(23/7) Phá vỡ rào cản $7,500 – Bitcoin tăng mạnh và chiếm ưu thế

Trong những ngày qua thị trường đã có những phiên xanh đỏ kết hợp trên đà tăng về giá, trong khi những altcoin top đầu theo vốn hóa thị trường chênh lệnh khoảng 1% trong 24 giờ qua thì Bitcoin (BTC) đã lấy lại mức giá $7,500, theo Coinmarketcap. Việc các đồng altcoin không chênh lệch trên 1% cho thấy một thị trường với sức tăng tương đối tĩnh.

Tình hình thị trường hiện tại

Phiên đầu tiên của tuần mở ra với giá Bitcoin (BTC) đã vượt rào cản $7,500 ngày hôm nay, tăng gần 4% trong vòng 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức $7.694 tại thời điểm viết bài. Đồng thời, Bitcoin – đồng coin trụ cột – đã tăng gần 18% trong tuần này và duy trì mức tăng trưởng hằng tháng vào khoảng 21%.

1Ảnh từ nguồn: Coin360

Ethereum (ETH) hiện chênh lệch khoảng 1% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, Ethereum so với Bitcoin chỉ tăng 3% trong tuần này và hiện đang giao dịch quanh mức $466.

Tổng gía trị vốn hóa thị trường đang có dấu hiệu tạo đà tăng và hiện tại ở mức 289 tỷ USD, cao hơn khoảng 1% cùng thời điểm so với ngày trước đó.

Trong khi tổng vốn hóa thị trường giảm từ mức cao gần 300 tỷ USD, ưu thế của đồng Bitcoin đang dần tăng mạnh trong tuần này – với hơn 3% và hiện chiếm tới 45.8% thị trường.

Dự báo xu hướng ngắn hạn

Về ngắn hạn, khối lượng giao dịch Bitcoin đã giảm hơn 2 tỷ USD (35%). Khối lượng Ethereum, Ether (USDT) và stablecoin cũng đã giảm một mức tương tự.

Theo CCN, sự sụt giảm về khối lượng Bitcoin được bổ sung bởi sự gia tăng khối lượng của Tether có thể được quy cho xu hướng của các nhà đầu tư tiền điện tử đã bảo hiểm cho sự rủi ro giá trị danh mục đầu tư của họ với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, vào đầu ngày 22/7, khối lượng của cả BTC lẫn USDT đều giảm đồng loạt, biểu thị rằng nhu cầu về tiền điện tử nói chung đã giảm trong 48 giờ qua.

Như vậy, khả năng sẽ có một đợt điều chỉnh ngắn hạn về vùng $7,400 sau đó lại tiếp tục tăng lên.  Mặc dù trước đó, vào ngày 22/7, Bitcoin đã thấy mức tăng trưởng 2%, với khối lượng giao dịch thấp và chỉ số sức mạnh tương đối cao (RSI) – ở mức 66.8 – thể hiện tình trạng quá mua.

Xu hướng trung, dài hạn và tiềm năng

Trong tuần qua ta nhận thấy tiềm năng của dòng tiền lớn vào thị trường tiền mã hóa, khi gã khổng lồ BlackRock tuyên bố xem xét việc ra mắt hợp đồng tương lai của Bitcoin, hay tin tức Mastercard giành được bằng sáng chế cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin trên thẻ tín dụng.

Tom Lee thuộc Fundstrat nói rằng sự quan tâm của Mastercard đối với crypto sẽ làm cho tiền điện tử trở nên có giá trị hơn khi chúng trở thành một hình thức giao dịch hợp lệ.

1Ảnh từ nguồn: CNBC

Phân tích thêm, Tom Lee cho chỉ ra rằng giá Bitcoin đang được giao dịch dưới 30% so với MA của 200 ngày qua. Nhưng trên thực tế khi xét về lâu dài (toàn bộ thời gian từ năm 2009 đến nay) ta sẽ nhận thấy giá Bitcoin luôn trên đà tăng trưởng mạnh. Trong đó vào giữa cuối năm 2010 và trong năm 2014 đã có hai đợt điều chỉnh lớn khiến cho thị trường tạo đáy một vài tháng sau đó.

Điều đặc biệt ở đây là thị trường hiện tại cũng đã lao dốc trong nửa đầu năm 2018, tạo đáy trong tháng 7 và hiện đang phục hồi về giá. Nhà Đối tác quản lý và Trưởng phòng nghiên cứu nhấn mạnh rằng, hai đợt điều chỉnh trước đó sau đợt phục hồi khoảng 6 tháng đã tiếp tục đi lên về giá và liên tục lập đỉnh mới.

Vào 20/7, Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) báo cáo rằng khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng 93% trong quý II so với quý I, với số lượng hợp đồng mở dựa trên hợp đồng tương lai của Bitcoin cũng tăng 58%.

Nếu nhìn tổng thể, thị trường tiền mã hóa nhìn chung đã luôn đứng trên đà tăng bền vững. Với cái nhìn lạc quan, Tom Lee cho rằng thị trường sẽ thực sự đi vào ổn định trong năm 2019 sắp tới.

Tổng hợp và biên soạn bởi Sieuthibitcoin.

Comments

comments