BioCatch: Ứng dụng bảo mật Bitcoin qua phân tích hành vi người dùng

Người tiêu dùng trên toàn thế giới đang bắt đầu sử dụng các thiết bị di động ngày càng nhiều hơn và nhiều hơn nữa để hoàn thành các giao dịch tài chính, từ các ứng dụng mobile banking đến sử dụng các dịch vụ như PayPal. Cùng lúc đó, rất nhiều tin tặc và tội phạm mạng khác đang tìm cách lợi dụng hệ sinh thái điện thoại bằng cách khai thác điểm yếu từ các phần mềm độc hại và truy cập trái phép từ xa. BioCatch là công ty đầu tiên trên thế giới có thể phát hiện các kiểu tấn công trong thời gian thực.

 

 

BioCatch muốn bảo vệ các thiết bị di động và các nền tảng công nghệ khác.

biocatch

Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng bắt đầu phụ thuộc vào các phần mềm tài chính trên di động, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải nâng cấp trò chơi của họ và cung cấp các giao thức bảo mật tốt hơn.

BioCatch chuyên cung cấp chương trình bảo mật cho khách hàng của mình, và họ đã trở thành công ty hàng đầu thế giới về nhận diện hành vi và phát hiện các phần mềm độc hại nhiều năm nay.

Phần mềm độc hại là một mối đe dọa đáng kể cho người dùng di động, có vô số phần mềm độc hại lây lan thông qua quảng cáo trên các trang web. Thiết bị của bạn có thể bị nhiễm độc mà bạn hoàn toàn không hay biết gì.

Một khi các thiết bị di động bị nhiễm các phần mềm đôc hại, tin tặc có thể thực thi mã hóa từ xa, gây đủ mọi rắc rối cho người dùng. Từ cài đặt các ứng dụng ẩn, đăng nhập vào thông tin trong máy, hoặc tạo ra các trang web giả để lấy cắp dữ liệu người dùng.

BioCatch muốn giải quyết tất cả những nỗi lo lắng trên bởi vì họ là công ty đầu tiên trên thế giới phát hiện được phần mềm độc hại cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ hệ thống từ xa (RAT-in-the-middle) và các phần mềm kiểm soát từ xa khác trong thời gian thực. RAT-in-the-middle, thường được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo và tin tặc để đạt được quyền truy cập vào các chi tiết tài chính của người sử dụng.

Bằng cách phân tích hàng trăm thông số tương tác của người dùng, BioCatch có thể phân biệt giữa các hành động được thực hiện bởi các chủ sở hữu thiết bị, hoặc một bên thứ ba. Ngoài ra, điều quan trọng là cần lưu ý rằng tất cả các hacker đều để lại “digital fingerprint“, chúng giúp các công ty như BioCatch phân biệt giữa các hành vi.

Một điều đáng lo ngại cho người dùng điện thoại là những cuộc tấn công từ xa cũng đang ngày càng trở nên tinh vi hơn. Một loại tấn công mới tên là RAT-in-the-browser ( phần mềm độc hại tấn công từ xa thông qua trình duyệt web) đang trở nên phổ biến gần đây, và tỉ lệ bị phát hiện là rất thấp. Các công ty như BioCatch sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi tình trạng này, và cho đến nay, họ gần như đã thành công.

 

Bài học đáng giá cho những công ty bitcoin

 

bitcoin

Nhà cung cấp dịch vụ bitcoin luôn phải trông chừng những vụ tấn công tin tặc kể trên. Mặc dù việc cung cấp ví bitcoin và các giải pháp giao dịch cho người dùng trên toàn thế giới là vô cùng thuận tiện nhưng các bước kiểm tra vẫn không thể ngừa được những cuộc tấn công tinh vi. Nếu người dùng mất kiểm soát trên thiết bị của họ bởi một phần mềm độc hại tấn công từ xa, thì các tổn hại về tài chính sẽ xảy ra.

Khi một thiết bị bị truy cập từ xa bởi một hacker, chúng có thể mở ứng dụng nền, bao gồm các công cụ được sử dụng để xác thực hai yếu tố. Bọn tội phạm Internetcó thể bỏ qua lớp bảo mật 2FA tương đối dễ dàng.

Đó là lí do tại sao những công ty như BioCatch xứng đáng nhận được nhiều sự chú ý hơn. Các ngành công nghệ có vẻ rất quan tâm đến thị trường đầy tiềm năng này, nhưng sẽ mất một thời gian cho đến khi các công ty có thể tích hợp các giải pháp của họ. Các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin có thể trở thành người dẫn đầu trong việc kết hợp công nghệ Biocatch với các dịch vụ của họ, để tạo ra một môi trường tài chính an toàn hơn cho người dùng trên toàn thế giới.

Bạn có nghĩ BioCatch có thể giúp nâng cao hệ thống bảo mật của Bitcoin? Comment chia sẻ ý kiến bên dưới nhé.

Related Post

Phỏng vấn Giám đốc CHBTC, sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc... Hi, cảm ơn vì cuộc phỏng vấn này. Nhiều độc giả của chúng tôi vẫn chưa biết về ông. Ông có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình với các độc giả không? Xin chào, tôi là Lee Dawei, giám đốc điều ...
BitPay cảnh báo về virus Trojan Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bitcoin toàn cầu BitPay vừa thông báo cho người dùng một loại virus Trojan mới được phát hiện đang ảnh hưởng đến một số quá trình mua bán bitcoin. Đáng chú ý, virus khô...
Bitcoin 2016: Tổng kết từ CoinDesk’s State of Bitcoin và Blockch... CoinDesk's State of Bitcoin và Blockchain 2016 vừa có báo cáo chi tiết toàn cảnh ngành công nghiệp bitcoin về các sự kiện và hoạt động trong năm 2015, cũng như đưa ra dự đoán về những gì có thể mong đ...
Mạng lưới quảng cáo Poplsle mở rộng phương thức thanh toán qua bitcoin... PopIsle, một mạng lưới quảng cáo kết nối các nhà quảng cáo với các nhà xuất bản trực tuyến, đã công bố trong một thông cáo báo chí rằng PopIsle đã mở rộng các phương thức thanh toán của mình bằng cách...

Comments

comments