10 quốc gia cấm bitcoin

Các quốc gia trên thế giới có một cái nhìn khác nhau về Bitcoin tiền tệ điện tử hay còn gọi là “tiền ảo.” Cường quốc phương Tây như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã thể hiện một thái độ tích cực đối với các công nghệ mới. Một số quốc gia như Canada và Úc vẫn đang cân nhắc về Bitcoin, ở mặt pháp lý. Và quốc gia khác đã quyết định chống lại đồng tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, vì vậy ở đây chúng tôi sẽ liệt kê mười nơi bạn sẽ gặp rắc rối nhất khi sử dụng Bitcoin. Hãy nhớ không công nhận hoặc hỗ trợ việc sử dụng Bitcoin và cấm Bitcoin là hai việc khác nhau. Bài viết này tập trung vào những nơi cấm Bitcoin hoàn toàn.

 

Lý do cấm thường từ nỗi sợ hãi và sự thiếu hiểu biết, để bảo hộ của đồng tiền quốc gia, để xây dựng một đồng tiền mới trong hình ảnh của Bitcoins. Danh sách này, nói chung, không phải là nhiều trên mười, nhưng điều đó có thể thay đổi, như nhiều nước đã không được thực hiện một quyết định chính thức cho hay chống lại Bitcoin. Một số bị cấm bởi hệ thống trung tâm ngân hàng của nước này, một số bị cấm bởi chính phủ của quốc gia, và ở nhiều quốc gia, Ngân hàng Trung ương và hành động của chính phủ quốc gia như là một và giống nhau. Đây là những Top 10 lệnh cấm đoán Bitcoin, thông qua tuyên bố chính thức cấm các tiền tệ quốc gia.

 

10 nơi cấm bitcoin

b

Bangladesh

Trong tuyên bố của ngân hàng trung ương Bangladesh, h dẫn những lo ngại về thiếu Bitcoin của “một hệ thống thanh toán trung tâm” có thể khiến mọi người bị “tổn hại về tài chính”. Tuyên bố nêu ra các quy định của Luật Quản lý ngoại tệ của năm 1947 và Đạo luật Kiểm soát chống rửa tiền năm 2012. Sau đó, thêm rằng kinh doanh Bitcoin và các tiền tệ kỹ thuật số khác có thể dẫn đến một hình phạt lên đến 12 năm tù giam.

“Bitcoin không phải là đồng tiền hợp pháp của bất cứ nước nào. Bất kỳ giao dịch Bitcoin hoặc bất kỳ tiền tệ điện tử khác là một hành vi phạm pháp và sẽ bị trừng phạt “, các ngân hàng cho biết trong một tuyên bố chính thức cuối tháng 9.

Lệnh cấm được đưa ra khi một thực thi của phần 4,5 và 8 của luật 1947 điều tiết giao dịch bằng ngoại tệ mà không được phép hoặc không cho phép nói chung từ các ngân hàng trung ương.

 

Bolivia

Ngân hàng trung ương của Bolivia, El Banco Central de Bolivia cho biết trong một tuyên bố:

“Điều đó là bất hợp pháp khi sử dụng bất cứ đồng tiền mà không được ban hành và kiểm soát bởi một chính phủ hoặc một tổ chức có thẩm quyền.”

 

Trung Quốc

Bởi vì quan niệm sai lầm phổ biến mà Bitcoin và tiền tệ điện tử bị cấm hoàn toàn và bất hợp pháp ở Trung Quốc, tuy vậy Trung Quốc vẫn đã trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Lệnh cấm Bitcoin rất nghiêm ngặt ở ngân hàng, là cơ quan ngân hàng trung ương, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang được chính phủ Trung Quốc sở hữu 70%. Các tổ chức ngân hàng và người lao động bị cấm tham gia vào kinh doanh Bitcoin thông qua ngân hàng, cũng như phục vụ hoặc làm kinh doanh với ngành công nghiệp Bitcoin. Kinh doanh hoặc đào Bitcoin không bất hợp pháp cho công dân thường.

 

Ecuador

Lệnh cấm của Ecuador là ý nghĩa nhất so với các nước khác, vì họ đang xây dựng một hệ thống tiền điện tử quốc gia, do đó, họ cảm thấy sự cần thiết phải bảo vệ đồng tiền mới của quốc gia từ một đồng tiền khác vượt trội hơn. Một đồng tiền phân cấp của sản xuất hữu hạn mà không thể được chế tác bởi chính phủ hoặc ngân hàng có thể dập tắt chương trình mới của chính phủ trong con mắt của công chúng.

