Bitcoin và Fintech không phải là mối lo của tiền tệ truyền thống, một ngân hàng Nhật tuyên bố

Một ngân hàng cao cấp của Nhật Bản (BoJ) chính thức tuyên bố rằng Bitcoin và sự đổi mới Fintech không phải là một mối đe dọa cho các đồng tiền giấy mà ngân hàng trung ương in.

 

Theo Hiromi Yamaoka, Trưởng bộ phận thanh toán và hệ thống thanh toán của BoJ, ngân hàng trung ương cần phải duy trì lòng tin của công chúng. Điều này là do sự tăng trưởng của FinTech cung cấp sự thay thế cho tiền mặt, báo cáo của Reuters.

Năm nay, Hiroshi Nakaso, Phó thống đốc BoJ, nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ phải xem sự tiến bộ và phát triển liên quan đến Bitcoin và blockchain.

Trong một bài phát biểu, ông tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng các thị trường tài chính đang trải qua một giai đoạn của sự đổi mới, tạo ra những thay đổi trong các khoản thanh toán và hệ thống giải quyết.

Phát biểu với Reuters, Hiromi Yamaoka cho biết tăng trưởng của bitcoin là một trong những chủ đề đang được nghiên cứu bởi các ngân hàng.

Ông cho biết:

Fintech là một khu vực có tiềm năng để khôi phục nền kinh tế của Nhật Bản. Đó là lý do hoạch định chính sách muốn làm việc tay trong tay với khu vực tư nhân.

Ở một quốc gia như Nhật Bản, nơi có một cơ sở tài chính vững chắc mà công chúng có niềm tin trong lĩnh vực tài chính, điều quan trọng là các ngân hàng và startups làm việc cùng với nhau, Yamaoka thêm.

Không giống như sự sụp đổ của Lehman Brothers vào năm 2008, khi lòng tin vào ngân hàng giảm mạnh, Nhật Bản đã không bị ảnh hưởng.

Tất nhiên, với sự nổi lên của công nghệ tài chính được sử dụng để giảm chi phí, Yamaoka tin rằng việc duy trì cơ sở hạ tầng tài chính có thể giảm khi sự chú ý nhiều hơn là tập trung vào FinTech.

Ông giải thích rằng: một trong những xu hướng qua FinTech là ngành dịch vụ tài chính có thể được cung cấp qua điện thoại thông minh mà không cần yêu cầu cơ sở thật sự.

Trong xu hướng đó, các cơ sở hạ tầng cho máy ATM và các chi nhánh khiến nó khó đạt lợi thế cạnh tranh.

Liệu Nhật Bản có bị bỏ lại đằng sau trong cuộc đua Blockchain?

Một báo cáo vào tháng 8 phát hiện ra rằng do thiếu các chuyên gia Nhật Bản, nước này có thể rơi lại phía sau cuộc đua để trở thành người chiến thắng trong cuộc đua blockchain để trở thành trung tâm tài chính.

Trong một nỗ lực để thu hẹp khoảng cách, Nhật Bản công bố sau đó trong tháng Tám rằng một tập đoàn mới của ngân hàng Nhật Bản và các đại gia tài chính đang có kế hoạch tìm kiếm vào việc sử dụng các công nghệ blockchain. Họ có kế hoạch cung cấp dịch vụ trong nước và nước ngoài từ tháng 10 năm 2016.

Câu hỏi liệu Nhật Bản có hay không bị tụt lại phía sau trong cuộc đua blockchain vẫn cần được xác định, nhưng có một điều chắc chắn là: FinTech đang bắt đầu gây sự chú ý từ các ngân hàng trung ương trên thế giới những người đang nhận ra tiềm năng của nó để phá vỡ các hệ thống xử lý thanh toán hiện hành.

Hình ảnh từ iStock.

Related Post

Dịch vụ tipping Bitcoin ChangeTip ngừng hoạt động Vài tháng sau khi nhóm phát triển cốt lõi được mua lại bởi Airbnb, dịch vụ tipping bitcoin ChangeTip đã đóng cửa. Nick Sullivan đã đăng lên Reddit ngày hôm nay để công bố đóng cửa. Ông nói rằng các...
E-Coin sát nhập vào Wirex: Ra mắt thẻ ghi nợ bitcoin 2 chiều... Thẻ ghi nợ bitcoin mang lại nhiều sự tiện lợi và tính năng cho những người muốn sử dụng tiền điện tử trên toàn thế giới. E-coin là một trong những nhà cung cấp thẻ ghi nợ bitcoin tiên phong trong lĩnh...
Lãnh đạo NHNN: Bitcoin không hợp pháp ở Việt Nam Trao đổi qua điện thoại với TBKTSG ngày 13/1, một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho rằng, Bitcoin là đồng tiền không hợp pháp tại Việt Nam, do đó không được chấp nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vị ...
Đắng lòng câu chuyện sau đồng tiền Bitcoin Bitcoin không phải là đồng tiền điện tử đầu tiên, Linden của Second Life hay thậm chí Vcoin của VTC đã ra đời trước Bitcoin khá lâu. Tuy nhiên, sự tăng/giảm giá nhanh chóng của đồng Bitcoin trong vài ...

Comments

comments