Bitcoin chạm mốc $ 420 giữa lúc thị trường giằng co

Mặc dù các cuộc tranh luận rộng vẫn còn đang diễn ra, giá trị và khối lượng giao dịch của bitcoin vẫn đang ở mức khá cao trong bảy ngày qua vào lúc 12:00 UTC ngày 11 tháng 3. Thị trường giao dịch hơn 35 triệu BTC trong suốt tuần qua 13:30 (EST), dữ liệu do Bitcoinity tiết lộ.

Những xu hướng này cũng tương tự như tuần trước, khi giá Bitcoin giảm ít hơn 1% và thị trường giao dịch hơn 28m BTC.

Giá Bitcoin leo cao hơn từ 12:00 giờ UTC ngày 04 tháng 3 và 12:00 giờ UTC vào ngày 11 tháng 3, tăng từ $ 419,60 đến 420,86 $, theo CoinDesk USD Bitcoin chỉ số giá (BPI). Điều này thể hiện mức tăng 0,2%.

Các loại tiền tệ điện tử vừa trải qua một tuần biến động, tuy nhiên, cộng đồng  vẫn đang tiếp tục tranh luận liệu mạng lưới có đang phải đối mặt với vấn đề sức chứa.

Dữ liệu từ Statoshi.infocho thấy nhiều khối dữ liệu tuần này đã đầy các giao dịch, một động thái mà các doanh nghiệp ngành công nghiệp đã khẳng định là nguyên nhân các khiếu nại của khách hàng.

Đồng tiền giảm xuống $ 393,18 lúc 16:00 (UTC) vào ngày 05 tháng 3, giảm 7% từ 12:00 UTC 04 tháng 3, nhưng đã phục hồi nhanh chóng, tăng lên 408,90 $ lúc 15:00 UTC ngày 06 tháng 3. Bitcoin sau đó đã phá vỡ mức $ 410 lúc 11:00 UTC ngày 07 tháng 3, đạt 414,39 $ bởi 03:00 UTC bằng 08 tháng 3.

Những ngày còn lại của tuần, giá bitcoin chủ yếu dao động từ $ 410 đến $ 420.

 

Mối lo ngại về Blockchain

Trong khi rất nhiều tổ chức đã đề xuất nhiều hơn một cách để giải quyết những cuộc tranh luận rộng, cộng đồng Bitcoin vẫn chưa thực sự nắm lấy bất kỳ giải pháp cụ thể nào. Hiện nay, các khối có thể chứa đến 1 MB giá trị của các giao dịch, và rất nhiều giải pháp đã được đề xuất để tăng sức chứa.

Đây là một vấn đề quan trọng cho người dùng rằng chi phí cao là cần thiết để giao dịch, điều này có lẽ sẽ làm nản lòng người mua mới hoặc người sử dụng.

Ví dụ, số tiền thưởng trả bằng mạng Bitcoin được dự kiến ​​sẽ giảm một nửa trong tháng 7, số bitcoin các thợ đào nhận được sẽ giảm từ 25 BTC xuống còn 12,5 BTC. Arthur Hayes, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của trao đổi tiền tệ kỹ thuật số BitMEX, đã thảo luận về tình hình này trong bản tin mới nhất của mình.

Ông cũng nêu ra những sự không chắc chắn về vấn đề mở rộng quy mô, cho thấy cách mạng sẽ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào cách nó được giải quyết.

“Một số suy đoán rằng điều tốt nhất cho thợ mỏ là thu nhập từ phí giao dịch cao hơn”, Hayes nói. “Điều đó có nghĩa là chi phí cao hơn nhiều hoặc do tắc nghẽn mạng (không có khối kích thước tăng lên), hoặc chi phí thấp hơn nhưng trên một số cao hơn của các giao dịch trên mạng có thể hỗ trợ nhiều giao dịch (khối kích thước tăng lên).”

Hayes nhấn mạnh rằng vấn đề này chưa thể được giải quyết trước khi các phần thưởng giảm một nửa tháng 7, tại thời điểm đó một số nhà quan sát công nghiệp tin rằng giá của Bitcoin có thể tăng lên khi tốc độ tạo tiền mới bị giảm.

“Có vẻ cho đến tháng 7, sẽ không có một giải pháp nào được đưa ra,” Hayes viết.

Tuy nhiên, những người khác vẫn lạc quan tin rằng sẽ có một giải pháp khả thi, và rằng đây chính là là tác động tích cực về giá.

Tim Enneking, Chủ tịch Quỹ tiền tệ điện tử, một quỹ đầu tư tiền tệ tập trung vào kỹ thuật số, khẳng định rằng “những người thợ mỏ, trao đổi và thương nhân tin rằng vấn đề khó khăn này cuối cùng sẽ được quyết định.”

“Có rất nhiều vấn đề khiến cho giá xuống, và có đủ tự tin để giữ cho nó lên, do đó, giá bitcoin hầu như tiếp tục giữ nguyên.”

Comments

comments