42 ngân hàng gia nhập liên đoàn Blockchain Nhật Bản mới

42 ngân hàng đang tham gia thành lập một liên đoàn blockchain Nhật Bản mới để tăng cường ngành công nghiệp thanh toán xuyên biên giới. Liên đoàn sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển, và sẽ bao gồm các dịch vụ trao đổi trong nước và nước ngoài bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

SBI Holdings và Ripple Châu Á thành lập liên đoàn 42 ngân hàng

Các tổ chức blockchain Nhật Bản đã ra mắt trong tuần này với 42 tổ chức tài chính và sự tham gia của SBI Holdings  – với SBI Ripple Châu Á tại helm. Liên đoàn tin rằng đã có một sự thay đổi đáng kể trong hành vi của khách hàng và đời sống xã hội, và cần có một nhu cầu thanh toán đa dạng hơn.

Một số trong những nhu cầu lớn nhất trong tương lai sẽ là “thanh toán 24 giờ và thời gian thực và khoản phí thấp.” Nhóm này nói rằng một “xu hướng không biên giới” đang tạo ra con số đáng kể trong thương mại điện tử, với các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng ra các nước châu Á khác.

Liên đoàn sẽ tập trung vào nghiên cứu công nghệ sổ kế toán phân tán. Kế hoạch này là xây dựng một cơ sở hạ tầng chuyển thời gian thực 24h trong tháng 3 tới đây.

Mời từng ngân hàng trở thành thành viên của liên đoàn mới bắt đầu vào cuối tháng Tám, nhóm cho biết. Ban đầu liên đoàn chỉ có 15 ngân hàng thành viên vào tháng Mười và 30 tháng Ba năm sau. Tuy nhiên, tổ chức này cho biết có sự quan tâm to lớn và phản ứng tích cực, nên nâng lên thành 42 thành viên. Các nhà tổ chức tin rằng số lượng thành viên sẽ tiếp tục phát triển khi ứng dụng ra mắt.

Các ngân hàng thuộc liên đoàn bao gồm Aomori Bank, Awa Bank, Shinsei Bank, Bank of Yokohama, SBI Sumishin Net Bank, Mizuho Bank, và nhiều hơn nữa.

SBI Holdings Xây dựng một Sàn giao dịch tiền tệ điện tử

Một vài ngày trước, SBI cũng công bố sự ra mắt sắp tới của một sàn giao dịch mới được gọi là Công ty TNHH SBI tiền tệ ảo. Thông cáo báo chí dịch giải thích nguyên do tạo ra sàn giao dịch đổi là do “tiền ảo bitcoin thu hút sự quan tâm cao.”

Công ty đã không nói loại tiền tệ điện tử nào sẽ có trong sàn giao dịch. Tuy nhiên, động thái này có 300 triệu yên trong tài trợ để được dự án bắt đầu. Các thông tin SBI cung cấp giải thích cơ thể mới sẽ có trụ sở chính tại Tokyo, và sẽ công bố các thông tin chi tiết khác sau.

“Cần lưu ý rằng, đối với các chi tiết của ngày bắt đầu kinh doanh và các dịch vụ cung cấp, sẽ được công bố ngay sau khi chúng được xác định”, thông cáo báo chí SBI Group nói.

Thúc Đẩy Blockchain Bao Phủ Khắp Châu Á
japan

Nhật Bản dựa trên nhóm dịch vụ tài chính đã liên tục tiến triển theo hướng đổi mới blockchain. Công ty cũng đã hợp tác với Ripple Labs để chuyển tiếp các ứng dụng sổ kế toán phân tán. Ripple Châu Á là một công ty con của SBI, và trọng tâm chính đã được xây dựng cây cầu thanh toán xuyên biên giới tốt hơn.

Trở lại trong tháng Tám, các nhóm dịch vụ tài chính liệt kê chi tiết ý tưởng tạo ra cả một dịch vụ giao dịch và liên đoàn blockchain. Trước đây, SBI đã hợp tác với Ngân hàng của Yokohama và SBI Sumishin Net Bank để bắt đầu mục tiêu.

Cho đến nay, các tổ chức đã dẫn đầu tại Nhật Bản, thúc đẩy các công nghệ này trong khi cũng đầu tư vào phần startup như Bitflyer. SBI là rất lạc quan về tăng trưởng blockchain trong ngành công nghiệp fintech và sẽ tiếp tục củng cố môi trường. Liên đoàn blockchain 42 ngân hàng sẵn sàng gia nhập trở thành một trong những nền tảng được xây dựng để thúc đẩy tầm nhìn tổng thể.

“Công nghệ Blockchain đại diện cho công nghệ tiên tiến và quan trọng trong fintech, đưa ra tiềm năng cho người dùng để xây dựng một hệ thống linh hoạt và hiệu quả hơn trong khi cải thiện sự ổn định của hệ thống tổ chức tài chính,” SBI Holdings.

Bạn nghĩ gì về sự hình thành của liên đoàn blockchain Nhật Bản này? Cho chúng tôi biết ý kiến trong comment dưới đây.

________________________________________

Hình ảnh từ trang web của Shutterstock và SBI Holdings.

Comments

comments