Bitcoin tuột dốc, hacker đánh cắp 65 triệu đô-la

Vào Thứ 4, một trong những sàn giao dịch lớn nhất ngưng giao dịch do bị hacker đánh cắp khoảng 65 triệu đô-la của tiền tệ điện tử.

Bitcoin ít thay đổi hơn so với đồng USD vào lúc 10:03 am thứ tư ở New York, sau khi giảm 15%. Giá đã giảm 7,8% vào Thứ ba sau khi giảm 6.2% thứ Hai.

Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong Bitfinex cho biết đã dừng giao dịch, rút ​​tiền và tiền đặt cọc sau khi phát hiện các vi phạm an ninh. Sàn giao dịch cho biết họ đang vẫn đang điều tra chi tiết và hợp tác trong việc thực thi pháp luật, nhưng thừa nhận một số Bitcoins đã bị đánh cắp từ người sử dụng.

bitcoin

“Vâng – đó là một sự vi phạm lớn,” Fred Ehrsam, đồng sáng lập của Coinbase, một nền tảng ví điện tử và giao dịch, đã viết trong một e-mail. ”

Bitfinex khẳng định trong một thông báo của Bloomberg News hôm thứ Tư rằng hacker đã lấy mất 119,756 Bitcoin, khoảng 65 triệu đô-la. Trong khi giao dịch đã bị chững lại trong tất cả các loại tiền tệ điện tử, bao gồm cả ethereum, tổn thất đã được giới hạn chỉ ở bitcoin. Bitfinex cũng cho biết tiền gửi bằng đô la Hoa Kỳ không bị ảnh hưởng.

Bitfinex vào cuộc điều tra

“Chúng tôi sẽ xem xét lựa chọn khác nhau để giải quyết thiệt hại của khách hàng trong cuộc điều tra,” Bitfinex đã viết trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi mong sự kiên nhẫn của cộng đồng để chúng tôi làm sáng tỏ nguyên nhân và hậu quả của cuộc tấn công này.

Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong sàn lớn nhất cho giao dịch bằng đồng USD trong tháng qua, theo bitcoincharts.com.

Sàn giao dịch Trung Quốc OKCoin là sàn tổng thể lớn nhất cho giao dịch bằng đồng tiền điện tử, hơn 90% trong số đó là bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Sự sụt giảm giá làm gợi nhớ tới thị trường phản ứng sau khi Mt. Gox tại Tokyo sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới – công bố đã bị hack vào tháng Hai năm 2014 và đã đệ đơn xin phá sản tuần sau đó. giá Bitcoin giảm 30% trong tháng đó.

Bitfinex năm ngoái tuyên bố hợp tác với Palo Alto dựa trên BitGo, sử dụng an ninh nhiều chữ ký để lưu trữ tiền gửi của người dùng online, cho phép xác nhận và rút tiền nhanh hơn. Các sàn giao dịch bao gồm OKCoin có xu hướng lưu trữ phần lớn các khoản tiền gửi offline, trong khi vẫn giữ một tỷ lệ nhỏ online và có thể rút ngay lập tức.

“Kể từ bây giờ chúng tôi thực thi yếu tố xác thực thứ hai đa chế (Bitfinex sẽ là yếu tố đầu tiên và BitGo yếu tố thứ hai), kẻ tấn công phải được chấp nhận của cả hai tổ chức trước khi nhận được tiền,” Bitfinex đã viết trên trang hỗ trợ của mình sau khi quan hệ đối tác đã được công bố.

BitGo cho biết họ đang điều tra vấn đề này và vẫn chưa phát hiện hành vi vi phạm nào.

“Cho đến nay, điều tra BitGo đã không tìm thấy bằng chứng về bất kỳ sự thỏa hiệp của máy chủ hoặc các dịch vụ của mình”, phát ngôn viên của công ty Joe Volat nói trong một e-mail cho Bloomberg. “Chúng tôi tin rằng công nghệ bảo mật đa sig vào những hệ thống BitGo sử dụng không bị ảnh hưởng.”

Công ty cũng cung cấp bảo mật cho các giao dịch bitcoin khác.

“Bitfinex đang ở chế độ khóa cứng / điều tra, vì vậy chúng tôi sẽ không biết bất cứ điều gì chắc chắn trong một vài ngày tới,” Peter Todd, một thành viên đóng góp code bitcoin có trụ sở tại Toronto, đã viết trong một e-mail.

Related Post

Quỹ tài trợ bitcoin startup tại Dubai Dubai-based bitcoin startup BitOasis đã công bố vòng tài trợ hạt giống đầu tiên, do công ty đầu tư mạo hiểm Wamda Capital, một nhà đầu tư tập trung vào các startup trong khu vực MENA (Trung Đông và Bắ...
Cashila hướng tới tính năng mua lại bitcoin tự động Cashila, một dịch vụ thanh toán bitcoin và dịch vụ chuyển đổi Bitcoin-sang-euro, đã hợp tác với Bitnik Reload, một dịch vụ Slovenia bitcoin tự động mua lại bitcoin đã sử dụng từ sàn giao dịch. Sự hợp ...
Quỹ Fintech Trung Quốc 1.44 tỉ đô-la tập trung vào công nghệ blockchai... Tất cả đều nằm trong nỗ lực để trở thành một trung tâm Fintech lớn tại Châu Á, một quỹ 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,44 tỷ đô-la ) Đã được đưa ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc, tập trung sáp nhập và mua lại ...
Công nghệ “thẻ không tiếp xúc” cho bitcoin và ethereum... Plutus, một start-up mới có trụ sở tại London, cho phép người dùng với thiết bị “thẻ không tiếp xúc” (contactless card) chấp nhận thanh toán bitcoin và ethereum. Bằng cách sử dụng công nghệ NFC mới...

Comments

comments