 

Iceland

Tính đến 19 tháng 3 năm 2014 của Ngân hàng Trung ương Iceland đã ban hành một tuyên bố giải thích tình trạng pháp lý của tiền tệ điện tử ở Iceland. Mua bitcoin có thể vi phạm Đạo luật Iceland ngoại hối, trong đó quy định rằng tiền tệ Iceland không được rời khỏi đất nước. Một định luật mơ hồ, nhưng chính xác là một lệnh cấm có hiệu lực.

 

Ấn Độ

India

BTCXIndia là nơi giao dịch Bitcoin đầu tiên được thiết kế và xây dựng ở Ấn Độ. Tiếp sau đó là KYC và AML, và cho phép gửi tiền và rút tiền bằng INR (rupee Ấn Độ), BTCXIndia đã buộc phải đóng cửa do ngân hàng của họ không cung cấp dịch vụ Bitcoin nữa. Không rõ lý do là về nhận thức rủi ro hay là do một lệnh cấm đơn giản qua ban quản lý, nhưng vấn đề này rất phổ biến ở Ấn Độ.

“Hôm nay chúng tôi nhận được thông báo của ngân hàng rằng họ sẽ không còn dịch vụ Bitcoin nữa”, thông báo nói. “Chúng tôi đã điều tra khả năng hoạt động thông qua các ngân hàng khác, nhưng có vẻ như đây là một chính sách chung ở Ấn Độ ngày hôm nay.”

 

Nga

Ngay cả với những chiến thắng pháp lý gần đây ở Ural, thiết lập một tiền lệ pháp lý để nâng lệnh cấm các trang web liên quan đến Bitcoin và các tiền tệ điện tử khác, Bitcoin đã bị cấm trong thực tế. Đồng rúp của Nga đã giảm hơn 30% kể từ tháng 1 năm 2014, các ngân hàng và chính phủ quốc gia không hề muốn người dân đầu tư vào các đồng tiền khác, kể cả tiền điện tử.

 

Thụy Điển

Bitcoin đã bị một lệnh cấm nhỏ trong việc mua và bán phế liệu kim loại và “chất thải”. Điều này đặt ra một tiền lệ xấu về sự can thiệp của chính phủ trong tương lai, nhưng cho đến nay lệnh cấm được giới hạn trong ngành công nghiệp này bằng tất cả các tài khoản.

 

Thái Lan

Theo báo cáo tin tức, các ngân hàng Thái Lan đã quy định Bitcoin  làbất hợp pháp vào 29 tháng 7, 2013. “Có một phán quyết sơ bộ rằng việc sử dụng Bitcoins. . . là bất hợp pháp vì thiếu quy định của pháp luật hiện hành “trong trường hợp giấy phép giao dịch tiền tệ của Công ty Bitcoin.

Doanh nghiệp Bitcoin đã có thể tiến hành kinh doanh và được cấp phép, nhưng lệnh cấm về mặt kỹ thuật vẫn còn đó.

 

Việt Nam

Vào tháng Hai năm 2014, Việt Nam đã cấm tiền ảo Bitcoin để sử dụng bởi các tổ chức tín dụng, trích dẫn rằng bitcoin dễ dàng được sử dụng cho các mục đích tội phạm và rủi ro cao cho các nhà đầu tư.

“Giao dịch bằng Bitcoin là vô danh nên Bitcoin có thể trở thành một công cụ cho tội phạm như rửa tiền, buôn bán ma túy, trốn thuế, thanh toán bất hợp pháp”, ngân hàng trung ương cho biết trong một tuyên bố

Trong khi chưa chính thức cấm sử dụng cá nhân nhưng không được khuyến khích. Điều này dường như là chủ đề phổ biến nhất trong nước và quốc gia trên toàn thế giới. Hãy tin tiền tệ ngân hàng trung ương và không tin tưởng thuật toán tiền tệ. Nếu bạn tin tưởng ngân hàng trung ương của nước bạn để chăm sóc quyền lợi kinh tế của bạn, bạn sẽ thành công. Nếu không, ít nhất bạn có được sự lựa chọn. Tiền tệ quốc gia của ngân hàng trung ương, hoặc tiền tệ điện tử phi tập trung đầu tiên trên thế giới.

 

 

Liệu các nước trên có thể có cái nhìn tiến bộ hơn về Bitcoin? Nước nào có thể thêm danh sách này? Các bạn hãy chia sẻ và bình luận dưới đây.

Comments

comments