phần mềm máy tính.

Khai thác trí tuệ nhân tạo

“Chúng tôi đang phát triển trí thông minh nhân tạo để tạo ra dấu vân tay độc đáo cho tất cả các tác phẩm có bản quyền để bảo vệ quyền tác giả và chắc chắn rằng các nghệ sĩ được trả tiền”, Nathan Lands, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Blockai, nói với CNN. “Giống như hệ thống Content ID của Youtube cho toàn bộ Internet. Chúng tôi đang bắt đầu với hình ảnh, nhưng cuối cùng sẽ làm cho video, âm nhạc và từng loại công trình đều có bản quyền. ”

1

Lands lưu ý trong một Medium blog để có bản quyền thì rất đắt tiền, đăng ký thì tốn thời gian, và chủ yếu tập đoàn lớn là được hưởng lợi. Hầu hết các nghệ sĩ, ông nói, không thể đủ khả năng để đăng ký với Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ.

Đăng ký quyền tác giả với Blockai là miễn phí và sẽ vẫn luôn như vậy, Lands khẳng định.

Nó hoạt động như thế nào

Nghệ sĩ đã đăng kí có thể đưa những hình ảnh sáng tạo lên trang web Blockai để tìm ra những người đang sử dụng hình ảnh của họ.

Khi một nghệ sĩ đăng ký quyền tác giả, Blockai viết một dấu thời gian cố định trên blockchain bitcoin. Điều này cung cấp bằng chứng về xuất bản để bảo vệ bản quyền. Nó cung cấp một cơ sở cho việc ngừng và hoặc thông báo đến Digital Millennium Copyright Act (DMCA) yêu cầu gỡ bỏ.

Một khi một nghệ sĩ đăng ký một bản quyền, Blockai tìm kiếm trên web để tìm những hình ảnh tương tự để xác định hành vi vi phạm. Hệ thống sẽ trở nên mạnh mẽ hơn cùng với thời gian để hỗ trợ các loại tập tin khác. Blockai cũng sẽ cung cấp các hành động cần thiết đối với hành vi vi phạm.

Các nghệ sĩ sẽ có một hồ sơ người dùng hiển thị tất cả các bản quyền và các trận đấu. Hồ sơ cá nhân sẽ cho phép các nghệ sĩ tham gia lực lượng để hành động chống lại vi phạm.

Tạo bản quyền hữu ích

Nhiệm vụ của Blockai là để thu thập tất cả các dữ liệu có bản quyền và làm cho nó trở nên hữu ích. Nó sẽ cung cấp một nguồn lực để cho phép mọi người biết ai là tác giả của tất cả các tập tin trên web và làm thế nào họ có thể trả tiền cho tác giả.

Lands tin rằng tương lai cho công việc sáng tạo có thể được thỏa mãn hơn. Các nghệ sĩ sẽ có thể kiếm được một cuộc sống tốt bằng việc xuất bản lên web. Trang web sẽ được hưởng lợi từ công trình sáng tạo và chia sẻ lợi nhuận với các nghệ sĩ.

“Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu nơi lđang sử dụng sáng tạo của bạn mà bạn không hề biết”, ông lưu ý.

Hình ảnh từ Blockai.

 

 

Related Post

Top 10 danh sách tặng bitcoin miễn phí   ClaimBTC –  Trang web tặng bitcoin với tính năng độc đáo! Nhận Mega Satoshi và bạn còn có cơ hội chiến thắng thêm tiền thưởng nhiều hơn nữa! Nhấn vào đây để nhận:   Daily Doge...
Food Truck chuyên món ăn Việt Nam tại Keene, NH chấp nhận bitcoin... Một chiếc xe tải thực phẩm chuyên món ăn Việt Nam, Pháp và ăn chay tại Keene, NH chấp nhận Bitcoin, theo Free Keene, một tổ chức ủng hộ pro-decentralization và ủng hộ Bitcoin ở New Hampshire, một bang...
VISA chọn Ấn Độ cho công nghệ phát triển blockchain Mạng thanh toán lớn nhất thế giới đang mở rộng trung tâm công nghệ mới của mình tại Ấn Độ, tập trung vào phát triển công nghệ blockchain cho nỗ lực toàn cầu hòa của mình.   VISA sẽ “gung-ho...
Bitcoin nay còn ổn định hơn Bảng Anh, LiLy Allen nói với 5.8 triệu fo... Lily Allen, ca sĩ người Anh và nhạc sĩ, gần đây đã tweet cho hơn 5,8 triệu người theo dõi trên Twitter về Bitcoin. Cô là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên thế giới để đề cập đến các tiền tệ...

Comments

comments